Tiêu điểm

Đà Nẵng: Khởi tố, bắt giam giám đốc công ty bất động sản lừa đảo

(VNF) - Bị can Lê Thị Thảo Nguyên (28 tuổi, quê tỉnh Quảng Ngãi - Giám đốc Công ty bất động sản Lộc Sơn Hà Miền Trung - Chi nhánh Quảng Ngãi) bị khởi tố và bắt về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đà Nẵng: Khởi tố, bắt giam giám đốc công ty bất động sản lừa đảo

Cơ quan Công an đang đọc quyết định khởi tố Lê Thị Thảo Nguyên. Ảnh: Công an TP. Đà Nẵng

Công an TP. Đà Nẵng vừa tiến hành tống đạt các quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với Lê Thị Thảo Nguyên (28 tuổi, quê tỉnh Quảng Ngãi - Giám đốc Công ty bất động sản Lộc Sơn Hà Miền Trung - Chi nhánh Quảng Ngãi).

Bị can Lê Thị Thảo Nguyên bị khởi tố và bắt tạm giam về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cơ quan Công an, vào tháng 12/2018, Nguyên được bổ nhiệm là Giám đốc Công ty Lộc Sơn Hà Miền Trung Chi nhánh Quảng Ngãi (có địa chỉ trên đường Nguyễn Văn Linh, TP. Đà Nẵng).

Đến tháng 10/2020, Công ty này tạm dừng hoạt động do làm ăn thua lỗ. Tại thời điểm này,  có một khách hàng đã được Nguyên giới thiệu, tư vấn ký hợp đồng đặt cọc mua một lô đất của dự án du lịch nghỉ dưỡng ở Quảng Bình.

Qua đó, Nguyên gọi điện hối thúc người này đóng tiền tiến độ để được hưởng chiết khấu của chủ đầu tư. Tin lời Nguyên, từ tháng 4/2021 đến tháng 5/2021, người này đã chuyển vào tài khoản của Công ty bất động sản Lộc Sơn Hà Miền Trung và tài khoản cá nhân của Nguyên số tiền hơn 3,1 tỷ đồng. Sau khi nhận được tiền, Nguyên sử dụng nguồn này vào mục đích cá nhân. 

Cơ quan công an xác định dự án bất động sản ở Quảng Bình nêu trên chưa đủ điều kiện mở bán và Công ty Lộc Sơn Hà không ký kết phân phối dự án này.

Tin mới lên