Đã thu gần 5.500 tỷ đồng từ việc nộp thuế điện tử 24/7

Duy Phan (TH) - 05/07/2018 19:00 (GMT+7)

(VNF) - Tính đến 22/6/2018, số thuế nộp bằng hình thức 24/7 qua 11 ngân hàng thương mại có phát sinh giao dịch đạt 5.443 tỷ đồng với hơn 33.000 giao dịch thành công. Số thu thuế qua phương thức này tập trung vào một số địa phương lớn như: Hà Nội, TP. HCM, Hải Phòng, Bắc Ninh, Bình Dương, Vũng Tàu, Cần Thơ… các ngân hàng thương mại có số khách hàng lớn.

VNF
Đã thu gần 5.500 tỷ đồng từ việc nộp thuế điện tử 24/7. (Ảnh minh họa)

Phát biểu tại hội nghị sơ kết triển khai đề án nộp thuế điện tử và thông quan 24/7 (nộp thuế điện tử 24/7), ông Nguyễn Dương Thái, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan, cho biết tính đến ngày 15/5/2018, Tổng cục Hải quan đã ký thỏa thuận hợp tác phối hợp thu ngân sách với 38 ngân hàng thương mại, trong đó đã ký lại thỏa thuận phối hợp thu thuế điện tử 24/7 với 18 ngân hàn và đã có 15 ngân hàng thương mại đã triển khai hình thức thu thuế này.

Số lượng doanh nghiệp đăng ký tại các ngân hàng đạt 1.253 doanh nghiệp, trong đó đã có 763 doanh nghiệp thực hiện thanh toán nộp thuế điện tử 24/7.

Tính đến 22/6/2018, số thuế nộp bằng hình thức 24/7 qua 11 ngân hàng thương mại có phát sinh giao dịch đạt 5.443 tỷ đồng với hơn 33.000 giao dịch thành công (có 4 ngân hàng thương mại chưa phát sinh giao dịch).

“Số thu thuế qua phương thức này tập trung vào một số địa phương lớn như: Hà Nội, TP. HCM, Hải Phòng, Bắc Ninh, Bình Dương, Vũng Tàu, Cần Thơ… các ngân hàng thương mại có số khách hàng lớn. Trong số 35 cục hải quan tỉnh, thành phố trên cả nước, có 32 cục hải quan đã triển khai thu thuế điện tử 24/7”, ông Thái thông tin.

Ông Lưu Mạnh Tưởng, Cục trưởng Cục Thuế xuất nhập khẩu, Tổng cục Hải quan cho biết thêm nộp thuế điện tử 24/7 có đặc điểm ưu việt, khắc phục hạn chế do nhiều ngân hàng thương mại đã tham gia thu thuế điện tử nhưng chưa hỗ trợ cho người nộp thuế chuyển tiền ngoài giờ giao dịch (sau giờ làm việc và ngày nghỉ thứ bảy, chủ nhật, ngày lễ); chưa đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu của nộp thuế điện tử là mọi lúc, mọi nơi, mọi phương tiện; vẫn phụ thuộc vào hoạt động giao dịch trực tiếp giữa người nộp thuế với nhân viên hải quan, kho bạc, ngân hàng.

Ông Tưởng cũng cho hay số giao dịch nộp thuế của doanh nghiệp chủ yếu tập trung tại các ngân hàng lớn. Cụ thể, 3 ngân hàng gồm: Vietcombank, BIDV, Vietinbank có số thu chiếm khoảng 83,2% tổng số thu nộp thuế điện tử 24/7…

Cùng với đó, theo lãnh đạo Cục Thuế xuất nhập khẩu, công tác tuyên truyền, tập huấn triển khai đề án nộp thuế điện tử 24/7 tại nhiều đơn vị hải quan chưa thực sự được coi trọng.

“Có cục hải quan chỉ sau 1 tháng triển khai tuyên truyền tập huấn phương thức nộp thuế này cho doanh nghiệp thì số thu thuế điện tử 24/7 tăng từ 67 tỷ đồng lên 266 tỷ đồng", ông Tưởng nói.

