DN của ứng viên TT Mỹ Donald Trump 'bắt tay' ông Đặng Thành Tâm làm dự án 1,5 tỷ USD tại Hưng Yên

Tuệ Lâm - 08/10/2024 15:25 (GMT+7)

(VNF) - Tổ hợp cao cấp gồm sân golf và quần thể đô thị, nhà ở có tổng vốn đầu tư khoảng 1,5 tỷ USD được ký kết giữa Tập đoàn Trump Organization và Tập đoàn Đầu tư Hưng Yên (có vốn sở hữu của KBC).

Mới đây, Bí thư tỉnh ủy Hưng Yên Nguyễn Hữu Nghĩa đã chứng kiến lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa UBND tỉnh Hưng Yên với tổ hợp các nhà đầu tư được Tập đoàn Trump Organization lựa chọn gồm: Tập đoàn Phát triển Hưng Yên, IDG – quỹ đầu tư của Mỹ, Horitus – quỹ đầu tư của Mỹ để xây dựng tổ hợp cao cấp, quy mô quốc tế với tổng vốn đầu tư khoảng 1,5 tỷ USD.

Tổ hợp bao gồm hệ thống sân golf vip 54 hố đồng bộ resorts cao cấp và hệ thống villa thượng đẳng, cung cấp dịch vụ cao cấp nhất theo tiêu chuẩn cấp cao nhất của Trump Organization để phục vụ cho những sự kiện đặc biệt, các hội nghị cấp cao; hệ thống sân golf 54 hố theo tiêu chuẩn Trump Organization phục vụ cho đại chúng và phục vụ tổ chức các giải trong nước và quốc tế, cùng hệ thống khách sạn, villa kèm dịch vụ đồng bộ sẽ tạo ra điểm nhấn nhằm thu hút du lịch và lưu trú.

Tổ hợp này còn có quần thể đô thị, nhà ở hiện đại đáp ứng nhu cầu phát triển mạnh mẽ, góp phần đưa tỉnh Hưng Yên lên thành phố trực thuộc Trung ương trong tương lai không xa.

Cùng ngày, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đã chứng kiến lễ ký kết hợp tác giữa Tập đoàn Trump Organization và Tập đoàn Đầu tư Hưng Yên (có vốn sở hữu của Tổng công ty phát triển đô thị Kinh Bắc - KBC).

Lễ ký kết hợp tác giữa Tập đoàn Trump Organization (do ông Eric Frederick Trump đại diện) và Tập đoàn Đầu tư Hưng Yên (do ông Đặng Thành Tâm, Chủ tịch KBC đại diện).

Được biết, Tập đoàn Trump Organization thuộc sở hữu của gia đình cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Trump Organization đã đầu tư và sở hữu một loạt khách sạn, sân golf, bất động sản thương mại và nhà ở khắp nước Mỹ, cũng như tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Ở châu Á, công ty của gia đình Trump có sân golf ở Dubai (UAE), Indonesia, Oman và nhiều bất động sản ở Hàn Quốc, Philippines, Ấn Độ.

Trump Organization được thành lập vào năm 1927 và chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực xây dựng và phát triển bất động sản ở New York. Sau đó, khi tiếp quản vào năm 1971, ông Donald Trump đã mở rộng hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác, bao gồm khách sạn, sân golf, giải trí, xuất bản, quản lý tài sản, môi giới, tiếp thị…

Được biết, ông cũng đã trao lại quyền lãnh đạo cho các con vào năm 2017, sau khi đắc cử Tổng thống Mỹ vào năm 2016.

Hồi giữa tháng 9, Tập đoàn Trump Organization đã có buổi làm việc với các lãnh đạo tỉnh Hưng theo đề xuất từ Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư và Phát triển Hưng Yên (Hưng Yên Group).

Tại buổi làm việc, The Trump Organization cho biết muốn đầu tư vào các dự án xây dựng khách sạn, sân golf và tổ hợp vui chơi giải trí tại Hưng Yên, lĩnh vực mà tập đoàn có thế mạnh và sở hữu nhiều thương hiệu quốc tế.

