Doanh nghiệp vừa 'chào đời' xin đầu tư khu du lịch gần 200ha tại Thanh Hóa
Vân Oanh -
22/02/2022 15:02 (GMT+7)
(VNF) - Cổ đông chi phối doanh nghiệp là ông Lê Trung An, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Macca Nutrition Việt Nam (tiền thân của Công ty Cổ phần Tập đoàn Maccaca Việt Nam hiện nay)...
Doanh nghiệp vừa 'chào đời' xin đầu tư khu du lịch gần 200ha tại Thanh Hóa
UBND tỉnh Thanh Hoá vừa có công văn số 2276 gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư về việc Công ty Cổ phần Đầu tư Farm Homestay Việt Nam đề nghị đầu tư dự án khu du lịch Thác Muốn tại xã Điền Quang, huyện Bá Thước.
Theo đó, tỉnh này giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan, căn cứ quy định hiện hành của pháp luật, các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, hướng dẫn doanh nghiệp này đầu tư dự án khu du lịch Thác Muốn tại xã Điền Quang, huyện Bá Thước theo quy định.
Trước đó, ngày 18/2/2022, UBND tỉnh Thanh Hoá nhận được công văn số 01/250122/FHS-CV ngày 25/01/2022 của Công ty Cổ phần Đầu tư Farm Homestay Việt Nam về việc đề nghị hướng dẫn thủ tục xin quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án khu du lịch Thác Muốn tại xã Điền Quang, huyện Bá Thước.
Theo quy hoạch được công bố, khu du lịch Thác Muốn có tổng diện tích 198,7ha, nằm trên địa bàn thôn Muốn và thôn Mười, xã Điền Quang. Dự kiến sẽ có tổng mức đầu tư khoảng 253 tỷ đồng, chia thành 2 giai đoạn, trong đó giai đoạn 1 khoảng 69 tỷ đồng và giai đoạn 2 khoảng 184 tỷ đồng. Đây là khu du lịch sinh thái, gắn với việc khám phá trải nghiệm thiên nhiên và văn hóa cộng đồng đặc trưng của dân tộc Mường huyện Bá Thước.
Quy hoạch khu du lịch thác Muốn có các phân khu chức năng, bao gồm: khu đón tiếp và điều hành dịch vụ; khu dân cư cửa ngõ; khu homestay; khu lưu trú sinh thái; khu vui chơi giải trí, nhà hàng, khách sạn; khu dịch vụ, trải nghiệm hồ; khu trải nghiệm văn hóa cộng đồng; khám phá hệ thống hang động và vườn tâm linh…
Liên quan đến doanh nghiệp đề xuất, được biết, Công ty Cổ phần Đầu tư Farm Homestay Việt Nam được thành lập 10/1/2022 tại làng Đào, xã Điền Quang, huyện Bá Thước. Doanh nghiệp hơn một tháng tuổi này đăng ký ngành nghề kinh doanh chính là trồng cây có hạt chứa dầu, do ông Đậu Phi Hùng (1984) là tổng giám đốc, người đại diện pháp luật.
Ngoài ông Đậu Phi Hùng sở hữu 24% vốn, hai cổ đông sáng lập khác gồm có Lê Trung An và Lê Minh Đức với tỷ lệ nắm giữ là 65% và 11%. Ông Lê Trung An là Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Macca Nutrition Việt Nam (sau đổi tên là Công ty Cổ phần Tập đoàn Maccaca Việt Nam), người đại diện pháp luật của Công ty Cổ phần Tập đoàn Vina Macca và Công ty Cổ phần Sữa hạt Mắc Ca.
(VNF) - Thị trường chứng khoán biến động mạnh, Chứng khoán EVS đẩy mạnh hoạt động tự doanh với quy mô danh mục tăng gần 46% chỉ trong quý I/2026. Tuy nhiên, thay vì tạo lợi nhuận, danh mục này lại ghi nhận chênh lệch âm gần 100 tỷ đồng so với giá ghi sổ.
(VNF) - Việc đòi nợ thuế trên địa bàn TP.Hải Phòng không chỉ dừng ở việc “bêu tên” công khai. Hàng loạt DN trong đã bị ban hành quyết định cưỡng chế thi hành quyết định hành chính về thuế, trong đó biện pháp được áp dụng phổ biến nhất là trích tiền từ tài khoản.
(VNF) - Dù xây dựng kế hoạch kinh doanh theo hướng “ghìm cương” nhằm củng cố nền tảng, nhưng nhìn vào mục tiêu tăng trưởng của từng mảng kinh doanh, có thể thấy một quá trình tái cấu trúc đang diễn ra rất quyết liệt tại Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS), với sự dịch chuyển mạnh mẽ sang các mảng dịch vụ, từng bước giảm phụ thuộc vào biến động ngắn hạn của thị trường.
