Nhân vật

Điểm chung đáng kinh ngạc về ngôi nhà của các tỷ phú thế giới

Một người phụ nữ đã dành thời gian quý báu của mình để nghiên cứu cách chọn nhà của 600 tỷ phú và phát hiện ra một điểm chung giật mình: những "superrich" này đều sở hữu những ngôi nhà có giá cả phải chăng đến đáng ngạc nhiên.

Điểm chung đáng kinh ngạc về ngôi nhà của các tỷ phú thế giới

Đâu là chìa khóa để xây dựng sự giàu có? Theo Sarah Stanley Fallaw, Giám đốc nghiên cứu của Viện nghiên cứu thị trường và là tác giả của cuốn sách "Triệu phú kế tiếp: Chiến lược lâu dài xây dựng sự giàu có" đã cho biết: Hầu hết các triệu phú cô nghiên cứu đều chưa một lần mua ngôi nhà có giá cao gấp 3 lần thu nhập hàng năm của họ. Và dưới đây là 5 nhân vật đại diện tiêu biểu với điểm chung là sở hữu ngôi nhà có giá trị ít hơn 5% giá trị ròng của họ.

Warren Buffett

Hãy nhắc tới nhân vật Warren Buffett, ông sống trong một ngôi nhà khiêm tốn ở Omaha, Nebraska, mà ông đã mua vào năm 1958 với giá 31 nghìn đô la, tương đương 274 nghìn đô la ngày nay.

Ngôi nhà chỉ chiếm 0,0003% giá trị tài sản ròng 82,1 tỷ đô la của ông.Tính đến năm 2017, ước tính ngôi nhà trị giá 652 nghìn đô la và ông gọi đó là “khoản đầu tư tốt thứ ba” mà ông từng thực hiện. Ngôi nhà rộng hơn 500 mét vuông với năm phòng ngủ và 2 phòng tắm. Nó cũng được bảo vệ bởi hàng rào và camera an ninh.

Tony Hsieh

Trong khi đó, Giám đốc điều hành Zappos, Tony Hsieh sống trong một xe kéo di động ở Las Vegas có tên "Llamapolis" mà anh đã tự tạo ra vào năm 2014 như một phần trong nỗ lực của mình để hồi sinh thành phố.

Hsieh trước đây từng tiết lộ trên một bài phỏng vấn rằng khía cạnh yêu thích của anh ấy khi sống trong một chiếc xe kéo đậu ở công viên là sự tương tác ngẫu hứng của anh với mọi người.

Những chiếc xe kéo trong dự án Llamapolis của Hseih với mục đích tăng sự tương tác ngẫu nhiên giữa mọi người.Những hình ảnh này thường xuyên được tỷ phú chia sẻ trên mạng xã hội.

Evan Spiegel 

Evan Spiegel cũng sống ở California. Anh đã mua căn nhà ở Los Angeles và sống với Miranda Kerr vào năm 2016 với giá 12 triệu đô la, tương đương 12,6 triệu đô la điều chỉnh theo lạm phát của 2018. Nó chiếm 0,57% giá trị tài sản ròng 2,2 tỷ đô la của anh.

Serena Williams

Beverly Hills là ngôi nhà của Serena Williams và cô đã mua vào năm 2017 với giá 6,7 triệu đô la, tương đương 6,9 triệu đô la ngày nay (tính theo chỉ số lạm phát), chỉ 3,8% trong số giá trị tài sản trị giá 180 triệu đô la của cô.

Khu nhà ba tầng kiểu Tây Ban Nha rộng 6.000 mét vuông nằm trên một khu đất rộng. Nó có năm phòng ngủ, bảy phòng tắm theo chủ đề nhẹ nhàng và thoáng mát.

Shaquille O'Neal

Shaquille O'Neal gần đây đã mua một ngôi nhà ở Florida trị giá 21,9 triệu đô la. Ngoài ra ông cũng mua một căn nhà vào năm 1993 với giá ít hơn 4 triệu đô la, tương đương 6,9 triệu đô la ngày nay. Ngôi nhà chỉ chiếm 1,7% giá trị tài sản ròng 400 triệu đô la của ông.

Ngôi nhà có 12 phòng ngủ trải rộng trên 25 nghìn mét vuông. Nhà của O'Neal cũng có nhiều phòng chức năng như phòng thu âm, gara 17 xe, phòng hút xì gà, rạp hát và dĩ nhiên là sân bóng rổ trong nhà.

 

Tin mới lên