Nhân vật

Doanh nhân Hoàng Khải khoe thành tựu kinh doanh qua 'Tài liệu của Khải'

(VNF) - Doanh nhân mới đây đã liệt kê những dấu mốc đáng nhớ trong cuộc đời kinh doanh của mình với hy vọng kích thích tinh thần khởi nghiệp, làm giàu của giới trẻ.

Doanh nhân Hoàng Khải khoe thành tựu kinh doanh qua 'Tài liệu của Khải'

Doanh nhân Hoàng Khải.

Cụ thể, trong "Tài liệu của Khải", ông Hoàng Khải viết về các dấu mốc quan trọng của mình như sau:

- 22 tuổi mở cửa hàng Khải Silk đầu tiên và tốt nghiệp nhạc viện Hà Nội.

- 28 tuổi mở 19 của hàng Khải Silk tại các khách sạn 5 sao ở Hà Nội và 1 nhà hàng Khai Brother.

- 32 tuổi khai trương 1 resort 4 sao đầu tiên ở Hội An và biết 4 ngoại ngữ.

- 38 tuổi mở Khải Silk toàn Việt Nam trên những con đường nổi tiếng như Đồng Khởi, Hàng Gai và trong những khách sạn sang trọng bậc nhất như Intercontinental Peninsula Da Nang, JW Marriott Phu Quốc và khai trương những nhà hàng cao cấp nhất tại TP.HCM (10 cái).

- 45 tuổi bắt đầu xây dựng trung tâm thương mại SaiGon Paragon với hơn 25.000 m2 .

- 50 tuổi xây dựng khách sạn lâu đài Tajmasago nổi tiếng.

- 54 tuổi sẽ xây dựng tòa cao ốc THE KHAI với 20.000 m2 , khách sạn KHAISAN 179 phòng tại Cam Ranh và mở thành công chuỗi phở Ông Khải vào khoảng 100 tiệm (trong 2 năm).

Ông viết tiếp: "Cách đây 20 năm, khi còn sống ngoài Hà Nội, tôi đã thành công và có một cuộc sống khá thú vị. Nhưng tôi sẽ không có cơ hội để trở thành Hoàng Khải như bây giờ nếu như không vì cú dấn thân mạo hiểm vào Sài Gòn lập nghiệp, bỏ lại đằng sau những thành công nhỏ bé nơi mình đã sinh ra. Vì biết đâu trong cuộc sống đi tìm tương lai cho mình, nó vẫn còn rộng mở và đền đáp lại những gì mình đã hy sinh".

Hoàng Khải cũng tiết lộ đã "kiếm được 1 triệu USD từ năm 24 tuổi". Năm nay 54 tuổi, dù sở hữu khối tài sản khổng lồ, Chủ tịch Tập đoàn Khải Silk khẳng định kiếm tiền và làm giàu cực kỳ khó, vì thế nên vứt cuốn sách ‘Làm giàu không khó’ vào sọt rác.

Hoàng Khải là người đầu tiên ở Việt Nam sở hữu siêu xe Rolls-Royce Phantom, ông hoàng của lụa, chủ hàng loạt chuỗi nhà hàng độc đáo và ấn tượng cùng các resort siêu sang. 

Những tài sản khủng đáng chú ý của doanh nhân Hoàng Khải gồm lâu đài Tajmasago phong cách Ấn Độ trị giá 15 triệu USD, khu trung tâm thương mại - giải trí Sài Gòn Paragon và nhà hàng lâu đài triệu USD mang tên Chamcham (cả ba đều ở quận 7, TP.HCM); hệ thống cửa hàng kinh doanh lụa tơ tằm cao cấp ở Hà Nội, Phú Quốc, Nha Trang...

Hiện nay, ông đang triển khai dự án cao ốc The Khai 18 tầng mang dáng dấp dải lụa gắn liền với thương hiệu Khaisilk, và The Prince 20 tầng từ ý tưởng những quyển sách chồng lên nhau ngay tại trung tâm Phú Mỹ Hưng, quận 7.

Gần đây, ông gây chú ý với việc khai trương quán Phở Ông Khải và không giấu giếm tham vọng xây dựng một chuỗi Phở Ông Khải trên toàn quốc.


Tin mới lên