Dòng tiền suy yếu, VN-Index dễ thủng mốc 1.000 điểm

Thanh Long - 05/03/2023 21:29 (GMT+7)

(VNF) - Chuyên gia VNDirect cho rằng VN-Index sẽ tiếp tục điều chỉnh trước khi lực cầu bắt đáy xuất hiện quanh mốc 1.000 điểm. Trong khi đó, Agriseco dự báo VN-Index sẽ giao dịch quanh vùng 975 - 1.050 điểm trong tháng 3.

VNF
Dòng tiền suy yếu, VN-Index dễ thủng mốc 1.000 điểm

Thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục chứng kiến một tuần giao dịch kém tích cực. Tiếp nối đà giảm tuần trước, chỉ số VN-Index đã khởi đầu tuần mới với một phiên giảm mạnh 13 điểm về mức 1.024,8 điểm. Lực cầu bắt đáy xuất hiện trong phiên ngày thứ ba sau khi số liệu vĩ mô tháng 2 được công bố cho thấy lạm phát trong nước có dấu hiệu hạ nhiệt và chỉ số PMI phục hồi trở lại lên trên ngưỡng 50 điểm sau 3 tháng liên tiếp duy trì dưới ngưỡng này. Điều này đã giúp chỉ số VN-Index bật tăng 1,6%lên mức 1.040,6 điểm.

Tuy nhiên, ngay sau đó, thông tin về việc Bộ Xây dựng sẽ tạm ngừng đề xuất gói hỗ trợ 110.000 tỷ đồng và những thông tin kém tích cực liên quan tới nhóm bất động sản - ngân hàng khiến chỉ số VN-Index sụt giảm mạnh trong 2 phiên cuối tuần và đóng cửa tại 1.024,8 điểm (giảm 1,4% so với tuần trước). Tương tự, chỉ số HNX-Index kết tuần tại 204,9 điểm (giảm 1,2% so với tuần trước) và chỉ số UPCoM-Index đóng cửa tại 75,8 điểm (giảm 1,2% so với tuần trước).

Thanh khoản thị trường tuần qua giảm mạnh với giá trị giao dịch bình quân 3 sàn giảm 32,4% lên mức 8.739 tỷ đồng/phiên. Đà giảm của thị trường có sự đóng góp của khối ngoại với giá trị bán ròng trên sàn HoSE đạt 1.219 tỷ đồng (giảm 14,2% so với tuần trước). Ngược lại, khối ngoại lại mua ròng 39 tỷ đồng trên sàn HNX-Index (giảm 68,6% so với tuần trước) và bán ròng 7 tỷ trên sàn UPCoM (so với mua ròng 7 tỷ đồng tuần trước).

Theo nhận định của ông Đinh Quang Hinh, Trưởng Bộ phận vĩ mô và Chiến lược thị trường, Khối phân tích, Công ty Chứng khoán VNDirect, tâm lý lo ngại rủi ro vỡ nợ trái phiếu tại một số doanh nghiệp bất động sản lớn kèm theo nợ xấu ngân hàng gia tăng khiến áp lực bán gia tăng tại nhóm cổ phiếu ngân hàng và bất động sản đã đẩy các chỉ số chứng khoán trong nước lùi sâu hơn trong tuần giao dịch vừa qua.

Chỉ số VN-Index đã đánh mất vùng hỗ trợ 1.030-1.035 điểm, chính thức phá vỡ xu hướng đi ngang trước đó.

"Xác suất cao chỉ số VN-Index sẽ tiếp tục điều chỉnh trong những phiên giao dịch đầu tuần tới trước khi lực cầu bắt đáy xuất hiện tại vùng hỗ trợ quanh 1.000 điểm (+/- 10 điểm) có thể giúp thị trường hãm lại đà giảm điểm. Trong bối cảnh xu hướng điều chỉnh ngắn hạn chưa kết thúc, nhà đầu tư nên tiếp tục đứng ngoài quan sát thị trường, chưa nên vội bắt đáy và mở vị thế giao dịch ngắn hạn trong bối cảnh chưa có thông tin vĩ mô đủ mạnh hỗ trợ và dòng tiền tiếp tục suy yếu", chuyên gia nhấn mạnh.

