Tiêu điểm

Đã tìm được 6 hành khách đi cùng chuyến bay người Nhật nhiễm Covid-19

(VNF) - Liên quan đến chuyến bay có hành khách người Nhật Bản nhiễm Covid-19, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. HCM cho biết ngay sau khi nhận thông tin, thành phố đã lập tức thực hiện xác minh danh tính 6 hành khách nhập cảnh vào Việt Nam trên chuyến bay VN814.

Đã tìm được 6 hành khách đi cùng chuyến bay người Nhật nhiễm Covid-19

Nhân viên y tế tiến hành khử trùng khoang máy bay Vietnam Airlines

Qua rà soát và nắm bắt, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. HCM thông tin có tổng cộng 6 hành khách đã nhập cảnh vào Việt Nam trên chuyến bay VN814 từ Siem Reap (Campuchia) về TP. HCM lúc 22h30 ngày 3/3/2020.

Cụ thể, có 5 hành khách là người nước ngoài đã xuất cảnh trong ngày 4/3, trong đó có 1 người Philippines về Philippines, 3 người Pháp về Bangkok và 1 người Australia về Australia.

Còn một hành khách là người Việt Nam ở quận 1 đã được cách ly tập trung. Hiện khách sạn nơi khách trú ngụ đã được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. HCM và Trung tâm Y tế Quận 1 điều tra và xử lý theo quy định. Người nhà đã tiếp xúc với hành khách người Việt Nam đã được yêu cầu cách ly tại nhà.

Trước đó, theo thông tin từ Bộ Y tế, ngày 3/3, chuyến bay VN814 từ Siem Reap về TP. HCM khai thác bởi Vietnam Airlines có vận chuyển 73 hành khách, trong đó có một hành khách người Nhật Bản chuyển tiếp chuyến bay đi Nagoya. Sau khi đến sân bay Tân Sơn Nhất, hành khách này tiếp tục nối chuyển VN340 đi Nagoya (Nhật Bản).

Trên chuyến bay VN814 từ Siêm Riệp (Campuchia) về sân bay Tân Sơn Nhất ngày 3/3, hành khách nhiễm bệnh ngồi số ghế 33D. Chuyến bay VN340 đi Nhật Bản, người này ngồi số ghế 2C.

Khi đáp xuống sân bay tại Nhật Bản, hành khách này có biểu hiện sốt. Cơ quan y tế Nhật Bản tiến hành kiểm tra sức khỏe đối với người này. Kết quả, hành khách dương tính với virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Tổ tiếp viên trên chuyến bay VN340 phải quay về Việt Nam trên chuyến bay VN341 hạ cánh tại Tân Sơn Nhất lúc 13h55 ngày 4/3. Chuyến bay VN341 có tổng cộng 73 khách và 12 thành viên tổ bay.

Cơ quan y tế đã tiến hành cách ly tập trung 51 khách nhập cảnh vào Việt Nam (có 1 em bé) và toàn bộ tổ bay, đưa về khu cách ly của TP. HCM. Trong khi đó, 22 khách nối chuyến được cách ly và thực hiện các thủ tục để nối chuyến.

Ngoài ra, Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã thực hiện cách ly 2 nhân viên An ninh và 6 nhân viên phục vụ tại Phòng thương gia hạng C do tiếp xúc gần với khách Nhật nhiễm SARS-CoV-2.

Tin mới lên