Đất đẹp Bình Thuận ế ẩm, ách tắc pháp lý khách không dám xuống tiền

Ninh Dương - 23/04/2023 22:36 (GMT+7)

(VNF) - “Trước thời điểm cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết thông xe vào 30/4, dù chủ đầu tư rất nỗ lực nhưng để thị trường địa ốc Bình Thuận vẫn im lìm, để BĐS ấm lại, rất cần một "cú hích” mạnh hơn.

VNF

Dự án đẹp - người mua vẫn lưỡng lự

Trong vai người đi mua đất dự án biệt thự để xây dựng "căn nhà thứ hai", tại một dự án ở phường Phan Thiết - Bình Thuận, một môi giới tên Lê cho hay, đất của dự án đã được bàn giao tận tay cho khách hàng và có hợp đồng mua bán.

Lê cho khách xem mẫu hợp đồng mà một khách hàng đã mua, trả hết tiền cho chủ đầu tư, mẫu hợp đồng ghi rõ “Hợp đồng mua bán BĐS hình thành trong tương lai”, ký  trực tiếp với chủ đầu tư. “Hiện khách mua cũ bán chỉ có giá 12 triệu đồng/m2, bán cắt lỗ gần 1 tỷ đồng so với giá mua gốc từ chủ đầu tư”, Lê cho biết.

Mai Hà, phụ trách một sàn giao dịch địa ốc ở TP. HCM cho hay, việc mua bán vẫn hết sức suôn sẻ, nếu muốn mua giá rẻ hơn nữa khách nên chọn các lô biệt thự ở giai đoạn 1, có chủ cũ bán cắt lỗ chỉ còn 10 triệu đồng/m2, lỗ cả 1,5 tỷ một lô đất, do một số lô đó chỉ có hợp đồng đặt cọc, cứ mua, sau đó thì sẽ  có hợp đồng mua bán chính thức.

Chị Thanh Huyền, một khách đầu tư từ Hà Nội bay vào xem dự án chia sẻ, chị rất ưng ý bởi dự án đẹp về địa thế, những lô biệt thự 200-300m2 đã chia vuông vắn, chỉ cần xây dựng cho thuê, với giá như vậy là lý tưởng. Nhưng chị chỉ băn khoăn tình trạng pháp lý vì nghe nói Sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận cảnh báo hàng loạt dự án chưa được phép bán nên lo lắng. “Môi giới nói cứ yên tâm, bản thân tôi cũng nhìn thấy nhiều hợp đồng mua bán đã được ký kết. Nhưng “trống đánh xuối, kèn thổi ngược” thế này thì tôi cũng không biết hỏi thông tin chính xác ở đâu. Dù rất thích nhưng tôi vẫn chưa dám mua”, chị Huyền than.

Còn anh Huỳnh Tùng, một nhà đầu tư có kinh nghiệm ở TP. HCM cho biết, với dự án cao tốc sắp cán đích thì đầu tư địa ốc ở Phan Thiết lúc này khá lý tưởng. Tuy nhiên, anh cũng băn khoăn vì hoạt động giao dịch BĐS trên địa bàn tỉnh trong thời gian gần đây phức tạp, một số dự án chưa đủ điều kiện bán nhưng chủ đầu tư và các đơn vị môi giới BĐS đã thực hiện các hình giữ chỗ, thu tiền đặt cọc của người mua.

“Giao dịch của các tổ chức chưa đủ điều kiện kinh doanh sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro, ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của người mua nên tôi rất cân nhắc. Tuy nhiên khi tìm hiểu thì tôi thấy lỗi không hẳn là từ phía chủ đầu tư, vì nhiều dự án đã xây dựng xong hết, đã bàn giao đất hoặc căn nhà cho khách hàng rồi, có lẽ tỉnh Bình Thuận cần xem lại tháo gỡ pháp lý thật nhanh để khơi thông tâm lý cho thị trường. Nếu cứ công bố chung chung thì người mua cũng khó chốt hợp đồng, cũng thiệt hại cho chủ đầu tư, ảnh hưởng tới thị trường chung”, anh Tùng cho biết.