Trong tuần giao dịch mới, thị trường tài chính toàn cầu có thể hướng sự chú ý đến kỳ họp Đại hội Đại biểu Nhân dân Toàn quốc (Quốc hội) của Trung Quốc. Đây là kỳ họp Quốc hội đầu tiên của nền kinh tế số 2 thế giới sau khi Trung Quốc chính thức dỡ bỏ chính sách Zero-COVID. Các nhà quan sát quốc tế nhận định trong kỳ họp này, Trung Quốc sẽ kiện toàn bộ máy lãnh đạo đất nước và đưa ra các mục tiêu tăng trưởng mới cho giai đoạn hậu COVID.

Thị trường đang kỳ vọng Chính phủ Trung Quốc sẽ chuyển hướng chính sách sang hỗ trợ nhiều hơn cho tăng trưởng kinh tế trong thời gian tới và các quyết định của giới lãnh đạo Trung Quốc sẽ có tác động không nhỏ tới bức tranh tăng trưởng kinh tế toàn cầu và thị trường tài chính quốc tế.

Ông Hinh cho rằng nhà đầu tư nên đặc biệt lưu ý tới các nhóm ngành được kỳ vọng hưởng lợi khi Trung Quốc mở cửa và kích thích tăng trưởng, như xuất khẩu (cao su, thủy sản, xi măng, thép, dệt may), hàng không và du lịch.

Cũng có quan điểm không mấy tích cực về thị trường, Công ty Chứng khoán Agribank (Agriseco) cho hay mặc dù tháng 3 trong quá khứ thường là tháng tăng điểm (với xác suất 73%), tuy nhiên với diễn biến giằng co của thị trường trong bối cảnh thiếu vắng các thông tin hỗ trợ và các chỉ báo kỹ thuật đang cho tín hiệu khá tiêu cực (đường MA20 cắt đường MA50 đi xuống, hay RSI đang dưới ngưỡng 50 và đi xuống,.…), Agriseco nhận định rủi ro tiếp diễn nhịp giảm điểm với thanh khoản thấp là hiện hữu.

"Chúng tôi dự báo VN-Index có thể giao dịch quanh vùng 975 – 1.050 điểm trong tháng 3", phía Agriseco cho biết.

Về chiến lược đầu tư tháng 3, với việc rủi ro điều chỉnh có thể tiếp diễn, Agriseco khuyến nghị nhà đầu tư nên nâng cao tỷ trọng tiền mặt, giữ tỷ lệ cổ phiếu ở mức tối đa 20% và sẵn sàng tiền mặt cho nhịp giao dịch trong ngắn hạn. Cơ hội đầu tư trong tháng 3 sẽ có sự phân hóa và chọn lọc, trong bối cảnh trạng thái thận trọng được duy trì như hiện tại.

Agriseco đánh giá cao nhóm cổ phiếu phòng thủ như nhiệt điện (với tỷ suất cổ tức cao và hưởng lợi bởi thời tiết chuyển dần sang trạng thái nóng) và nước (việc dòng vốn FDI tiếp tục ở mức cao sẽ là điều kiện để các doanh nghiệp ngành nước thâm nhập, từ đó tăng doanh thu và lợi nhuận).

Bên cạnh đó là các doanh nghiệp có kết quả kinh doanh quý I khả quan. Nhà đầu tư có thể theo dõi thêm nhóm cổ phiếu dầu khí trong bối cảnh giá dầu dự kiến sẽ tăng trở lại do nguồn cung từ Nga suy giảm và nhu cầu tiêu thụ tăng khi Trung Quốc mở cửa nền kinh tế. Ngoài ra, nhóm dầu khí có câu chuyện tăng trưởng từ dự án Lô B – Ô Môn, cũng có thể là cơ hội để tích lũy tại các nhịp điều chỉnh của thị trường.