Cùng chuyên mục
Thị trường tăng 10%, vì sao nhà đầu tư vẫn không vui?

Thị trường tăng 10%, vì sao nhà đầu tư vẫn không vui?

(VNF) - VN-Index tăng hơn 10% trong tháng 4/2026, nhưng mức tăng này không phản ánh đầy đủ trải nghiệm của nhiều nhà đầu tư. Khi phần lớn đà tăng đến từ một số cổ phiếu vốn hóa lớn, lợi nhuận trên thị trường ngày càng phân hóa, buộc nhà đầu tư phải chọn lọc danh mục thay vì chỉ dựa vào xu hướng chung.

PV Oil lãi quý I tăng đột biến, gấp 22 lần cùng kỳ

PV Oil lãi quý I tăng đột biến, gấp 22 lần cùng kỳ

05/05/26 15:56 (GMT+7)

(VNF) - PV Oil ghi nhận lợi nhuận sau thuế quý I/2026 đạt gần 572 tỷ đồng, tăng gấp 22 lần so với cùng kỳ, nhờ hưởng lợi từ diễn biến giá dầu thuận lợi và hiệu quả kinh doanh cải thiện rõ rệt, qua đó sớm tiến sát kế hoạch lợi nhuận cả năm.

Bị huỷ tư cách công ty đại chúng, Dược phẩm Vĩnh Phúc đang làm ăn thế nào?

Bị huỷ tư cách công ty đại chúng, Dược phẩm Vĩnh Phúc đang làm ăn thế nào?

05/05/26 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Bức tranh tài chính Công ty cổ phần Dược phẩm Vĩnh Phúc (Vinphaco) vẫn gây ấn tượng với đà tăng trưởng doanh thu tốt

Biên lợi nhuận suy giảm, Petrolimex lỗ 662 tỷ đồng trong quý I/2026

Biên lợi nhuận suy giảm, Petrolimex lỗ 662 tỷ đồng trong quý I/2026

05/05/26 09:59 (GMT+7)

(VNF) - Sự gia tăng đồng loạt của các khoản chi đã vượt quá mức doanh thu mà Petrolimex kiếm được trong quý I. Kết quả, doanh nghiệp xăng dầu này lỗ thuần 493 tỷ đồng từ hoạt động kinh doanh. Lỗ sau thuế ghi nhận 662 tỷ đồng.

VNG: Doanh thu của Zalopay tăng gấp đôi trong quý I/2026

VNG: Doanh thu của Zalopay tăng gấp đôi trong quý I/2026

05/05/26 09:25 (GMT+7)

(VNF) - VNG ghi nhận lợi nhuận trở lại, doanh thu tăng trưởng 32% trong quý I, lợi nhuận sau thuế đạt 125 tỷ đồng.

Cổ đông Tập đoàn Cao su lỗ 36.400 tỷ đồng sau 3 tháng

Cổ đông Tập đoàn Cao su lỗ 36.400 tỷ đồng sau 3 tháng

04/05/26 16:50 (GMT+7)

(VNF) - Do cổ phiếu GVR giảm mạnh, cổ đông của Tập đoàn Cao su Việt Nam đã gánh khoản thua lỗ lên đến 36.400 tỷ đồng chỉ sau 3 tháng giao dịch.

Cổ phiếu BSR 'cháy hàng' sau kỳ nghỉ lễ, dư mua hàng triệu đơn vị

Cổ phiếu BSR 'cháy hàng' sau kỳ nghỉ lễ, dư mua hàng triệu đơn vị

04/05/26 15:15 (GMT+7)

(VNF) - BSR tăng kịch trần ngay phiên giao dịch đầu tiên của tháng 5, ghi nhận hơn 4,9 triệu dư mua trong khi không có lệnh đặt bán.