Nhọc nhằn thuyết phục khách hàng

Ba tháng gần đây, trên nhiều website mua bán BĐS, thông tin bán căn hộ codotel dự án Apec Mandala Wyndham Mũi Né khá rầm rộ. PV cũng đã có tại dự án tại xã Hòa Thắng, phường Mũi Né, TP. Phan Thiết (cách Hòn Rơm 4km). Các nhân viên môi giới ở đây vẫn hoạt động khá sôi nổi, tận tình, người mua xem dự án đông, nhưng để “chốt cọc” với khách hàng lại không dễ.

Dự án Apec Mandala Wyndham Mũi Né
Dự án Apec Mandala Wyndham Mũi Né

Đáng nói, lượng hàng “hàng ngộp”, giá rẻ được những người mua cũ tung ra “tràn ngập” các sàn giao dịch BĐS. Theo lời của môi giới tên Thanh thì giá gốc của chủ đầu tư đang dao động từ 1,3 tỷ đồng-1.6 tỷ đồng/căn hộ 32m2, nhưng nếu mua của những người đã đầu tư trước đây thì số tiền chỉ còn 750 triệu đồng - 900 triệu đồng cho căn hộ có diện tích tương tự.

Tuy nhiên, theo lời của anh Nguyễn Tuấn Anh, một nhà đầu tư từ TP. HCM thì lý do khiến nhiều người mua đã bán ra, giá rẻ là do bị cơ quan nhà nước cảnh báo chưa đủ điều kiện pháp lý. Dẫu vậy, đại diện sàn giao dịch được ủy thác từ chủ đầu tư cho hay, “Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng căn hộ nghỉ dưỡng” ở dự án là hoàn toàn đúng pháp luật.

“Do các quy định về sử dụng, sở hữu Codotel chưa rõ ràng nên tạm thời chủ đầu tư thực hiện bán quyền sử dụng căn hộ, khi nào pháp luật cho phép thì sẽ đổi mẫu hợp đồng thành quyền sở hữu sau. Bọn em cũng mong các quy định của pháp luật sớm thông qua, chứ giờ bán hàng nhọc nhằn, đưa đón khách từ TP. HCM tới đây xem dự án nhiều lắm, mà khách cứ băn khoăn không quyết mua”, môi giới tên Dũng tâm sự.

Chị Vũ Thị Thu, một nhà đầu tư đến từ TP. HCM nhận xét, các dự án codotel ở đây rất đẹp, chìa khóa đã trao tay, bãi biển cũng lý tưởng và cách cao tốc không xa, nhưng tình trạng pháp lý ra sao thì còn phải hỏi lại cơ quan quản lý của tỉnh. Còn anh Phùng Thắng, khách hàng từ Hà Nội tâm sự, cũng bởi Bình Thuận còn nhiều dự án bỏ hoang, “vang thau lẫn lộn” nên ảnh hưởng tới những chủ đầu tư làm tốt.

Quả vậy, tại xã Tân Thành, thuộc huyện Hàm Thuận Nam, lần theo quảng cáo của nhiều sàn giao dịch BĐS, rằng chủ đầu tư sắp chính thức ra mắt phân khu căn hộ cao cấp mới Capila sở hữu lâu dài, khi PV đã “mục sở thị” thì dự án còn ngổn ngang đất trống, nhưng môi giới khẳng định đã nhận tiền đặt chỗ.

Nhiều sàn giao dịch BĐS quảng cáo một số dự án ven biển có giá từ 28-45 triệu đồng/m2, với không gian xanh ven biển, nhưng những dự án này (nằm trong khu Thanh Long Bay) cũng đang được Sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận cảnh báo chưa đủ điều kiện mở bán.

Chị Hòa Lan, một nhà đầu tư thứ cấp tại Phan Thiết chia sẻ, nhiều năm nay tại Bình Thuận có nhiều dự án chỉ mới đang ở trong giai đoạn chuẩn bị đầu tư nhưng nhà phân phối đã rao bán. “Cái này là phổ biến, nên người mua quen rồi, khoảng 2 năm nay, nhiều dự án “bất động” khiến người mua mất trắng thì nhà đầu tư thứ cấp mới nhận ra hình thức này rất rủi ro, nên thị trường trầm lắng hẳn, giờ đến Bình Thuận, người mua hoang mang lắm, thật – giả lẫn lộn lắm”, chị Lan nói.