Cùng chuyên mục
'Cần mạnh dạn xây dựng hành lang pháp lý cho tài sản và dịch vụ tài chính mới'

'Cần mạnh dạn xây dựng hành lang pháp lý cho tài sản và dịch vụ tài chính mới'

30/06/26 07:51 (GMT+7)

(VNF) - Hội thảo "VIFC-DN: Kiến tạo thể chế – Định hình dòng vốn thế hệ mới" là diễn đàn đối thoại chính sách quan trọng, góp phần hoàn thiện cơ chế vận hành và tạo nền tảng để VIFC-DN sớm trở thành điểm đến của các dòng vốn chất lượng cao trong khu vực và trên thế giới.

Thu hút dòng vốn di sản và công nghệ: Cuộc cách mạng thể chế tại VIFC-DN

Thu hút dòng vốn di sản và công nghệ: Cuộc cách mạng thể chế tại VIFC-DN

30/06/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong kỷ nguyên tài sản số, tài chính xanh và đổi mới sáng tạo, cuộc cạnh tranh giữa các quốc gia đang chuyển từ thu hút vốn sang kiến tạo thể chế. Với việc triển khai Trung tâm Tài chính Quốc tế Việt Nam (VIFC), Đà Nẵng đứng trước cơ hội trở thành điểm đến của các dòng vốn thế hệ mới. Tuy nhiên, để hiện thực hóa khát vọng đó, Trung tâm Tài chính Quốc tế tại TP. Đà Nẵng (VIFC-DN) cần đánh giá đúng thực trạng, nhận diện các khoảng trống để tiếp tục kiến tạo môi trường thể chế minh bạch, l

Vai trò của VIFC-DN trong lộ trình phát triển dịch vụ quản lý tài sản

Vai trò của VIFC-DN trong lộ trình phát triển dịch vụ quản lý tài sản

29/06/26 16:00 (GMT+7)

(VNF) - Cầu về dịch vụ quản lý tài sản (Wealth Management) tại Việt Nam đang phát triển nhanh. Còn cung - nghĩa là một ngành thực sự, với khung pháp lý, đội ngũ, sản phẩm, và mô hình kinh doanh đúng nghĩa - thì gần như chưa hình thành.

'Cá voi' Ethereum top đầu thế giới bắt đáy, mua gom tiền số

'Cá voi' Ethereum top đầu thế giới bắt đáy, mua gom tiền số

29/06/26 11:15 (GMT+7)

(VNF) - SharpLink mua thêm hơn 39.000 ETH sau gần 8 tháng yên ắng, phát tín hiệu tiếp tục chiến lược xây dựng kho bạc Ethereum giữa vùng "giá đáy".

VN-Index vẫn “mắc kẹt” ở đáy cũ, chờ ngân hàng dẫn nhịp?

VN-Index vẫn “mắc kẹt” ở đáy cũ, chờ ngân hàng dẫn nhịp?

29/06/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Bức tranh dòng vốn toàn cầu đang cho thấy một sự dịch chuyển đáng chú ý khi nhà đầu tư bắt đầu thận trọng hơn với nhóm cổ phiếu liên quan đến trí tuệ nhân tạo (AI) và bán dẫn. Thay vào đó, dòng tiền đang có xu hướng luân chuyển sang các nhóm cổ phiếu phi công nghệ. Tại Việt Nam, nhóm ngân hàng đang nổi lên như một điểm sáng.

Từ 1/7, cảnh báo nhiều hành vi quen thuộc bị coi là trốn thuế

Từ 1/7, cảnh báo nhiều hành vi quen thuộc bị coi là trốn thuế

29/06/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Luật Quản lý thuế 2025 chính thức có hiệu lực từ ngày 1/7, quy định rõ 10 hành vi bị xác định là trốn thuế. Các hành vi vi phạm không chỉ bao gồm không kê khai, không xuất hóa đơn mà còn mở rộng đến việc sử dụng chứng từ không hợp pháp, khai sai giao dịch và gian lận trong hoạt động xuất nhập khẩu.