Sau khi nghe đề xuất, lãnh đạo tỉnh Hưng Yên cho biết tỉnh đang phát triển mạnh mẽ các dự án về hạ tầng giao thông, khu công nghiệp và đô thị, và ông mong muốn The Trump Organization sẽ nghiên cứu các phương án đầu tư tại địa phương.

Lãnh đạo tỉnh Hưng Yên cam kết sẽ tạo điều kiện trong khuôn khổ pháp luật để tập đoàn thuận lợi triển khai dự án, đồng thời tỉnh sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan trung ương để hỗ trợ The Trump Organization đạt được hiệu quả cao nhất trong việc xúc tiến đầu tư.

Cùng chuyên mục
TP.HCM mở Trung tâm Công nghệ chiến lược, thu hút FDI thế hệ mới

TP.HCM mở Trung tâm Công nghệ chiến lược, thu hút FDI thế hệ mới

19/06/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - TP.HCM hoàn thiện đề án quy hoạch lại khu đất 52,92 ha theo tiêu chuẩn tích hợp 'Xanh - Sạch - Số' nhằm thu hút FDI thế hệ mới.

EU khép cửa miễn trừ CBAM, doanh nghiệp Việt hết 'câu giờ' giảm phát thải

EU khép cửa miễn trừ CBAM, doanh nghiệp Việt hết 'câu giờ' giảm phát thải

18/06/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - EU đang thu hẹp khả năng miễn trừ CBAM và mở rộng hàng rào carbon sang nhiều lĩnh vực mới, tạo áp lực ngày càng lớn lên các doanh nghiệp xuất khẩu trong cuộc đua giảm phát thải.

Diện mạo đường Võ Chí Công khi công trình dẫn nước Sông Hồng vào Sông Tô Lịch về đích

Diện mạo đường Võ Chí Công khi công trình dẫn nước Sông Hồng vào Sông Tô Lịch về đích

18/06/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Sau thời gian dài thi công dự án dẫn nước Sông Hồng vào Sông Tô Lịch, kết hợp chống ngập nhiều đoạn trên đường Võ Chí Công (Hà Nội) đã được hoàn trả mặt bằng, dần thông thoáng và khoác lên diện mạo mới.

Dự án nào được hưởng ưu đãi đất đai tại khu thương mại tự do Đà Nẵng?

Dự án nào được hưởng ưu đãi đất đai tại khu thương mại tự do Đà Nẵng?

17/06/26 16:04 (GMT+7)

(VNF) - Đà Nẵng vừa công bố các ngành, lĩnh vực được Nhà nước giao đất, cho thuê đất không thông qua đấu giá quyền sử dụng đất, không đấu thầu dự án có sử dụng đất trong Khu thương mại tự do, tập trung vào các lĩnh vực công nghệ cao, bán dẫn, logistics, y tế, giáo dục và hạ tầng quy mô lớn.

Siêu dự án LNG Nghi Sơn 57.500 tỷ đồng xuất hiện nhà đầu tư mới

Siêu dự án LNG Nghi Sơn 57.500 tỷ đồng xuất hiện nhà đầu tư mới

17/06/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Sau nhiều năm bế tắc và phải hủy thông báo mời thầu do không có nhà đầu tư nộp hồ sơ, siêu dự án Nhà máy nhiệt điện LNG Nghi Sơn vừa có chuyển biến quan trọng với sự xuất hiện của Tập đoàn Trung Nam.

Đà Nẵng tăng tốc hiện thực hóa Trung tâm tài chính quốc tế

Đà Nẵng tăng tốc hiện thực hóa Trung tâm tài chính quốc tế

17/06/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Tuần lễ Kinh tế, Tài chính và Công nghệ Đà Nẵng 2026 được kỳ vọng trở thành diễn đàn kết nối toàn cầu, góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng Trung tâm tài chính quốc tế tại Đà Nẵng.