Đại diện của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Thuận cho hay, để minh bạch thông tin và tạo “cú hích” cho thị trường địa ốc, sắp tới sẽ phối hợp với Sở Kế hoạch và Ðầu tư và Sở Xây dựng công bố công khai các dự án BĐS đủ điều kiện mua bán, chuyển nhượng trên website của Sở Xây dựng (http://sxd.binhthuan.gov.vn). 

Nhiều khách hàng có kinh nghiệm chia sẻ, với thị trường địa ốc Bình Thuận, cứ đi tận nơi, xem xét và chọn lựa những dự án đầy đủ tính pháp lý, đã bàn giao nhà để đón đầu cao tốc vào thời điểm này là an tâm.

Cùng chuyên mục
Chuyển đất nông nghiệp sang đất ở chỉ phải nộp phí bằng 30% chênh lệch?

Chuyển đất nông nghiệp sang đất ở chỉ phải nộp phí bằng 30% chênh lệch?

08/12/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính kiến nghị giảm mức nộp khi chuyển đất nông nghiệp sang đất ở, theo đó người dân chỉ phải nộp 30% phần chênh lệch thay vì toàn bộ 100% như hiện nay.

Hưng Yên: Mở bán nhà ở xã hội ở Phố Hiến, giá 21/triệu đồng/m2

Hưng Yên: Mở bán nhà ở xã hội ở Phố Hiến, giá 21/triệu đồng/m2

08/12/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Mức giá bán cho khu nhà ở xã hội CT1 và CT2 phường Hiến Nam, tỉnh Hưng Yên có giá bán 20,9 triệu đồng/m2. Giá bán này thậm chí còn cao hơn giá bán nhà ở xã hội CT3 Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội.

Nhật ký bất động sản 8/12: Coteccons tham gia thi công sân bay Gia Bình, Becamex Tokyu khai trương Midori Park Square

Nhật ký bất động sản 8/12: Coteccons tham gia thi công sân bay Gia Bình, Becamex Tokyu khai trương Midori Park Square

08/12/25 06:30 (GMT+7)

(VNF) - Bất thường dự án hàng trăm căn biệt thự không được cấp sổ đỏ ở Bắc Ninh, khởi động dự án nhà ở cho lực lượng Công an, Coteccons tham gia thi công sân bay Gia Bình... là những tin tức đáng chú ý về bất động sản 8/12.

Nhiều căn biệt thự có nguy cơ trôi xuống biển Chí Linh do sạt lở

Nhiều căn biệt thự có nguy cơ trôi xuống biển Chí Linh do sạt lở

07/12/25 17:29 (GMT+7)

(VNF) - Sáng 7/12, nhiều khách du lịch đang lưu trú tại các biệt thự khu vực biển Chí Linh, phường Phước Thắng (TP. Vũng Tàu cũ), TP. HCM phản ảnh, nếu không có biện pháp ngăn chặn kịp thời thì hàng loạt căn biệt thự sẽ bị sóng biển cuốn trôi do xói lở ngày càng nghiêm trọng.

Giáo viên nghỉ hưu có được mua nhà ở xã hội?

Giáo viên nghỉ hưu có được mua nhà ở xã hội?

07/12/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Xây dựng vừa có phản hồi trước kiến nghị của một giáo viên đã nghỉ hưu về việc không được tiếp nhận hồ sơ mua nhà ở xã hội tại tỉnh Đồng Tháp.

Đấu giá đất vùng quê: Chưa lên sàn 'cò đất' đổ về gây náo loạn

Đấu giá đất vùng quê: Chưa lên sàn 'cò đất' đổ về gây náo loạn

07/12/25 08:50 (GMT+7)

(VNF) - Gần đây, nhiều làng quê ở Ninh Bình bỗng sôi động khi các phiên đấu giá đất mới vẫn "nóng hơn chảo lửa" dù thực tế hàng loạt khu đất trúng đấu giá trước đó đang rơi vào cảnh bỏ hoang.