Vốn mạo hiểm cần một 'bệ phóng' từ trung tâm tài chính quốc tế

Vốn mạo hiểm cần một 'bệ phóng' từ trung tâm tài chính quốc tế

29/06/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Phát triển trung tâm tài chính quốc tế chỉ có thể bền vững khi đi cùng một chiến lược phát triển hệ sinh thái đổi mới tài chính theo chiều sâu, trong đó vốn mạo hiểm không đứng ở bên lề, mà là một cấu phần nền của năng lực cạnh tranh tài chính quốc gia.

Cảng Đà Nẵng tiếp tục không đáp ứng đủ điều kiện đại chúng

Cảng Đà Nẵng tiếp tục không đáp ứng đủ điều kiện đại chúng

29/06/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Cảng Đà Nẵng vẫn chưa đáp ứng điều kiện đại chúng khi VIMC chưa thoái bớt vốn, đứng trước nguy cơ phải hủy tư cách công ty đại chúng vào cuối năm.

Cổ phiếu tăng mạnh: Bộ đôi VIC-VHM cùng LPB khuấy đảo thị trường

Cổ phiếu tăng mạnh: Bộ đôi VIC-VHM cùng LPB khuấy đảo thị trường

28/06/26 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Các mã vốn hóa lớn tiếp tục dẫn dắt nhóm cổ phiếu tăng mạnh, giúp thị trường chứng khoán nối dài nhịp phục hồi và tiến sát vùng đỉnh cũ.

Thời hạn kê khai thuế bổ sung rút ngắn một nửa: Người nộp thuế 'đặc biệt' lưu ý

Thời hạn kê khai thuế bổ sung rút ngắn một nửa: Người nộp thuế 'đặc biệt' lưu ý

28/06/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Thay vì 10 năm như trước đây, quy định mới chỉ cho phép doanh nghiệp, hộ kinh doanh được thực hiện khai bổ sung hồ sơ kê khai thuế còn 5 năm.

Cổ đông Fahasa sắp nhận cổ tức và cổ phiếu thưởng với tỷ lệ 48%

Cổ đông Fahasa sắp nhận cổ tức và cổ phiếu thưởng với tỷ lệ 48%

28/06/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Fahasa sẽ chốt danh sách cổ đông ngày 13/7 để tạm ứng cổ tức tiền mặt 8% và phát hành cổ phiếu thưởng 40%, nâng vốn điều lệ lên hơn 178,5 tỷ đồng.

DN, hộ kinh doanh được gia hạn nộp các loại thuế đến hết năm 2026

DN, hộ kinh doanh được gia hạn nộp các loại thuế đến hết năm 2026

28/06/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Người nộp thuế được gia hạn thời gian nộp các sắc thuế giá trị gia tăng, thu nhập doanh nghiệp, thu nhập cá nhân, tiền thuế đến đến hết 30/12.

Bài toán phát triển nhân lực cho VIFC: Kinh nghiệm từ Singapore, Hong Kong và Dubai

Bài toán phát triển nhân lực cho VIFC: Kinh nghiệm từ Singapore, Hong Kong và Dubai

28/06/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Nguồn nhân lực chất lượng cao không phải là phần bổ sung của VIFC, mà là một trong những yếu tố quyết định năng lực vận hành, khả năng đổi mới và sức cạnh tranh dài hạn của trung tâm tài chính.

Phát triển IFC Đà Nẵng: Gỡ nút thắt nhân lực chất lượng cao

Phát triển IFC Đà Nẵng: Gỡ nút thắt nhân lực chất lượng cao

28/06/26 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Nguồn nhân lực chất lượng cao hiện là một trong những "điểm nghẽn" trong lộ trình xây dựng Trung tâm Tài chính quốc tế Việt Nam (IFC) tại Đà Nẵng. Gỡ nút thắt này sẽ là điều kiện quan trọng để thành phố tham gia sâu hơn vào mạng lưới tài chính toàn cầu.

