Đại gia vận tải Phú Yên dự báo lỗ năm thứ 6 liên tiếp
Phương Đông -
26/06/2019 07:52 (GMT+7)
Thuận Thảo đặt kế hoạch lỗ sau thuế năm nay 170 tỷ đồng và nâng khoản lỗ lũy kế lên gần 1.500 tỷ đồng.
Đại gia vận tải Phú Yên dự báo lỗ năm thứ 6 liên tiếp. (Ảnh minh hoạ)
Thuận Thảo đặt kế hoạch lỗ sau thuế năm nay 170 tỷ đồng và nâng khoản lỗ lũy kế lên gần 1.500 tỷ đồng.
Theo nghị quyết phiên họp đại hội cổ đông thường niên của Công ty Cổ phần Thuận Thảo (mã chứng khoán: GTT), kế hoạch doanh thu và lỗ sau thuế năm nay lần lượt là 42 tỷ đồng và 170 tỷ đồng. Đại gia vận tải Phú Yên sẽ nối dài chuỗi thua lỗ năm thứ sáu liên tiếp nếu "hoàn thành" kế hoạch này.
Thuận Thảo dự kiến trích quỹ dự phòng tài chính 5%, quỹ đầu tư phát triển 10% và khen thưởng, phúc lợi 8% sau khi bù hết lỗ sau thuế chưa phân phối. Tuy nhiên, điều này gần như bất khả thi trong vài năm tới bởi khoản lỗ tính đến đầu năm nay đã gần 1.300 tỷ đồng.
Báo cáo tình hình hoạt động của ban lãnh đạo Thuận Thảo trong những năm gần đây đều đề cập đến việc mua bán nợ để tìm kiếm nhà đầu tư, xử lý tài sản thế chấp, tổ chức các sự kiện mang tầm quốc gia để thu hút khách du lịch đến Phú Yên. Tuy nhiên, kết quả kinh doanh vẫn chưa cho thấy tín hiệu khởi sắc.
Năm ngoái, Thuận Thảo lỗ 190 tỷ đồng. Trong quý đầu năm nay, công ty tiếp tục báo lỗ thêm 40 tỷ đồng do doanh thu không đủ bù đắp các khoản chi phí lớn như lãi vay, bán hàng, quản lý doanh nghiệp. Tổng nguồn vốn hiện trên 740 tỷ đồng, nhưng chủ yếu là hình thành từ nợ. Điều này khiến phía kiểm toán nhiều lần đặt nghi vấn về khả năng hoạt động liên tục của công ty.
Hoạt động kinh doanh bết bát phản ánh trực tiếp lên cổ phiếu GTT khi thị giá hiện tại chỉ 300 đồng và gần như không có giao dịch. Các phiên họp đại hội cổ đông thường niên hàng năm của Thuận Thảo đều bất thành trong lần đầu tiên do không đủ số lượng tỷ lệ cổ phần biểu quyết. Đơn cử như năm nay, trong cả hai lần tổ chức, chỉ có 6 cá nhân (đại diện cho 40% cổ phần có quyền biểu quyết) trong tổng số gần 1.850 cổ đông đến tham dự.
(VNF) - Bộ Tài chính đánh giá, quy mô thị trường thương mại điện tử (TMĐT) tăng nhưng số thuế thu được còn thấp. Do đó, cần tăng hiệu quả quản lý thuế, ngăn chặn trốn thuế trên nền tảng TMĐT và kinh doanh số
(VNF) - Sau kiểm toán, lợi nhuận sau thuế hợp nhất năm 2024 của Vietnam Airlines đạt 7.958 tỷ đồng. Đây là mức lợi nhuận cao nhất trong lịch sử hoạt động của hãng.
(VNF) - Một số mặt hàng như ô tô 3 mã, gỗ, Ethanol, thực phẩm (đùi gà, hạt dẻ cười, hạnh nhân, cherry, nho khô...) sẽ được áp dụng mức thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi
(VNF) - The Coffee House từng được định giá hơn 50 triệu USD, tương đương 1.171 tỷ đồng. Tuy nhiên sau 4 năm, chuỗi trà - cà phê này đã được "sang tay" với giá chỉ bằng 1/4.
(VNF) -Sau kiểm toán, HAPACO điều chỉnh lợi nhuận tăng 90 tỷ lên 101 tỷ đồng. Tuy nhiên, báo cáo tài chính cũng cho thấy HAPACO đang có nhiều khoản nợ xấu từ DN liên quan Chủ tịch Vũ Dương Hiền.
(VNF) - Mức cổ tức cao kỷ lục được NET đề xuất dựa trên kết quả kinh doanh 2024 tích cực, với lãi ròng tăng 16%, đạt mức kỷ lục gần 207 tỷ đồng, vượt 48% kế hoạch đề ra, dù doanh thu giảm 9% xuống 1.653 tỷ đồng.