Cử tri nói giá nhà ở xã hội vẫn ở mức cao, Bộ Xây dựng lý giải thế nào?

Cử tri nói giá nhà ở xã hội vẫn ở mức cao, Bộ Xây dựng lý giải thế nào?

07/12/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Trong kiến nghị gửi Bộ Xây dựng, cử tri TP.HCM bày tỏ quan ngại khoảng cách về giá nhà chung cư, nhà ở thương mại và giá nhà ở xã hội vẫn ở mức cao, mặc dù Nhà nước đã ban hành nhiều chính sách phát triển nhà ở. Điều đó cho thấy chính sách và thực tế vẫn còn có độ vênh.

Nhật ký bất động sản 7/12: Nam Long mở bán Izumi Canaria, Ecopark ra mắt Central Island

Nhật ký bất động sản 7/12: Nam Long mở bán Izumi Canaria, Ecopark ra mắt Central Island

07/12/25 00:24 (GMT+7)

(VNF) - Nam Long mở bán Izumi Canaria; Ecopark ra mắt Central Island, Hải Phòng mở bán 519 căn nhà ở xã hội, giá gần 19,7 triệu đồng/m2; Thủ tướng yêu cầu lập Trung tâm giao dịch bất động sản do nhà nước quản lý; Gia Lai mời đầu tư loạt cụm công nghiệp quy mô gần 3.200 tỷ đồng... là những tin tức nổi bật về thị trường bất động sản ngày 7/12.

Thủ tướng yêu cầu lập Trung tâm giao dịch BĐS do Nhà nước quản lý

Thủ tướng yêu cầu lập Trung tâm giao dịch BĐS do Nhà nước quản lý

06/12/25 17:48 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng yêu cầu Bộ Xây dựng khẩn trương trình thành lập 'Trung tâm giao dịch bất động sản và quyền sử dụng đất' do Nhà nước quản lý, hoàn thành trước 15/ 12.

Giải bài toán nhà vừa túi tiền: Căn hộ chỉ từ 1,7 tỷ xuất hiện tại Expo Nam Long Journey 2025

Giải bài toán nhà vừa túi tiền: Căn hộ chỉ từ 1,7 tỷ xuất hiện tại Expo Nam Long Journey 2025

06/12/25 16:38 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh thị trường thiếu hụt nghiêm trọng nguồn cung căn hộ vừa túi tiền, Nam Long ADC – thành viên của Tập đoàn Nam Long – giới thiệu dòng sản phẩm EHome với mức giá chỉ từ 1,7 tỷ đồng tại Expo Nam Long Journey 2025.

TP. HCM mở bán hơn 3.000 căn nhà ở xã hội, giá từ 16,5 triệu đồng/m2

TP. HCM mở bán hơn 3.000 căn nhà ở xã hội, giá từ 16,5 triệu đồng/m2

06/12/25 11:45 (GMT+7)

(VNF) - Mức giá bán nhà ở xã hội Hòa Phú, phường Bình Dương tạm tính thấp nhất từ 16,5 triệu đồng/m2 với nhà ở xã hội liền kề và gần 26,4 triệu đồng/m2 với nhà ở xã hội chung cư.

Vạn Phát Hưng thay Tổng giám đốc trong bối cảnh công ty thua lỗ nặng

Vạn Phát Hưng thay Tổng giám đốc trong bối cảnh công ty thua lỗ nặng

06/12/25 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Sự thay đổi nhân sự lãnh đạo của Công ty cổ phần Vạn Phát Hưng diễn ra trong thời điểm Vạn Phát Hưng ghi nhận quý thứ 4 liên tiếp thua lỗ.

Gia Lai gọi đầu tư loạt cụm công nghiệp quy mô lớn

Gia Lai gọi đầu tư loạt cụm công nghiệp quy mô lớn

06/12/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - UBND nhiều xã, phường trên địa bàn tỉnh Gia Lai đang đồng loạt phát đi thông báo mời gọi các nhà đầu tư quan tâm, đăng ký thực hiện các dự án cụm công nghiệp trên địa bàn, với tổng vốn đầu tư gần 3.200 tỷ đồng.