Dự án chung cư kéo dài 20 năm: UDICO muốn nâng tầng, tăng vốn đầu tư

Dự án chung cư kéo dài 20 năm: UDICO muốn nâng tầng, tăng vốn đầu tư

27/06/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - UDICO bất ngờ bổ sung tờ trình điều chỉnh Dự án khu nhà ở chung cư cao tầng đường Quốc lộ 1K vào chương trình ĐHCĐ thường niên 2026.

Vinhomes chia cổ tức bằng cổ phiếu tỷ lệ 100%, phát hành thêm 4,1 tỷ đơn vị

Vinhomes chia cổ tức bằng cổ phiếu tỷ lệ 100%, phát hành thêm 4,1 tỷ đơn vị

27/06/26 10:56 (GMT+7)

(VNF) - Vinhomes dự phát hành thêm 4,1 tỷ cổ phiếu mới, nâng vốn điều lệ lên hơn 80.000 tỷ đồng, là đợt cổ tức lớn nhất trong lịch sử chứng khoán Việt Nam về số lượng.

Một triệu tỷ đầu tư vào nền kinh tế: Khi DN bảo hiểm là 'nhà đầu tư tổ chức' dài hạn

Một triệu tỷ đầu tư vào nền kinh tế: Khi DN bảo hiểm là 'nhà đầu tư tổ chức' dài hạn

27/06/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường vốn Việt Nam hiện vẫn phụ thuộc khá lớn vào dòng tiền ngắn hạn truyền thống và nhà đầu tư cá nhân. Tạp chí Đầu tư Tài chính – VietnamFinance đã có cuộc trò chuyện với chuyên gia Nguyễn Thu Bình, FRM, CIA - Giám đốc Quản trị rủi ro, Công ty Quản lý quỹ PVI, xung quanh vai trò của “bể chứa nguồn vốn” trung và dài hạn đang “chảy” trong nền kinh tế.

Cổ phiếu REE về đáy hơn một năm giữa lúc bà Mai Thanh rút lui dần

Cổ phiếu REE về đáy hơn một năm giữa lúc bà Mai Thanh rút lui dần

27/06/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu REE đã mất khoảng 21% giá trị chỉ trong ba tháng, rơi xuống vùng thấp nhất hơn một năm trong bối cảnh doanh nghiệp bước vào giai đoạn chuyển giao thế hệ lãnh đạo.

Bộ quy tắc đạo đức hành nghề tài chính cho VIFC: Từ mô hình quốc tế đến thực trạng Việt Nam

Bộ quy tắc đạo đức hành nghề tài chính cho VIFC: Từ mô hình quốc tế đến thực trạng Việt Nam

27/06/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Để hội nhập quốc tế, cơ quan quản lý cần xây dựng một Bộ quy tắc đạo đức nghề nghiệp chung dành cho các chuyên gia tài chính hành nghề tại Trung tâm Tài chính Quốc tế Việt Nam (VIFC).

Định vị khác biệt cho IFC Đà Nẵng: Không nên là 'Singapore thứ hai' hay 'Dubai mới'

Định vị khác biệt cho IFC Đà Nẵng: Không nên là 'Singapore thứ hai' hay 'Dubai mới'

27/06/26 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Các chuyên gia cho rằng Đà Nẵng không nên đặt mục tiêu trở thành một “Singapore thứ hai” hay “Dubai mới” khi xây dựng trung tâm tài chính quốc tế. Thay vào đó, thành phố cần định vị là trung tâm tài chính thế hệ mới, tập trung vào đổi mới sáng tạo, tài chính xanh, tài sản số và các lĩnh vực mà khu vực vẫn còn nhiều dư địa phát triển.

Gần 70.000 tỷ đồng rời TTCK sau 31 tháng các quỹ cổ phiếu rút ròng

Gần 70.000 tỷ đồng rời TTCK sau 31 tháng các quỹ cổ phiếu rút ròng

26/06/26 16:15 (GMT+7)

(VNF) - Chuỗi rút vốn kéo dài của các quỹ cổ phiếu tiếp tục nối dài sang tháng thứ 31, với tổng giá trị rút ròng lũy kế gần 70.000 tỷ đồng. Trong bối cảnh đó, dòng tiền tổ chức vẫn phân hóa mạnh, ưu tiên giải ngân vào nhóm ngân hàng, công nghệ và các cổ phiếu đầu ngành.

