Đô thị

‘Đắp chiếu’ 7 năm, dự án Vạn Hưng Phát bị Agribank rao bán

(VNF) - Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn - Agribank Bình Chánh đã có thông báo bán đấu giá quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại Dự án Vạn Hưng Phát (phường 5, quận 8, TP. HCM).

‘Đắp chiếu’ 7 năm, dự án Vạn Hưng Phát bị Agribank rao bán

Agribank đã rao bán dự án Vạn Hưng Phát với mức giá khởi điểm 63 tỷ đồng

Cụ thể, giá bán khởi điểm lô đất dự án trên là 63 tỷ đồng. Theo yêu cầu của phía ngân hàng, bên mua sẽ phải thực hiện thanh toán ngay. Thời hạn cuối cùng để gửi văn bản đề nghị mua nợ là ngày 12/5/2017.

Được biết dự án Vạn Hưng Phát đang được dùng làm tài sản bảo đảm cho khoản vay của Công ty TNHH Thương mại - Xây dựng Vạn Hưng Phát với giá trị ghi sổ khoản nợ lên đến 161,5 tỷ đồng. Trong đó có 62,7 tỷ đồng nợ gốc và 98,8 tỷ đồng nợ lãi.

 ‘Đắp chiếu’ 7 năm, dự án Vạn Hưng Phát bị Agribank rao bán ảnh 1

Dự án Vạn Hưng Phát đắp chiếu 7 năm qua và gần như không có cơ hội hồi sinh

Trước đó, Sở Xây dựng TP. HCM đã có báo cáo kiểm tra đối với căn hộ cao cấp Vạn Hưng Phát theo đơn tố cáo của khách hàng. Theo đó, chủ đầu tư chưa hoàn tất các quy định về mặt pháp luật đất đai, cũng như huy động vốn trái phép.

Cụ thể, Vạn Hưng Phát chưa thi công hoàn thành phần móng nhưng đã ký kết 97 hợp đồng bán căn hộ để huy động vốn, vi phạm Khoản 1, Điều 39, Luật Nhà ở.

Hành vi vi phạm này của chủ đầu tư đã bị UBND TP. HCM xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt bằng tiền là 70 triệu đồng.

Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố cũng cho biết cho đến nay, chủ đầu tư vẫn chưa thực hiện nghĩa vụ nộp tiền sử dụng đất.

Dự án Vạn Hưng Phát được khởi công tháng 8/2010, có quy mô 21 tầng nổi và 1 tầng hầm, cung cấp ra thị trường 334 căn hộ. Tuy nhiên, sau 6 năm xây dựng, dự án chỉ mới hoàn thành phần nền móng và cột bê tông và chủ dự án được khách hàng tố "bán nhà trên giấy".

Tin mới lên