Tài chính quốc tế

Dow Jones 'giậm chân tại chỗ', S&P 500 giảm 5 phiên liên tiếp

(VNF) - Chứng khoán phố Wall có phiên giao dịch ngày thứ Tư (7/12) không mấy khả quan khi cả S&P 500 và Nasdaq Composite đều giảm, Dow Jones hầu như "giậm chân tại chỗ" trước những lo ngại rõ rệt hơn về nguy cơ suy thoái kinh tế.

Dow Jones 'giậm chân tại chỗ', S&P 500 giảm 5 phiên liên tiếp

Ảnh minh hoạ.

Kết phiên giao dịch ngày 7/12, chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng 1,58 điểm, gần như không đổi, kết phiên ở mức 33.597,92. Nasdaq Composite giảm 0,51%, kết thúc ở mức 10.958,55. S&P giảm 0,19%, kết thúc phiên ở mức 3.933,92. 

Đối với điểm chuẩn S&P 500, đây là phiên giảm thứ năm liên tiếp, trong khi Nasdaq kết thúc phiên giảm lần thứ 4 liên tiếp. Chỉ số Dow Jones đã kết thúc chuỗi 2 phiên giảm điểm với mức tăng không đáng kể. 

Lợi suất trái phiếu cũng giảm, với lãi suất trái phiếu kho bạc 10 năm tại một thời điểm chạm mức thấp 3,402%.

Nasdaq bị kéo xuống bởi mức giảm 1,4% của cổ phiếu Apple do Morgan Stanley dự báo cắt giảm mục tiêu xuất xưởng iPhone và mức giảm 3,2% của Tesla Inc do lo ngại về vấn đề sản xuất.

Tăng mạnh mẽ nhất là lĩnh vực chăm sóc sức khỏe (.SPXHC). Công nghệ (.SPLRCT) và dịch vụ truyền thông (.SPLRCL) lần lượt giảm 0,5 và 0,9%, là những ngành hoạt động kém nhất.

Năng lượng (.SPNY) giảm phiên thứ năm liên tiếp. Hoạt động của ngành bị ảnh hưởng bởi giá dầu thô của Mỹ giảm trở lại, ổn định ở mức thấp nhất vào năm 2022 do những lo ngại về triển vọng tăng trưởng toàn cầu.

Carvana Co đã có ngày tồi tệ nhất với tư cách là một công ty đại chúng, mất gần một nửa giá trị cổ phiếu, sau khi Wedbush hạ cấp cổ phiếu của nhà bán lẻ ô tô đã qua sử dụng từ "trung lập" xuống "kém hiệu quả" và giảm giá mục tiêu xuống còn 1 USD.

Trong khi đó, United Airlines giảm 4,1%. Các cổ phiếu liên quan đến du lịch nhìn chung giảm. Delta Air Lines và American Airlines Group lần lượt giảm 4,4% và 5,4%. Các nhà khai thác tàu du lịch Carnival Corp và Norwegian Cruise Line Holdings, Airbnb Inc hay Booking Holdings đều giảm từ 1,7% đến 4,4%.

Tuần tới, ngân hàng trung ương dự kiến ​​​​sẽ tăng lãi suất thêm 0,5%. Mặc dù mức tăng này thấp hơn so với 4 lần tăng trước, nhưng vẫn có những lo ngại liệu Fed có thể kết thúc chu trình kiềm chế lạm phát một cách an toàn hay không, đặc biệt khi ngày càng nhiều những dự báo suy thoái kinh tế vào năm 2023 được đưa ra.

Các nhà đầu tư đang chờ đợi thêm dữ liệu kinh tế trong tuần này để biết manh mối về những gì có thể mong đợi từ Fed, với dữ liệu về số đơn xin trợ cấp thất nghiệp sẽ được công bố vào thứ Năm (8/12). Chỉ số giá sản xuất của tháng 11 và dữ liệu sơ bộ về tâm lý người tiêu dùng cho tháng 12 được dự kiến ​​công bố vào thứ Sáu (9/12).

Xem thêm >> Dow Jones mất hơn 800 điểm chỉ trong 2 ngày, Phố Wall chìm trong nỗi lo suy thoái

Tin mới lên