Cổ phiếu LPB lao dốc sau chuỗi 9 phiên tăng nóng

Cổ phiếu LPB lao dốc sau chuỗi 9 phiên tăng nóng

26/06/26 16:05 (GMT+7)

(VNF) - VN-Index tiếp tục giằng co mạnh với trạng thái phân hóa rõ rệt giữa các nhóm ngành. Dòng tiền vẫn chọn lọc, tập trung chủ yếu ở nhóm vốn hóa lớn, trong đó bộ ba thuộc Vingroup tiếp tục đóng vai trò nâng đỡ chỉ số.

Trái phiếu doanh nghiệp: 'Cửa' đón vốn ngoại vào Việt Nam qua IFC

Trái phiếu doanh nghiệp: 'Cửa' đón vốn ngoại vào Việt Nam qua IFC

26/06/26 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Có một nghịch lý trên thị trường trái phiếu doanh nghiệp Việt Nam là tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài gần như bằng 0. Trong tương lai, mô hình trung tâm tài chính quốc tế (IFC) được kỳ vọng sẽ là “cửa ngõ” mở đường đón dòng vốn ngoại cho kênh dẫn vốn quan trọng này.

Liệu kỳ lân MoMo có bị khối ngoại ‘nuốt chửng’?

Liệu kỳ lân MoMo có bị khối ngoại ‘nuốt chửng’?

26/06/26 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Thông tin MoMo có thể bán tới 50% cổ phần không chỉ làm nóng thị trường M&A mà còn đặt ra nhiều câu hỏi về sức hút của kỳ lân fintech này đối với dòng vốn ngoại, cũng như giá trị thực sự mà các nhà đầu tư đang theo đuổi phía sau một ứng dụng thanh toán.

Tin khác
VN-Index tăng điểm trong biên độ hẹp, khối ngoại bán ròng hơn 1.100 tỷ đồng

VN-Index tăng điểm trong biên độ hẹp, khối ngoại bán ròng hơn 1.100 tỷ đồng

(VNF) - VN-Index duy trì đà tăng trong phiên 30/6 nhưng biên độ khá hẹp, phản ánh trạng thái thận trọng của dòng tiền. Động lực chính vẫn đến từ nhóm bluechips, nhất là hệ sinh thái Vingroup, trong bối cảnh khối ngoại nối dài chuỗi bán ròng với quy mô hơn 1.100 tỷ đồng.

'Cần mạnh dạn xây dựng hành lang pháp lý cho tài sản và dịch vụ tài chính mới'

'Cần mạnh dạn xây dựng hành lang pháp lý cho tài sản và dịch vụ tài chính mới'

Thu hút dòng vốn di sản và công nghệ: Cuộc cách mạng thể chế tại VIFC-DN

Thu hút dòng vốn di sản và công nghệ: Cuộc cách mạng thể chế tại VIFC-DN

Vai trò của VIFC-DN trong lộ trình phát triển dịch vụ quản lý tài sản

Vai trò của VIFC-DN trong lộ trình phát triển dịch vụ quản lý tài sản

'Cá voi' Ethereum top đầu thế giới bắt đáy, mua gom tiền số

'Cá voi' Ethereum top đầu thế giới bắt đáy, mua gom tiền số

VN-Index vẫn “mắc kẹt” ở đáy cũ, chờ ngân hàng dẫn nhịp?

VN-Index vẫn “mắc kẹt” ở đáy cũ, chờ ngân hàng dẫn nhịp?