Sun Group bắt tay 3 'ông lớn' lập tổ hợp bảo dưỡng máy bay 360 triệu USD tại Vân Đồn

Sun Group bắt tay 3 'ông lớn' lập tổ hợp bảo dưỡng máy bay 360 triệu USD tại Vân Đồn

16/06/26 15:17 (GMT+7)

(VNF) - Sun Group cùng HAECO, Japan Airlines và Toyota Tsusho vừa ký kết đầu tư tổ hợp bảo dưỡng, sửa chữa và đại tu tàu bay (MRO) trị giá 360 triệu USD tại Cảng HKQT Vân Đồn.

Nhà sản xuất bảng mạch Hàn Quốc rót thêm gần 20 triệu USD vào Việt Nam

Nhà sản xuất bảng mạch Hàn Quốc rót thêm gần 20 triệu USD vào Việt Nam

16/06/26 12:35 (GMT+7)

(VNF) - Khoản đầu tư mới nâng tỷ lệ sở hữu của Interflex tại công ty con sản xuất PCB ở Việt Nam lên 89,32%.

Ấn Độ lên lộ trình 'xăng' E100, thời xe chạy cồn đang đến

Ấn Độ lên lộ trình 'xăng' E100, thời xe chạy cồn đang đến

16/06/26 09:33 (GMT+7)

(VNF) - Bộ trưởng Giao thông Vận tải và Đường bộ Nitin Gadkari mới đây đã phê duyệt các quy định cho phép sử dụng nhiên liệu E100 trong phương tiện giao thông đường bộ

Hà Nội chi 30.000 tỷ cải tạo Hồ Tây: Mở rộng đường, thêm công viên, xây bến thuyền

Hà Nội chi 30.000 tỷ cải tạo Hồ Tây: Mở rộng đường, thêm công viên, xây bến thuyền

16/06/26 09:07 (GMT+7)

(VNF) - HĐND TP. Hà Nội đã thông qua nghị quyết phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án đầu tư, cải tạo, phát huy giá trị khu vực hồ Tây và tuyến đường giao thông cảnh quan ven hồ.

TP.HCM mở rộng Khu Công nghệ cao thêm gần 195ha

TP.HCM mở rộng Khu Công nghệ cao thêm gần 195ha

16/06/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng vừa ký quyết định về việc mở rộng và ban hành Quy chế hoạt động của Khu Công nghệ cao.

Việt Nam dự kiến đưa thêm 7 sân bay mới vào khai thác trước năm 2030

Việt Nam dự kiến đưa thêm 7 sân bay mới vào khai thác trước năm 2030

15/06/26 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Với nhu cầu hành khách dự báo vượt 190 triệu lượt mỗi năm vào năm 2030, Việt Nam đang lên kế hoạch đưa thêm 7 sân bay mới vào khai thác và đẩy mạnh đầu tư mở rộng hạ tầng hàng không trên cả nước.

Thành công của khu thương mại tự do là có khả năng dẫn dắt chuỗi cung ứng

Thành công của khu thương mại tự do là có khả năng dẫn dắt chuỗi cung ứng

15/06/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Đà Nẵng có cơ hội trở thành biểu tượng tiên phong của Việt Nam trong phát triển khu thương mại tự do, nhưng điều kiện tiên quyết là phải xây dựng được hệ sinh thái kinh tế mở, tạo dòng hàng hóa quy mô lớn và thu hút các nhà đầu tư mỏ neo có khả năng dẫn dắt chuỗi cung ứng.

Đà Nẵng kêu gọi đầu tư 5 vị trí phát triển Trung tâm tài chính quốc tế

Đà Nẵng kêu gọi đầu tư 5 vị trí phát triển Trung tâm tài chính quốc tế

15/06/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - UBND TP. Đà Nẵng đang kêu gọi đầu tư 5 vị trí thuộc dự án Trung tâm tài chính quốc tế, trải rộng tại các vị trí đắc địa ven sông Hàn, ven biển và khu vực trung tâm đô thị.

