Đô thị

Đà Nẵng thành lập tổ liên ngành xúc tiến và hỗ trợ đầu tư

(VNF) - UBND TP. Đà Nẵng vừa có quyết định thành lập tổ công tác liên ngành về xúc tiến và hỗ trợ đầu tư.

Đà Nẵng thành lập tổ liên ngành xúc tiến và hỗ trợ đầu tư

Lãnh đạo TP. Đà Nẵng đi thị sát các dự án trên địa bàn trong đầu năm mới 2022. Ảnh: Nhuệ Lộc.

Theo đó, tổ công tác này sẽ do chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng trực tiếp làm tổ trưởng; giám đốc IPA làm tổ phó thường trực; giám đốc Sở KH&ĐT làm tổ phó; thành viên tổ công tác gồm chánh Văn phòng UBND TP, giám đốc các sở: Xây dựng, TN&MT, Tài chính, trưởng Ban quản lý khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng. 

Bên cạnh đó, thành phố sẽ tùy theo yêu cầu thực hiện nhiệm vụ của tổ công tác, tổ trưởng quyết định mời thêm đại diện các cơ quan, tổ chức, đơn vị có liên quan tham gia.

Tổ công tác có nhiệm vụ rà soát và tổng hợp các khó khăn, vướng mắc của các dự án đang xúc tiến và hỗ trợ đầu tư trong và ngoài các khu công nghiệp, khu công nghệ cao, khu công nghệ thông tin tập trung.

Theo quyết định thành lập, tổ công tác sẽ có nhiệm vụ nghiên cứu cơ chế, chính sách theo quy định pháp luật, đề xuất giải pháp nhằm nắm bắt kịp thời cơ hội hợp tác đầu tư, từ đó, đề xuất giải pháp nhằm tiếp cận và thu hút nhà đầu tư có tiềm lực vào các lĩnh vực, dự án trọng điểm, động phát phát triển của TP. Đà Nẵng.

Cùng với đó, tổ công tác sẽ phối hợp với các tổ công tác liên ngành khác tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn về đất đai, quy hoạch, tài chính và các vấn đề có liên quan khác đối với các dự án, khu đất triển địa bàn TP Đà Nẵng (Tổ công tác 602).

Ngoài ra, các tổ công tác khác nếu cần thiết cũng có thể phối hợp với tổ công tác này để kịp thời tháo gỡ vướng mắc, khó khăn của các dự án.

Tin mới lên