Từ 1/7, cảnh báo nhiều hành vi quen thuộc bị coi là trốn thuế

Từ 1/7, cảnh báo nhiều hành vi quen thuộc bị coi là trốn thuế

Vốn mạo hiểm cần một 'bệ phóng' từ trung tâm tài chính quốc tế

Vốn mạo hiểm cần một 'bệ phóng' từ trung tâm tài chính quốc tế

Cảng Đà Nẵng tiếp tục không đáp ứng đủ điều kiện đại chúng

Cảng Đà Nẵng tiếp tục không đáp ứng đủ điều kiện đại chúng

Cổ phiếu tăng mạnh: Bộ đôi VIC-VHM cùng LPB khuấy đảo thị trường

Cổ phiếu tăng mạnh: Bộ đôi VIC-VHM cùng LPB khuấy đảo thị trường

Thời hạn kê khai thuế bổ sung rút ngắn một nửa: Người nộp thuế 'đặc biệt' lưu ý

Thời hạn kê khai thuế bổ sung rút ngắn một nửa: Người nộp thuế 'đặc biệt' lưu ý

Cổ đông Fahasa sắp nhận cổ tức và cổ phiếu thưởng với tỷ lệ 48%

Cổ đông Fahasa sắp nhận cổ tức và cổ phiếu thưởng với tỷ lệ 48%

DN, hộ kinh doanh được gia hạn nộp các loại thuế đến hết năm 2026

DN, hộ kinh doanh được gia hạn nộp các loại thuế đến hết năm 2026

Bài toán phát triển nhân lực cho VIFC: Kinh nghiệm từ Singapore, Hong Kong và Dubai

Bài toán phát triển nhân lực cho VIFC: Kinh nghiệm từ Singapore, Hong Kong và Dubai

Phát triển IFC Đà Nẵng: Gỡ nút thắt nhân lực chất lượng cao

Phát triển IFC Đà Nẵng: Gỡ nút thắt nhân lực chất lượng cao

Dự án chung cư kéo dài 20 năm: UDICO muốn nâng tầng, tăng vốn đầu tư

Dự án chung cư kéo dài 20 năm: UDICO muốn nâng tầng, tăng vốn đầu tư

Vinhomes chia cổ tức bằng cổ phiếu tỷ lệ 100%, phát hành thêm 4,1 tỷ đơn vị

Vinhomes chia cổ tức bằng cổ phiếu tỷ lệ 100%, phát hành thêm 4,1 tỷ đơn vị

Một triệu tỷ đầu tư vào nền kinh tế: Khi DN bảo hiểm là 'nhà đầu tư tổ chức' dài hạn

Một triệu tỷ đầu tư vào nền kinh tế: Khi DN bảo hiểm là 'nhà đầu tư tổ chức' dài hạn

Cổ phiếu REE về đáy hơn một năm giữa lúc bà Mai Thanh rút lui dần

Cổ phiếu REE về đáy hơn một năm giữa lúc bà Mai Thanh rút lui dần

Bộ quy tắc đạo đức hành nghề tài chính cho VIFC: Từ mô hình quốc tế đến thực trạng Việt Nam

Bộ quy tắc đạo đức hành nghề tài chính cho VIFC: Từ mô hình quốc tế đến thực trạng Việt Nam

Định vị khác biệt cho IFC Đà Nẵng: Không nên là 'Singapore thứ hai' hay 'Dubai mới'

Định vị khác biệt cho IFC Đà Nẵng: Không nên là 'Singapore thứ hai' hay 'Dubai mới'

Gần 70.000 tỷ đồng rời TTCK sau 31 tháng các quỹ cổ phiếu rút ròng

Gần 70.000 tỷ đồng rời TTCK sau 31 tháng các quỹ cổ phiếu rút ròng

Cổ phiếu LPB lao dốc sau chuỗi 9 phiên tăng nóng

Cổ phiếu LPB lao dốc sau chuỗi 9 phiên tăng nóng

Trái phiếu doanh nghiệp: 'Cửa' đón vốn ngoại vào Việt Nam qua IFC

Trái phiếu doanh nghiệp: 'Cửa' đón vốn ngoại vào Việt Nam qua IFC

Liệu kỳ lân MoMo có bị khối ngoại ‘nuốt chửng’?

Liệu kỳ lân MoMo có bị khối ngoại ‘nuốt chửng’?