NVL bất ngờ ‘lau sàn’, dư bán hơn 16 triệu cổ phiếu

NVL bất ngờ ‘lau sàn’, dư bán hơn 16 triệu cổ phiếu

04/05/26 13:11 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu NVL bất ngờ lao xuống mức giá sàn 19.100 đồng/cổ phiếu sau khi mở cửa phiên giao dịch đầu tháng 5 khá thuận lợi ở mức giá 20.650 đồng/cổ phiếu.

Lộ diện những 'tay to' nước ngoài thâu tóm DN dược Việt Nam

Lộ diện những 'tay to' nước ngoài thâu tóm DN dược Việt Nam

04/05/26 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Sau hơn một thập kỷ mở cửa cho vốn ngoại, ngành dược Việt Nam đang chứng kiến một sự dịch chuyển về quyền sở hữu. Từ các khoản đầu tư chiến lược ban đầu, nhiều DN đầu ngành đã lần lượt rơi vào tay các tập đoàn nước ngoài, với quy mô giao dịch ngày càng lớn, có thương vụ lên tới hàng nghìn tỷ đồng.

Nhà phát hành tiền điện tử Tether lãi hơn 1 tỷ USD quý I/2026

Nhà phát hành tiền điện tử Tether lãi hơn 1 tỷ USD quý I/2026

04/05/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Tether - công ty phát hành stablecoin USDT mới đây đã công bố thông tin tài chính quý I/2026, ghi nhận mức lợi nhuận tỷ đô.

Tín hiệu tích cực từ tháng Tư, kỳ vọng chứng khoán phá lệ ‘Sell in May’

Tín hiệu tích cực từ tháng Tư, kỳ vọng chứng khoán phá lệ ‘Sell in May’

04/05/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Thống kê trên VN-Index cho thấy, xác suất tăng điểm trong tháng Năm duy trì trên 50%, đặc biệt khi mức tăng trong tháng Tư vượt ngưỡng 5%.

Loạt DN không chia cổ tức: Từ ‘gà đẻ trứng vàng’ VCF tới ‘ông trùm' đất Thủ Thiêm CII

Loạt DN không chia cổ tức: Từ ‘gà đẻ trứng vàng’ VCF tới ‘ông trùm' đất Thủ Thiêm CII

03/05/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều doanh nghiệp quyết định "nói không" với cổ tức trong kỳ ĐHĐCĐ thường niên năm 2026, bao gồm cả những đơn vị từng có chính sách cổ tức rất tốt cho cổ đông.

Cổ phiếu giảm giá mạnh tháng 4: Nhóm năng lượng 'đuối sức'

Cổ phiếu giảm giá mạnh tháng 4: Nhóm năng lượng 'đuối sức'

02/05/26 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Sự rút lui của dòng tiền đã kéo theo làn sóng điều chỉnh tại nhóm năng lượng, khiến các mã PC1, REE, GEG, PVC rơi vào danh sách cổ phiếu giảm mạnh.

Cổ phiếu giá 'ly trà đá' nhưng chia cổ tức cao gấp nhiều lần thị giá

Cổ phiếu giá 'ly trà đá' nhưng chia cổ tức cao gấp nhiều lần thị giá

02/05/26 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường chứng khoán Việt Nam thời gian gần đây xuất hiện một nghịch lý đáng chú ý: nhiều cổ phiếu có thị giá rất thấp, thậm chí chỉ vài trăm đến vài nghìn đồng - tương đương một ly trà đá - nhưng lại chi trả cổ tức tiền mặt cao gấp nhiều lần giá đang giao dịch.

Khi Big Tech ‘xuống tiền’: Nguyên tắc vận hành của ‘cỗ máy’ tài chính và gợi mở cho doanh nghiệp Việt

Khi Big Tech ‘xuống tiền’: Nguyên tắc vận hành của ‘cỗ máy’ tài chính và gợi mở cho doanh nghiệp Việt

02/05/26 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Rất nhiều người nghĩ rằng các quyết định tài chính lớn trong Big Tech Mỹ được đưa ra trong những phòng họp sang trọng, bởi những vị lãnh đạo với tầm nhìn thiên tài. Thực tế thì khác hẳn.