Nhật ký bất động sản 6/12: Hải Phòng phê duyệt khu nhà ở 3.000 dân, Hà Tĩnh sắp có sân golf 36 hố

Nhật ký bất động sản 6/12: Hải Phòng phê duyệt khu nhà ở 3.000 dân, Hà Tĩnh sắp có sân golf 36 hố

06/12/25 06:30 (GMT+7)

(VNF) - Hải Phòng phê duyệt khu nhà ở 3.000 dân, Hà Tĩnh sắp có sân golf 36 hố... là những tin tức nổi bật về thị trường bất động sản ngày 6/11.

Hồ Núi Cốc: Điểm đến wellness mới trên bản đồ retreat châu Á

Hồ Núi Cốc: Điểm đến wellness mới trên bản đồ retreat châu Á

05/12/25 10:24 (GMT+7)

(VNF) - Chỉ 60 phút từ Hà Nội, Hồ Núi Cốc hiện ra như một tuyên ngôn thầm lặng, kiêu hãnh của Việt Nam: nơi thiên nhiên nguyên bản chưa từng bị sao chép cùng phương pháp tái tạo sức khoẻ đạt chuẩn thế giới.

Xử lý bến du thuyền bỏ hoang trên tuyến đường đắt đỏ nhất Đà Nẵng

Xử lý bến du thuyền bỏ hoang trên tuyến đường đắt đỏ nhất Đà Nẵng

05/12/25 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Đà Nẵng đã thống nhất phương án chuyển đổi công năng dự án nhà hàng và bến du thuyền phía Nam cảng sông Hàn sang mục đích phục vụ công cộng.

Khảo sát tiến độ các dự án nhà ở xã hội xây dựng ở Đà Nẵng

Khảo sát tiến độ các dự án nhà ở xã hội xây dựng ở Đà Nẵng

05/12/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Hàng loạt dự án nhà ở xã hội tại Đà Nẵng như An Trung 2, Đại Địa Bảo, Ecohome Hòa Hiệp… đang được đẩy nhanh tiến độ, cung cấp hàng nghìn căn hộ cho thị trường, đáp ứng nhu cầu an cư của người thu nhập thấp.

Hà Tĩnh ra mắt dự án sân golf 36 lỗ, lớn nhất từ trước đến nay

Hà Tĩnh ra mắt dự án sân golf 36 lỗ, lớn nhất từ trước đến nay

05/12/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Với tổng vốn gần 1.800 tỷ đồng trên quỹ đất khoảng 180ha, dự án sân golf 36 lỗ vừa được Hà Tĩnh chấp thuận được xem là lớn nhất từng xuất hiện tại địa phương.

Hải Phòng: Chuyển giao 8ha đất Nhà máy Sứ Hải Dương để làm nhà ở

Hải Phòng: Chuyển giao 8ha đất Nhà máy Sứ Hải Dương để làm nhà ở

05/12/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - UBND TP Hải Phòng giao khu đất trước đây là Nhà mát Sứ Hải Dương để thực hiện dự án khu nhà ở 8,11ha, quy mô hơn 2.800 tỷ đồng, gồm liền kề, chung cư cao tầng và nhà ở xã hội.

Nhà phố thương mại: Tâm điểm tích sản của nhà đầu tư

Nhà phố thương mại: Tâm điểm tích sản của nhà đầu tư

05/12/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh kinh tế biến động, giới đầu tư đang ưu tiên những tài sản giữ giá và tạo dòng tiền, thay vì các kênh đầu cơ ngắn hạn. Nhà phố thương mại hiện diện như dòng sản phẩm tích sản chiến lược, vừa đảm bảo nguồn thu khai thác ổn định, vừa tăng giá theo sự phát triển của hạ tầng và dân cư.

'Giá đất chưa bao giờ cao đến thế so với thu nhập bình quân của người dân'

'Giá đất chưa bao giờ cao đến thế so với thu nhập bình quân của người dân'

05/12/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Nguồn cung tăng lên nhưng giá nhà tại các đô thị lớn vẫn liên tục leo thang, cao gấp 20-30 lần thu nhập người dân. Sự mất cân đối kéo dài không chỉ làm méo mó thị trường mà còn đẩy nhu cầu ở thực xa tầm với, gia tăng nguy cơ bong bóng và gây sức ép lên tăng trưởng kinh tế trong những năm tới.

