Tiêu điểm

Đà Nẵng bốc thăm chọn 5 cán bộ để thanh tra tài sản, thu nhập

(VNF) - Thanh tra TP. Đà Nẵng đã tiến hành tổ chức bốc thăm, lựa chọn ngẫu nhiên và xác định được 5/29 người được xác minh tài sản, thu nhập năm 2022.

Đà Nẵng bốc thăm chọn 5 cán bộ để thanh tra tài sản, thu nhập

Trung tâm hành chính TP. Đà Nẵng (bên trái).

Ngày 30/8, Thanh tra TP. Đà Nẵng cho biết, thực hiện quyết định của chủ tịch UBND thành phố, đơn vị này đã xây dựng và ban hành kế hoạch về xác minh tài sản, thu nhập năm 2022.

Theo đó, Thanh tra TP. Đà Nẵng sẽ tiến hành xác minh kê khai tài sản, thu nhập của người có nghĩa vụ kê khai tài sản, thu nhập hằng năm (trừ trường hợp cán bộ do cấp ủy quản lý theo phân cấp quản lý cán bộ của Đảng) đang công tác tại 2 cơ quan, đơn vị: Sở Kế hoạch và Đầu tư, Công ty TNHH MTV Nhà xuất bản Tổng hợp Đà Nẵng.

Tiêu chí lựa chọn xác minh là những người thuộc diện phải kê khai tài sản, thu nhập hằng năm; không lựa chọn xác minh tài sản, thu nhập của những người đã được xác minh về tài sản, thu nhập trong thời gian 4 năm liền tính từ ngày 30/12/2021 trở về trước; người đang bị điều tra, truy tố, xét xử; người đang điều trị bệnh hiểm nghèo được cơ quan y tế có thẩm quyền xác nhận; người đang học tập, công tác ở nước ngoài từ 12 tháng trở lên cũng không thuộc diện lựa chọn.

Thanh tra TP. Đà Nẵng đã tiến hành tổ chức bốc thăm, lựa chọn ngẫu nhiên và xác định được 5/29 người được xác minh tài sản, thu nhập.

Cụ thể, Sở Kế hoạch và Đầu tư 3 người, Công ty TNHH MTV Nhà xuất bản Tổng hợp Đà Nẵng 2 người.

Theo Thanh tra TP. Đà Nẵng, việc xác minh tài sản, thu nhập của người có nghĩa vụ kê khai tài sản, thu nhập là công tác thường xuyên theo quy định của Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2018 và Nghị định số 130 ngày 30/10/2020 của Chính phủ về kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị, từ đó, nhằm làm rõ, đánh giá tính trung thực, đầy đủ, rõ ràng các nội dung của bản kê khai và tính trung thực trong việc giải trình về nguồn gốc tài sản, thu nhập tăng thêm.

Thông qua công tác xác minh tài sản, thu nhập giúp ngăn ngừa, phát hiện, xử lý nghiêm minh, kịp thời các hành vi vi phạm đối với người kê khai theo quy định của pháp luật.

Tin mới lên