Chống rửa tiền trong thị trường số: Giám sát dòng tiền mã hóa trên blockchain

Chống rửa tiền trong thị trường số: Giám sát dòng tiền mã hóa trên blockchain

02/05/26 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Sự phát triển nhanh của tiền mã hóa thúc đẩy nhiều quốc gia chuyển từ quan sát sang hành động, xây dựng pháp lý và tăng cường giám sát dòng tiền trên blockchain

Khi lãnh đạo doanh nghiệp ‘trăn trở’ về giá cổ phiếu

Khi lãnh đạo doanh nghiệp ‘trăn trở’ về giá cổ phiếu

02/05/26 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Không chỉ cổ đông, nhiều lãnh đạo doanh nghiệp tại mùa ĐHĐCĐ 2026 cũng thẳng thắn bày tỏ sự trăn trở khi giá cổ phiếu chưa phản ánh tương xứng kết quả kinh doanh và tiềm năng tăng trưởng của doanh nghiệp.

Top DN lãi lớn nhất quý 1/2026: Ngân hàng áp đảo, Vinhomes gây bất ngờ

Top DN lãi lớn nhất quý 1/2026: Ngân hàng áp đảo, Vinhomes gây bất ngờ

02/05/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Mùa công bố báo cáo tài chính quý 1/2026 khép lại với nhiều điểm sáng đáng chú ý, khi lợi nhuận của các doanh nghiệp niêm yết ghi nhận sự tăng trưởng mạnh mẽ so với cùng kỳ năm trước. Đặc biệt, số lượng doanh nghiệp đạt mức lợi nhuận trên 10.000 tỷ đồng đã tăng đáng kể.

Máy tính Vĩnh Xuân: Từng nhận án phạt, tiếp tục vào danh sách kiểm tra thuế năm 2026

Máy tính Vĩnh Xuân: Từng nhận án phạt, tiếp tục vào danh sách kiểm tra thuế năm 2026

02/05/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Máy tính Vĩnh Xuân là một trong số 108 doanh nghiệp nằm trong kế hoạch kiểm tra chuyên ngành năm 2026 của Cục Thuế.

Cổ phiếu tăng mạnh tháng 4: VIC phá đỉnh, NVL bật lên từ đáy

Cổ phiếu tăng mạnh tháng 4: VIC phá đỉnh, NVL bật lên từ đáy

01/05/26 17:35 (GMT+7)

(VNF) - Danh sách cổ phiếu tăng mạnh tháng 4 chứng kiến pha bứt tốc của bộ ba VIC – VHM – VRE, cùng màn hồi sinh ấn tượng của NVL.

Trái phiếu doanh nghiệp: Cần xếp hạng tín nhiệm, thu hút thêm ‘cá mập’ ngoại

Trái phiếu doanh nghiệp: Cần xếp hạng tín nhiệm, thu hút thêm ‘cá mập’ ngoại

01/05/26 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Các chuyên gia đều chung nhận định, thị trường trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) tại Việt Nam đang tồn tại những khoảng trống rất lớn về cấu trúc thị trường, cần phải có chính sách đủ hấp dẫn để nâng cao xếp hạng tín nhiệm, thu hút các nhà đầu tư nước ngoài.

Có 46.500 tỷ gửi ngân hàng, BSR 'bỏ túi' hơn 5 tỷ tiền lãi mỗi ngày

Có 46.500 tỷ gửi ngân hàng, BSR 'bỏ túi' hơn 5 tỷ tiền lãi mỗi ngày

01/05/26 13:15 (GMT+7)

(VNF) - Tổng CTCP Lọc hóa dầu Việt Nam (BSR) ghi nhận kết quả kinh doanh bứt phá trong quý I/2026, với lợi nhuận sau thuế đạt 8.265 tỷ đồng – mức cao nhất kể từ khi doanh nghiệp đi vào hoạt động, đồng thời vượt gấp nhiều lần kế hoạch năm.