(VNF) - Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ Tổng hợp Dầu khí (Petrosetco, HoSE: PET) dự kiến thiết lập cột mốc doanh thu mới cũng như thông qua mục tiêu lãi sau thuế năm 2025 đạt 244 tỷ đồng, chia cổ tức tối đa 10% và định hướng sau khi PVN thoái vốn.
(VNF) - Lợi nhuận sau thuế hợp nhất năm 2024 của Vietnam Airlines đạt mức kỷ lục với 7.958 tỷ đồng, trong đó lợi nhuận sau thuế Công ty mẹ đạt 2.775 tỷ đồng.
(VNF) - Cục Thuế cho biết, năm 2024 các cá nhân, hộ kinh doanh đã nộp thuế 25.953 tỷ đồng, tăng 20% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, sẽ tiếp tục các giải pháp với mục tiêu không để sót hộ, cá nhân kinh doanh trong quản lý thuế
(VNF) - Chia buồn với các cổ đông nhỏ lẻ, Chủ tịch Hoá chất Đức Giang nhấn mạnh giá cổ phiếu phụ thuộc vào nhiều yếu tố, đồng thời khuyên nhà đầu tư không nên vội mua bán.
(VNF) - Theo Dự thảo sửa đổi Nghị định 155, các trường hợp phát hành trái phiếu ra công chúng phải có xếp hạng tín nhiệm (XHTN) đối với trái phiếu hoặc tổ chức phát hành. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, Tạp chí Đầu tư Tài chính - VietnamFinance đã có cuộc trao đổi với bà Bá Thị Thu Huệ, Giám đốc Thương mại của FiinRatings.
(VNF) - Sau kiểm toán, tiền và tương đương tiền của Tập đoàn Sơn Hà (HoSE: SHI) đạt 103 tỷ đồng, tăng 32% so với báo cáo tự lập và tăng 30% so với đầu năm. Kết quả này phản ánh sự ổn định về dòng tiền và khả năng thanh toán của SHI.
(VNF) - SSI dự kiến sẽ chào bán cổ phiếu riêng lẻ trong năm 2025 - 2026. Nếu việc chào bán thành công, vốn điều lệ của SSI sẽ tăng lên hơn 20.779 tỷ đồng.
(VNF) - Mirae Asset Finance Vietnam lãi 188 tỷ đồng trong nửa cuối năm 2024, vượt xa mức lợi nhuận 127 tỷ đồng của cả năm 2022, thời kỳ doanh nghiệp "ăn nên làm ra".
(VNF) - Tuần qua, HHS và MBT nổi lên như những "hiện tượng" trên thị trường khi vượt qua loạt bluechip "đình đám" như VIC và SHB trong danh sách cổ phiếu tăng mạnh.
(VNF) - Trong kỷ nguyên phát triển mới của Việt Nam, tài chính cá nhân không chỉ là vấn đề riêng của từng cá nhân/gia đình mà phải thực sự trở thành một trong ba trụ cột của hệ thống tài chính quốc gia
(VNF) - Trong khi TPB và FPT bị khối ngoại bán ròng tới hơn nghìn tỷ đồng trong tuần qua, VRE bất ngờ dẫn đầu nhóm chứng khoán được mua ròng với giá trị hơn 455 tỷ đồng.
(VNF) - Bộ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Văn Thắng nhận định, với vị trí địa chính trị quan trọng, kinh tế vĩ mô ổn định và môi trường đầu tư ngày càng cải thiện, đang đứng trước "cơ hội vàng" để tham gia và định vị vai trò, vị trí của mình trong chuỗi trung tâm tài chính toàn cầu.
(VNF) - Ths Nguyễn Văn Tâm, Giảng viên khoa Tài chính - Học viện Ngân hàng, chuyên gia hoạch định tài chính cá nhân FIDT, nhận định, việc hiểu và nắm rõ các văn bản pháp luật về thuế sẽ giúp từng cá nhân tránh được các rủi ro về thuế, đồng thời tối ưu các quyết định trong quản lý tài chính cá nhân.
(VNF) - Bộ Tài chính đánh giá, quy mô thị trường thương mại điện tử (TMĐT) tăng nhưng số thuế thu được còn thấp. Do đó, cần tăng hiệu quả quản lý thuế, ngăn chặn trốn thuế trên nền tảng TMĐT và kinh doanh số
(VNF) - Dự án Sun Urban City 35.000 tỷ đồng của Sun Group đang bước vào giai đoạn hoàn thiện để kịp vận hành công viên nước Sun World dịp 30/4 cũng như bàn giao những căn hộ đầu tiên vào tháng 6.