Nhân vật

Tỷ phú Jeff Bezos, Chủ tịch tập đoàn Amazon mua căn biệt thự đắt nhất Los Angeles

Tỷ phú Jeff Bezos, ông chủ tập đoàn thương mại điện tử Amazon, vừa mua khu biệt thự sang trọng đắt nhất tại Los Angeles (Mỹ) với giá 165 triệu USD.

Tỷ phú Jeff Bezos, Chủ tịch tập đoàn Amazon mua căn biệt thự đắt nhất Los Angeles

Tạp chí Phố Wall ngày 12/2 cho hay, tỷ phú Bezos đã mua bất động sản Warner Estate từ ông “trùm” truyền thông David Geffen. Với mức giá 165 triệu USD, thương vụ mua căn biệt thự của ông chủ tập đoàn Amazon trở thành giao dịch bất động sản có giá trị kỷ lục tại Los Angeles.

Kỷ lục trước đó được thiết lập vào năm ngoái khi con trai nhà tỷ phú truyền thông Rupert Murdoch, ông Lachlan Murdoch, đã chi 150 triệu USD để mua một khu biệt thự tại Bel-Air.

Khu biệt thự Warner Estate có diện tích 3,6 ha, tọa lạc tại khu Beverly Hills. Đây là một khu phức hợp theo phong cách Georgian, với các nhà khách, sân tennis và sân golf chín lỗ. Khu biệt thự đắt đỏ của tỷ phú Bezos được xây vào những năm 1930 bởi ông Jack Warner, cựu Chủ tịch của Warner Brothers.

Là người giàu nhất thế giới với khối tài sản trị giá 110 tỷ USD, ông Bezos khởi đầu với mảng bán lẻ trực tuyến Amazon. Amazon đã phát triển từ dịch vụ bán lẻ trực tuyến thành một trong những lực lượng chủ chốt trong lĩnh vực điện toán đám mây.

Ứng dụng hỗ trợ kỹ thuật số Alexa đã được tích hợp vào hàng nghìn sản phẩm tiêu dùng và công ty này đang điều hành một trong những dịch vụ video trực tuyến lớn nhất thế giới.

Giá cổ phiếu của Amazon của tỷ phú Jeff Bezos đã tăng 12% lên mức 2.100 USD trong phiên giao dịch ngoài giờ tại New York ngày 30/01, sau khi công ty thương mại điện tử lớn nhất Mỹ báo cáo kết quả quý IV vượt ước tính của Phố Wall.

Tài sản của ông Bezos, đã là người giàu nhất thế giới, đã tăng thêm 13,2 tỷ USD trong khoảng 15 phút. Ở mức giá hiện tại, tài sản ròng của ông sẽ vào khoảng 129,5 tỷ USD, theo Bloomberg Billionaires Index.

Ông Bezos, 56 tuổi, sở hữu khoảng 12% cổ phiếu đang lưu hành của Amazon, chiếm phần lớn tài sản của ông. Đợt tăng giá vào ngày 30/1 đã khiến giá trị thị trường của Amazon tăng hơn 90 tỷ USD, lên trên 1 nghìn tỷ USD.

Tin mới lên