Phú Thọ: Đầu tư khu đô thị 102.000 tỷ có 11.300 biệt thự, 12.600 nhà liền kề

Phú Thọ: Đầu tư khu đô thị 102.000 tỷ có 11.300 biệt thự, 12.600 nhà liền kề

05/12/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Dự án Khu đô thị phức hợp sinh thái Phú Thọ tại khu vực hồ Sáu Vó khi hoàn thành sẽ cung cấp khoảng 12.600 căn nhà liền kề, hơn 11.300 căn biệt thự và gần 14.400 căn chung cư.

Nhật ký bất động sản 5/12: Phú Thọ sắp có KĐT hơn 100.000 tỷ, BIM Land ra mắt 48 biệt thự Camellia Residences

Nhật ký bất động sản 5/12: Phú Thọ sắp có KĐT hơn 100.000 tỷ, BIM Land ra mắt 48 biệt thự Camellia Residences

05/12/25 06:30 (GMT+7)

(VNF) - Hà Nội chấm dứt vai trò của Posco E&C tại khu đô thị Ngọc Liệp - Đồng Trúc, thêm một chung cư ở Hà Nội dừng nhận xe điện vì lo ngại cháy nổ, Hưng Yên công bố giá bán và thuê mua nhà ở xã hội tại 2 tòa CT1, CT2... là những tin tức nổi bật về thị trường bất động sản ngày 5/11.

Hà Nội: Nhu cầu tối đa hóa trải nghiệm thúc đẩy ‘săn’ mặt bằng chất lượng cao

Hà Nội: Nhu cầu tối đa hóa trải nghiệm thúc đẩy ‘săn’ mặt bằng chất lượng cao

04/12/25 19:17 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường bán lẻ Hà Nội đang hồi phục mạnh mẽ, kèm theo đó là nhu cầu nâng tầm không gian, dịch vụ. Những dự án có vị trí tốt, thiết kế hiện đại và lượng khách hàng hiện hữu trở thành tâm điểm chú ý, đặc biệt tại các khu vực đang phát triển mạnh ở phía Tây thủ đô.

Tin khác
Quay lại bất động sản, HAGL đầu tư khu phức hợp 600 tỷ ở Pleiku

Quay lại bất động sản, HAGL đầu tư khu phức hợp 600 tỷ ở Pleiku

(VNF) - HAGL vừa được UBND tỉnh Gia Lai chấp thuận đầu tư dự án Khu phức hợp Phù Đổng gần 600 tỷ đồng tại Pleiku.

Chuyển đất nông nghiệp sang đất ở chỉ phải nộp phí bằng 30% chênh lệch?

Chuyển đất nông nghiệp sang đất ở chỉ phải nộp phí bằng 30% chênh lệch?

Hưng Yên: Mở bán nhà ở xã hội ở Phố Hiến, giá 21/triệu đồng/m2

Hưng Yên: Mở bán nhà ở xã hội ở Phố Hiến, giá 21/triệu đồng/m2

Nhật ký bất động sản 8/12: Coteccons tham gia thi công sân bay Gia Bình, Becamex Tokyu khai trương Midori Park Square

Nhật ký bất động sản 8/12: Coteccons tham gia thi công sân bay Gia Bình, Becamex Tokyu khai trương Midori Park Square

Nhiều căn biệt thự có nguy cơ trôi xuống biển Chí Linh do sạt lở

Nhiều căn biệt thự có nguy cơ trôi xuống biển Chí Linh do sạt lở

Giáo viên nghỉ hưu có được mua nhà ở xã hội?

Giáo viên nghỉ hưu có được mua nhà ở xã hội?

Đấu giá đất vùng quê: Chưa lên sàn 'cò đất' đổ về gây náo loạn

Đấu giá đất vùng quê: Chưa lên sàn 'cò đất' đổ về gây náo loạn

Cử tri nói giá nhà ở xã hội vẫn ở mức cao, Bộ Xây dựng lý giải thế nào?