'Nghịch lý' trên thị trường carbon: Cùng một tấn CO₂, giá chênh lệch tới 5 lần

'Nghịch lý' trên thị trường carbon: Cùng một tấn CO₂, giá chênh lệch tới 5 lần

14/06/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Từ xi măng, thép đến nông nghiệp và lâm nghiệp, thị trường carbon đang tạo ra cả áp lực lẫn cơ hội cho doanh nghiệp. Trong cuộc chơi mới này, giá trị tín chỉ carbon không còn đồng nhất khi cùng một lượng CO₂ giảm phát thải có thể được định giá khác nhau tới 5 lần trên thị trường.

Bộ Chính trị ban hành nghị quyết riêng về thu hút FDI

Bộ Chính trị ban hành nghị quyết riêng về thu hút FDI

13/06/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Chính trị vừa ban hành Nghị quyết số 10-NQ/TW ngày 8/6/2026 về phát triển kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài, xác định định hướng mới trong thu hút, quản lý và sử dụng dòng vốn FDI nhằm phục vụ mục tiêu tăng trưởng chất lượng cao và nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia trong giai đoạn tới.

Động lực hình thành Trung tâm kinh tế hàng không thế hệ mới

Động lực hình thành Trung tâm kinh tế hàng không thế hệ mới

12/06/26 20:39 (GMT+7)

(VNF) - Cảng Hàng không Quốc tế Gia Bình - mô hình Trung tâm kinh tế hàng không thế hệ mới, là điển hình trong thu hút đầu tư tư nhân để cùng phát triển hạ tầng, vừa giảm gánh nặng cho ngân sách vừa phát huy được tính sáng tạo, năng động của doanh nghiệp tư nhân.

Cải tạo đường ven hồ Tây: Không mở rộng về phía khu dân cư

Cải tạo đường ven hồ Tây: Không mở rộng về phía khu dân cư

12/06/26 19:45 (GMT+7)

(VNF) - Hà Nội sẽ cải tạo, chỉnh trang hệ thống đường ven hồ Tây với tổng chiều dài khoảng 13,5km. Một số đoạn tuyến được nghiên cứu mở rộng lên quy mô mặt cắt ngang khoảng 21m.

Khai trương sàn giao dịch carbon: Thị trường 24 tỷ USD chờ DN Việt 'tham chiến'

Khai trương sàn giao dịch carbon: Thị trường 24 tỷ USD chờ DN Việt 'tham chiến'

12/06/26 16:16 (GMT+7)

(VNF) - Khi thị trường carbon trong nước đi vào vận hành, doanh nghiệp Việt không chỉ có thêm công cụ giảm phát thải mà còn đứng trước cơ hội tiếp cận thị trường tín chỉ carbon toàn cầu được dự báo đạt quy mô 24 tỷ USD vào năm 2030.

TP.Đồng Nai tăng vốn đầu tư Cầu Cát Lái và Cầu Long Hưng thêm hàng nghìn tỷ đồng

TP.Đồng Nai tăng vốn đầu tư Cầu Cát Lái và Cầu Long Hưng thêm hàng nghìn tỷ đồng

12/06/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - TP. Đồng Nai, đã quyết định điều chỉnh chủ trương đầu tư xây dựng cầu Cát Lái và cầu Long Hưng. Cầu Cát Lái có tổng mức đầu tư từ hơn 20.600 tỷ đồng tăng lên hơn 24.000 tỷ đồng; cầu Long Hưng, tổng mức đầu tư được điều chỉnh từ hơn 12.400 tỷ đồng lên hơn 12.700 tỷ đồng.

Lộ diện 3 ông lớn ‘rót’ 15.000 tỷ đồng vào Khu thương mại tự do Đà Nẵng

Lộ diện 3 ông lớn ‘rót’ 15.000 tỷ đồng vào Khu thương mại tự do Đà Nẵng

12/06/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Phương Trang, Thanh Bình Phú Mỹ và Sài Gòn - Đà Nẵng là 3 nhà đầu tư vừa được chấp thuận triển khai các dự án tại Khu thương mại tự do Đà Nẵng với tổng vốn hơn 15.000 tỷ đồng.

