Tài chính quốc tế

Đồng bảng Anh sẽ ra sao sau phát biểu của Thủ tướng Anh?

(VNF) - Các nhà đầu tư vào đồng bảng Anh hiện đang vô cùng trông đợi vào thông tin về tiến trình đàm phán Brexit và bài phát biểu sắp tới của Thủ tướng Anh Theresa May và nhà lãnh đạo Công Đảng Jeremy Corbyn.

Đồng bảng Anh sẽ ra sao sau phát biểu của Thủ tướng Anh?

Đồng bảng Anh sẽ ra sao sau bài phát biểu sắp tới của bà May và ông Corbyn?

Bà Theresa May, Thủ tướng Anh có thể đã thành công trong việc thống nhất nội các để nối lại một thỏa thuận thương mại đầy tham vọng với Liên minh châu Âu, tuy nhiên sự tăng giá của đồng bảng Anh so với đồng USD còn hạn chế bởi vẫn còn nhiều người nghi ngờ về tính khả thi của thỏa thuận này.

Bà May dự định công bố kế hoạch về mối quan hệ trong tương lai với các nước Liên minh Châu Âu trong một bài phát biểu vào ngày 2/3, sau khi ông Jeremy Corbyn, lãnh đạo Công Đảng xác định rõ vai trò của đảng này trong vấn đề Brexit vào thứ Hai tuần này.

Lee Hardman, nhà phân tích tiền tệ tại London cho biết: "Các bài phát biểu sắp tới sẽ là câu trả lời được mong đợi bởi thị trường. Tuy nhiên, tôi không chắc những bài phát biểu đó liệu có đáp ứng được kỳ vọng của nhà đầu tư. Có khả năng đồng bảng Anh vẫn sẽ không mấy biến động trong thời gian tới".

Đồng bảng Anh leo thang vào thứ 6, thu hẹp một phần cách biệt so với đồng USD sau khi giảm sút suốt tuần. Tuy nhiên, đồng bảng Anh so với các tiền tệ khác vẫn tăng trong tuần trước, và đạt mức tăng mạnh nhất trong hai tuần so với đồng Euro.

>>> Xem thêm: Tin forex mới nhất 2018

Tin mới lên