Tài chính

'Đại gia' Úc ra mắt quỹ đầu tư y tế 5,5 triệu USD nhằm ‘tấn công’ thị trường Việt Nam

(VNF) - Aura Group, quỹ đầu tư đến từ Úc vừa ra mắt The Aura Vietnam Healthcare Fund 1 trị giá 5,5 triệu USD để đầu tư vào Việt Nam.

'Đại gia' Úc ra mắt quỹ đầu tư y tế 5,5 triệu USD nhằm ‘tấn công’ thị trường Việt Nam

Pacific Holdings hiện có hơn 30 phòng khám nha khoa, phòng khám đa khoa và chỉnh hình/Ảnh: website Pacific Healthcare

The Aura Vietnam Healthcare Fund 1 là quỹ đầu tư y tế đầu tiên ở châu Á và là khoản đầu tư thứ hai của quỹ Aura vào Việt Nam.

The Aura Vietnam Healthcare Fund 1 sẽ rót vốn cho Pacific Holdings Vietnam, một công ty chăm sóc sức khỏe tư nhân có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Charles Wong, người đứng đầu châu Á của quỹ Aura cho biết, quỹ đã thu hút các nhà đầu tư trên khắp nước Úc và Đông Nam Á.

Pacific Holdings hiện có hơn 30 phòng khám nha khoa, phòng khám đa khoa và chỉnh hình. Theo tuyên bố của Aura, nhân sự của Pacific Holdings gồm hơn 150 nha sĩ, 25 bác sĩ và hơn 110 kỹ thuật viên trên toàn quốc.

Theo cổng thông tin đăng ký kinh doanh của Việt Nam, Paciffic Holdings đã được cấp giấy phép kinh doanh vào tháng 3/2017.

“Pacific có tầm nhìn rõ ràng trong việc chuyển đổi ngành y tế Việt Nam bằng cách cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cao với giá cả phải chăng cho tầng lớp trung lưu đang phát triển nhanh chóng tại đây”, Tiến sỹ Nguyễn Hữu Nam, đồng sáng lập và chủ tịch Pacific cho biết.

Aura cung cấp dịch vụ tư vấn, quản lý quỹ và quản lý tài sản doanh nghiệp trên toàn Châu Á Thái Bình Dương với các văn phòng tại Sydney, Melbourne, Brisbane, Singapore và Bangkok.

Đơn vị quản lý quỹ của công ty có hơn 435 triệu AUD (317 triệu USD) tài sản trên 22 công ty được đầu tư từ bốn lĩnh vực chính là dữ liệu và công nghệ SaaS, thương mại điện tử, dịch vụ tài chính và chuyên nghiệp, bất động sản và cho vay.

Trước Pacific Holdings, Aura đã đầu tư vào Teko - một công ty thương mại điện tử tại Việt Nam, thông qua Quỹ TNB Aura 1, một quỹ hợp tác với TNB Ventures.

Tin mới lên