Áp lực giải ngân 100% vốn đầu tư công: Hai điểm nghẽn khiến tiến độ chưa thể bứt phá

Áp lực giải ngân 100% vốn đầu tư công: Hai điểm nghẽn khiến tiến độ chưa thể bứt phá

12/06/26 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Dù mục tiêu giải ngân 100% vốn đầu tư công được Chính phủ đặt ra trong năm 2026 nhưng tiến độ thực hiện vẫn đối mặt nhiều thách thức. Theo TS. Phan Đức Hiếu, Ủy viên Thường trực Ủy ban Kinh tế và Tài chính của Quốc hội, đầu tư công đang bị “ghìm” bởi hai điểm nghẽn lớn là thiếu hụt nguồn nguyên vật liệu xây dựng và biến động giá cả.

Hà Nội xác định dự án Trục đại lộ sông Hồng là 'nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng'

Hà Nội xác định dự án Trục đại lộ sông Hồng là 'nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng'

12/06/26 06:45 (GMT+7)

(VNF) - Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội yêu cầu đối với các hộ dân thuộc diện thu hồi đất thì nơi ở mới phải có hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội đồng bộ, điều kiện sống và các dịch vụ thiết yếu bằng hoặc tốt hơn nơi ở cũ.

World Cup 2026 thành mối nguy: Phát thải 7,8 triệu tấn CO2e, thách thức cam kết Net Zero

World Cup 2026 thành mối nguy: Phát thải 7,8 triệu tấn CO2e, thách thức cam kết Net Zero

11/06/26 16:00 (GMT+7)

(VNF) - Lượng khí thải của giải đấu được dự báo lên tới 7,8 triệu tấn CO2e, trong đó 87% đến từ hoạt động di chuyển của người hâm mộ, đặt ra thách thức cho các cam kết Net Zero của FIFA.

Tin khác
Hút FDI chất lượng cao, TP.HCM nguy cơ thua trong cuộc đua với Jakarta, Kuala Lumpur hay Bangkok

Hút FDI chất lượng cao, TP.HCM nguy cơ thua trong cuộc đua với Jakarta, Kuala Lumpur hay Bangkok

(VNF) - TP.HCM đang phải tái cấu trúc các KCN, KCX khi các nhà đầu tư yêu cầu ngày càng cao về hạ tầng số, năng lượng xanh, logistics thông minh...

TP.HCM mở Trung tâm Công nghệ chiến lược, thu hút FDI thế hệ mới

TP.HCM mở Trung tâm Công nghệ chiến lược, thu hút FDI thế hệ mới

EU khép cửa miễn trừ CBAM, doanh nghiệp Việt hết 'câu giờ' giảm phát thải

EU khép cửa miễn trừ CBAM, doanh nghiệp Việt hết 'câu giờ' giảm phát thải

Diện mạo đường Võ Chí Công khi công trình dẫn nước Sông Hồng vào Sông Tô Lịch về đích

Diện mạo đường Võ Chí Công khi công trình dẫn nước Sông Hồng vào Sông Tô Lịch về đích

Dự án nào được hưởng ưu đãi đất đai tại khu thương mại tự do Đà Nẵng?

Dự án nào được hưởng ưu đãi đất đai tại khu thương mại tự do Đà Nẵng?