(VNF) - Nguyên nhân khiến cổ phiếu DGC bị đưa vào diện cảnh báo, cắt margin là do Hoá chất Đức Giang không thể hoàn tất kiểm toán báo cáo tài chính năm 2025 đúng tiến độ trong bối cảnh vướng vào các vấn đề pháp lý nghiêm trọng.
(VNF) - Tăng vốn lên 10.000 tỷ đồng, CAEX đã đáp ứng yêu cầu về năng lực tài chính để tham gia chương trình thí điểm thị trường tài sản mã hóa tại Việt Nam.
(VNF) - Nằm trong danh sách 302 doanh nghiệp có doanh thu trên 1.000 tỷ đồng nhưng bị đánh giá hiệu quả kinh doanh thấp hoặc lợi nhuận mỏng, Saigontel được cơ quan thuế đưa vào diện tăng cường kiểm tra, rà soát trong thời gian tới.
(VNF) - Bộ Tài chính đề xuất áp dụng thuế suất thuế thu nhập cá nhân 0,1% đối với chuyển nhượng chứng khoán phái sinh, bằng với thuế đối với thu nhập từ đầu tư chứng khoán hiện hành.
(VNF) - Sự bùng nổ của AI đang đẩy vonfram trở thành vật liệu chiến lược trong sản xuất chip hiệu năng cao. Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2026, ban lãnh đạo Masan High-Tech Materials (MSR) bày tỏ tự tin rằng sẽ tận dụng lợi thế nắm giữ 21% nguồn cung vonfram thế giới (ngoài Trung Quốc) để tối đa hóa lợi nhuận từ nền tảng chế biến sâu sẵn có.
(VNF) - Cổ phiếu VIC của Vingroup đã có phiên giao dịch bùng nổ ngày 16/4 khi chính thức thiết lập mức đỉnh lịch sử mới, trở thành tâm điểm dẫn dắt toàn thị trường.
(VNF) - Cơ quan thuế và Hải quan (Bộ Tài chính) đã có công văn “hoả tốc” triển khai và hướng dẫn đến doanh nghiệp về quy định áp thuế đối với xăng dầu về 0% từ ngày 16/4.
(VNF) - Theo TS. Lê Minh Nghĩa, Chủ tịch Hiệp hội Tư vấn Tài chính Việt Nam (VFCA), trong bối cảnh Việt Nam đang khát khao vươn mình trở thành một Trung tâm Tài chính Quốc tế, vai trò của các hiệp hội nghề nghiệp như VFCA không chỉ dừng lại ở một "tổ chức đoàn thể", mà thực sự là một "hệ sinh thái nền tảng" dẫn dắt thị trường.
(VNF) - Năm 2025, Sơn Hải Phòng ghi nhận LNST 137 tỷ đồng. Cùng với đó, DN có tổng giá trị mua bán hàng hoá với các đơn vị trong hệ sinh thái lên tới gần 579 tỷ
(VNF) - Theo Giám đốc Toàn cầu của FTSE Russell, việc thị trường chứng khoán Việt Nam được nâng hạng góp phần thiết lập một tiêu chuẩn mới ở mức cao hơn.
(VNF) - Nhờ lực kéo từ “tam trụ” họ Vingroup, VN-Index đã vượt mốc 1.800 điểm, song độ rộng vẫn nghiêng về phía tiêu cực khi có tới 396 mã giảm, áp đảo nhóm tăng giá.
(VNF) - Trong bối cảnh thị trường chứng khoán biến động mạnh, nhiều lãnh đạo doanh nghiệp và người liên quan đã chi hàng trăm tỷ đồng để mua vào cổ phiếu, song không ít giao dịch vẫn phải dở dang do diễn biến thị trường không thuận lợi.
(VNF) - Lợi nhuận mảng cho vay margin của VPS không bị ảnh hưởng bởi biến động lãi suất bên ngoài, do nguồn vốn cho vay chủ yếu đến từ vốn chủ sở hữu. VPS đã thu về 14.000 tỷ đồng từ IPO và còn dư địa 30.000 tỷ đồng để cho vay margin khi thị trường bùng nổ.
(VNF) - Trên cơ sở kết quả đạt được, Ban lãnh đạo Tổng Công ty cổ phần bảo hiểm Petrolimex (PJICO) đã trình cổ đông các mục tiêu kinh doanh năm 2026 với nhiều nội dung quan trọng, trong đó có sửa đổi Điều lệ Tổng công ty.
(VNF) - Theo các chuyên gia, để phát triển sản phẩm trái phiếu doanh nghiệp, quan trọng hơn cả vẫn là nguyên tắc của một thị trường kinh doanh: "Có hàng hoá tốt thì mới có giao dịch".
(VNF) - Thị trường chứng khoán biến động mạnh, Chứng khoán EVS đẩy mạnh hoạt động tự doanh với quy mô danh mục tăng gần 46% chỉ trong quý I/2026. Tuy nhiên, thay vì tạo lợi nhuận, danh mục này lại ghi nhận chênh lệch âm gần 100 tỷ đồng so với giá ghi sổ.