Dược Hậu Giang chi cổ tức đậm, ông lớn Nhật Taisho đều đặn bỏ túi trăm tỷ

Dược Hậu Giang chi cổ tức đậm, ông lớn Nhật Taisho đều đặn bỏ túi trăm tỷ

01/05/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Với tỷ lệ sở hữu hơn 51% tại Dược Hậu Giang, Taisho Pharmaceutical không chỉ nắm quyền chi phối hoạt động doanh nghiệp mà còn đều đặn thu về hàng trăm tỷ đồng cổ tức mỗi năm, biến khoản đầu tư này thành một trong những "mỏ tiền mặt" ổn định nhất trong chiến lược mở rộng tại Đông Nam Á.

Cuộc đua tài sản số 'nóng dần': DN tăng vốn nghìn tỷ, đổi tên đón cơ hội thí điểm

Cuộc đua tài sản số 'nóng dần': DN tăng vốn nghìn tỷ, đổi tên đón cơ hội thí điểm

01/05/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường tài sản số tại Việt Nam đang bước vào giai đoạn cạnh tranh sôi động khi nhiều doanh nghiệp tăng tốc hoàn thiện hồ sơ, nâng vốn và tái cấu trúc để tham gia thí điểm sàn giao dịch tài sản mã hóa.

Loạt thương vụ thâu tóm khuấy động thị trường M&A đầu năm 2026

Loạt thương vụ thâu tóm khuấy động thị trường M&A đầu năm 2026

01/05/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Ngay từ những tháng đầu năm 2026, hàng loạt thương vụ thâu tóm, chuyển nhượng các doanh nghiệp, thương hiệu lớn đã được hoàn tất, tiếp tục khuấy động thị trường M&A trong nước.

Tin khác
Thị trường tăng 10%, vì sao nhà đầu tư vẫn không vui?

Thị trường tăng 10%, vì sao nhà đầu tư vẫn không vui?

(VNF) - VN-Index tăng hơn 10% trong tháng 4/2026, nhưng mức tăng này không phản ánh đầy đủ trải nghiệm của nhiều nhà đầu tư. Khi phần lớn đà tăng đến từ một số cổ phiếu vốn hóa lớn, lợi nhuận trên thị trường ngày càng phân hóa, buộc nhà đầu tư phải chọn lọc danh mục thay vì chỉ dựa vào xu hướng chung.

PV Oil lãi quý I tăng đột biến, gấp 22 lần cùng kỳ

PV Oil lãi quý I tăng đột biến, gấp 22 lần cùng kỳ

Bị huỷ tư cách công ty đại chúng, Dược phẩm Vĩnh Phúc đang làm ăn thế nào?

Bị huỷ tư cách công ty đại chúng, Dược phẩm Vĩnh Phúc đang làm ăn thế nào?

Biên lợi nhuận suy giảm, Petrolimex lỗ 662 tỷ đồng trong quý I/2026

Biên lợi nhuận suy giảm, Petrolimex lỗ 662 tỷ đồng trong quý I/2026

VNG: Doanh thu của Zalopay tăng gấp đôi trong quý I/2026

VNG: Doanh thu của Zalopay tăng gấp đôi trong quý I/2026

Cổ đông Tập đoàn Cao su lỗ 36.400 tỷ đồng sau 3 tháng

Cổ đông Tập đoàn Cao su lỗ 36.400 tỷ đồng sau 3 tháng

Cổ phiếu BSR 'cháy hàng' sau kỳ nghỉ lễ, dư mua hàng triệu đơn vị

Cổ phiếu BSR 'cháy hàng' sau kỳ nghỉ lễ, dư mua hàng triệu đơn vị

NVL bất ngờ ‘lau sàn’, dư bán hơn 16 triệu cổ phiếu

NVL bất ngờ ‘lau sàn’, dư bán hơn 16 triệu cổ phiếu

Lộ diện những 'tay to' nước ngoài thâu tóm DN dược Việt Nam

Lộ diện những 'tay to' nước ngoài thâu tóm DN dược Việt Nam

Nhà phát hành tiền điện tử Tether lãi hơn 1 tỷ USD quý I/2026

Nhà phát hành tiền điện tử Tether lãi hơn 1 tỷ USD quý I/2026

Tín hiệu tích cực từ tháng Tư, kỳ vọng chứng khoán phá lệ ‘Sell in May’