Siêu dự án LNG Nghi Sơn 57.500 tỷ đồng xuất hiện nhà đầu tư mới

Siêu dự án LNG Nghi Sơn 57.500 tỷ đồng xuất hiện nhà đầu tư mới

Đà Nẵng tăng tốc hiện thực hóa Trung tâm tài chính quốc tế

Đà Nẵng tăng tốc hiện thực hóa Trung tâm tài chính quốc tế

Sun Group bắt tay 3 'ông lớn' lập tổ hợp bảo dưỡng máy bay 360 triệu USD tại Vân Đồn

Sun Group bắt tay 3 'ông lớn' lập tổ hợp bảo dưỡng máy bay 360 triệu USD tại Vân Đồn

Nhà sản xuất bảng mạch Hàn Quốc rót thêm gần 20 triệu USD vào Việt Nam

Nhà sản xuất bảng mạch Hàn Quốc rót thêm gần 20 triệu USD vào Việt Nam

Ấn Độ lên lộ trình 'xăng' E100, thời xe chạy cồn đang đến

Ấn Độ lên lộ trình 'xăng' E100, thời xe chạy cồn đang đến

Hà Nội chi 30.000 tỷ cải tạo Hồ Tây: Mở rộng đường, thêm công viên, xây bến thuyền

Hà Nội chi 30.000 tỷ cải tạo Hồ Tây: Mở rộng đường, thêm công viên, xây bến thuyền

TP.HCM mở rộng Khu Công nghệ cao thêm gần 195ha

TP.HCM mở rộng Khu Công nghệ cao thêm gần 195ha

Việt Nam dự kiến đưa thêm 7 sân bay mới vào khai thác trước năm 2030

Việt Nam dự kiến đưa thêm 7 sân bay mới vào khai thác trước năm 2030

Thành công của khu thương mại tự do là có khả năng dẫn dắt chuỗi cung ứng

Thành công của khu thương mại tự do là có khả năng dẫn dắt chuỗi cung ứng

Đà Nẵng kêu gọi đầu tư 5 vị trí phát triển Trung tâm tài chính quốc tế

Đà Nẵng kêu gọi đầu tư 5 vị trí phát triển Trung tâm tài chính quốc tế

'Nghịch lý' trên thị trường carbon: Cùng một tấn CO₂, giá chênh lệch tới 5 lần

'Nghịch lý' trên thị trường carbon: Cùng một tấn CO₂, giá chênh lệch tới 5 lần

Bộ Chính trị ban hành nghị quyết riêng về thu hút FDI

Bộ Chính trị ban hành nghị quyết riêng về thu hút FDI

Động lực hình thành Trung tâm kinh tế hàng không thế hệ mới

Động lực hình thành Trung tâm kinh tế hàng không thế hệ mới

Cải tạo đường ven hồ Tây: Không mở rộng về phía khu dân cư

Cải tạo đường ven hồ Tây: Không mở rộng về phía khu dân cư

Khai trương sàn giao dịch carbon: Thị trường 24 tỷ USD chờ DN Việt 'tham chiến'

Khai trương sàn giao dịch carbon: Thị trường 24 tỷ USD chờ DN Việt 'tham chiến'

TP.Đồng Nai tăng vốn đầu tư Cầu Cát Lái và Cầu Long Hưng thêm hàng nghìn tỷ đồng

TP.Đồng Nai tăng vốn đầu tư Cầu Cát Lái và Cầu Long Hưng thêm hàng nghìn tỷ đồng

Lộ diện 3 ông lớn ‘rót’ 15.000 tỷ đồng vào Khu thương mại tự do Đà Nẵng

Lộ diện 3 ông lớn ‘rót’ 15.000 tỷ đồng vào Khu thương mại tự do Đà Nẵng

Áp lực giải ngân 100% vốn đầu tư công: Hai điểm nghẽn khiến tiến độ chưa thể bứt phá

Áp lực giải ngân 100% vốn đầu tư công: Hai điểm nghẽn khiến tiến độ chưa thể bứt phá

Hà Nội xác định dự án Trục đại lộ sông Hồng là 'nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng'

Hà Nội xác định dự án Trục đại lộ sông Hồng là 'nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng'

World Cup 2026 thành mối nguy: Phát thải 7,8 triệu tấn CO2e, thách thức cam kết Net Zero

World Cup 2026 thành mối nguy: Phát thải 7,8 triệu tấn CO2e, thách thức cam kết Net Zero