Cử tri nói giá nhà ở xã hội vẫn ở mức cao, Bộ Xây dựng lý giải thế nào?

Nhật ký bất động sản 7/12: Nam Long mở bán Izumi Canaria, Ecopark ra mắt Central Island

Nhật ký bất động sản 7/12: Nam Long mở bán Izumi Canaria, Ecopark ra mắt Central Island

Thủ tướng yêu cầu lập Trung tâm giao dịch BĐS do Nhà nước quản lý

Thủ tướng yêu cầu lập Trung tâm giao dịch BĐS do Nhà nước quản lý

Giải bài toán nhà vừa túi tiền: Căn hộ chỉ từ 1,7 tỷ xuất hiện tại Expo Nam Long Journey 2025

Giải bài toán nhà vừa túi tiền: Căn hộ chỉ từ 1,7 tỷ xuất hiện tại Expo Nam Long Journey 2025

TP. HCM mở bán hơn 3.000 căn nhà ở xã hội, giá từ 16,5 triệu đồng/m2

TP. HCM mở bán hơn 3.000 căn nhà ở xã hội, giá từ 16,5 triệu đồng/m2

Vạn Phát Hưng thay Tổng giám đốc trong bối cảnh công ty thua lỗ nặng

Vạn Phát Hưng thay Tổng giám đốc trong bối cảnh công ty thua lỗ nặng

Gia Lai gọi đầu tư loạt cụm công nghiệp quy mô lớn

Gia Lai gọi đầu tư loạt cụm công nghiệp quy mô lớn

Nhật ký bất động sản 6/12: Hải Phòng phê duyệt khu nhà ở 3.000 dân, Hà Tĩnh sắp có sân golf 36 hố

Nhật ký bất động sản 6/12: Hải Phòng phê duyệt khu nhà ở 3.000 dân, Hà Tĩnh sắp có sân golf 36 hố

Hồ Núi Cốc: Điểm đến wellness mới trên bản đồ retreat châu Á

Hồ Núi Cốc: Điểm đến wellness mới trên bản đồ retreat châu Á

Xử lý bến du thuyền bỏ hoang trên tuyến đường đắt đỏ nhất Đà Nẵng

Xử lý bến du thuyền bỏ hoang trên tuyến đường đắt đỏ nhất Đà Nẵng

Khảo sát tiến độ các dự án nhà ở xã hội xây dựng ở Đà Nẵng

Khảo sát tiến độ các dự án nhà ở xã hội xây dựng ở Đà Nẵng

Hà Tĩnh ra mắt dự án sân golf 36 lỗ, lớn nhất từ trước đến nay

Hà Tĩnh ra mắt dự án sân golf 36 lỗ, lớn nhất từ trước đến nay

Hải Phòng: Chuyển giao 8ha đất Nhà máy Sứ Hải Dương để làm nhà ở

Hải Phòng: Chuyển giao 8ha đất Nhà máy Sứ Hải Dương để làm nhà ở

Nhà phố thương mại: Tâm điểm tích sản của nhà đầu tư

Nhà phố thương mại: Tâm điểm tích sản của nhà đầu tư

'Giá đất chưa bao giờ cao đến thế so với thu nhập bình quân của người dân'

'Giá đất chưa bao giờ cao đến thế so với thu nhập bình quân của người dân'

Phú Thọ: Đầu tư khu đô thị 102.000 tỷ có 11.300 biệt thự, 12.600 nhà liền kề

Phú Thọ: Đầu tư khu đô thị 102.000 tỷ có 11.300 biệt thự, 12.600 nhà liền kề

Nhật ký bất động sản 5/12: Phú Thọ sắp có KĐT hơn 100.000 tỷ, BIM Land ra mắt 48 biệt thự Camellia Residences

Nhật ký bất động sản 5/12: Phú Thọ sắp có KĐT hơn 100.000 tỷ, BIM Land ra mắt 48 biệt thự Camellia Residences

Hà Nội: Nhu cầu tối đa hóa trải nghiệm thúc đẩy ‘săn’ mặt bằng chất lượng cao

Hà Nội: Nhu cầu tối đa hóa trải nghiệm thúc đẩy ‘săn’ mặt bằng chất lượng cao