Tín hiệu tích cực từ tháng Tư, kỳ vọng chứng khoán phá lệ ‘Sell in May’

Loạt DN không chia cổ tức: Từ ‘gà đẻ trứng vàng’ VCF tới ‘ông trùm' đất Thủ Thiêm CII

Loạt DN không chia cổ tức: Từ ‘gà đẻ trứng vàng’ VCF tới ‘ông trùm' đất Thủ Thiêm CII

Cổ phiếu giảm giá mạnh tháng 4: Nhóm năng lượng 'đuối sức'

Cổ phiếu giảm giá mạnh tháng 4: Nhóm năng lượng 'đuối sức'

Cổ phiếu giá 'ly trà đá' nhưng chia cổ tức cao gấp nhiều lần thị giá

Cổ phiếu giá 'ly trà đá' nhưng chia cổ tức cao gấp nhiều lần thị giá

Khi Big Tech ‘xuống tiền’: Nguyên tắc vận hành của ‘cỗ máy’ tài chính và gợi mở cho doanh nghiệp Việt

Khi Big Tech ‘xuống tiền’: Nguyên tắc vận hành của ‘cỗ máy’ tài chính và gợi mở cho doanh nghiệp Việt

Chống rửa tiền trong thị trường số: Giám sát dòng tiền mã hóa trên blockchain

Chống rửa tiền trong thị trường số: Giám sát dòng tiền mã hóa trên blockchain

Khi lãnh đạo doanh nghiệp ‘trăn trở’ về giá cổ phiếu

Khi lãnh đạo doanh nghiệp ‘trăn trở’ về giá cổ phiếu

Top DN lãi lớn nhất quý 1/2026: Ngân hàng áp đảo, Vinhomes gây bất ngờ

Top DN lãi lớn nhất quý 1/2026: Ngân hàng áp đảo, Vinhomes gây bất ngờ

Máy tính Vĩnh Xuân: Từng nhận án phạt, tiếp tục vào danh sách kiểm tra thuế năm 2026

Máy tính Vĩnh Xuân: Từng nhận án phạt, tiếp tục vào danh sách kiểm tra thuế năm 2026

Cổ phiếu tăng mạnh tháng 4: VIC phá đỉnh, NVL bật lên từ đáy

Cổ phiếu tăng mạnh tháng 4: VIC phá đỉnh, NVL bật lên từ đáy

Trái phiếu doanh nghiệp: Cần xếp hạng tín nhiệm, thu hút thêm ‘cá mập’ ngoại

Trái phiếu doanh nghiệp: Cần xếp hạng tín nhiệm, thu hút thêm ‘cá mập’ ngoại

Có 46.500 tỷ gửi ngân hàng, BSR 'bỏ túi' hơn 5 tỷ tiền lãi mỗi ngày

Có 46.500 tỷ gửi ngân hàng, BSR 'bỏ túi' hơn 5 tỷ tiền lãi mỗi ngày

Dược Hậu Giang chi cổ tức đậm, ông lớn Nhật Taisho đều đặn bỏ túi trăm tỷ

Dược Hậu Giang chi cổ tức đậm, ông lớn Nhật Taisho đều đặn bỏ túi trăm tỷ

Cuộc đua tài sản số 'nóng dần': DN tăng vốn nghìn tỷ, đổi tên đón cơ hội thí điểm

Cuộc đua tài sản số 'nóng dần': DN tăng vốn nghìn tỷ, đổi tên đón cơ hội thí điểm

Loạt thương vụ thâu tóm khuấy động thị trường M&A đầu năm 2026

Loạt thương vụ thâu tóm khuấy động thị trường M&A đầu năm 2026