Tài chính

FLC bị cưỡng chế thuế hơn 223 tỷ đồng

(VNF) - Cục thuế tỉnh Quảng Bình đã gửi 3 quyết định cưỡng chế thuế đến Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC (HoSE: FLC).

FLC bị cưỡng chế thuế hơn 223 tỷ đồng

FLC bị cưỡng chế thuế hơn 223 tỷ đồng

Theo đó, FLC cho biết đã nhận được 3 quyết định của Cục thuế tỉnh Quảng Bình về việc cưỡng chế thi hành quyết định hành chính về quản lý thuế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản/yêu cầu phong tỏa tài khoản của FLC mở tại Ngân hàng TMCP Phương Đông, Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam và Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam.

Lý do bị cưỡng chế là do FLC có số tiền quá hạn nộp, phải thực hiện cưỡng chế theo quy định của pháp luật. Số tiền bị cưỡng chế là hơn 223 tỷ đồng.

Trước đó, Cục thuế tỉnh Quảng Bình cho biết FLC đang nợ 451 tỷ đồng tiền thuê đất tại địa phương này. Các khoản nợ quá hạn này là của dự án trung tâm hội nghị, khách sạn, du lịch nghỉ dưỡng và biệt thự nghỉ dưỡng FLC Quảng Bình. Đây là 1 trong 10 dự án mà FLC đang triển khai trên địa bàn 2 huyện Quảng Ninh và Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.

Dự án trên được tỉnh Quảng Bình cho thuê đất trả tiền một lần và thời điểm UBND tỉnh Quảng Bình phê duyệt giá đất và ban hành thông báo nộp tiền là đầu tháng 1/2022. Theo quy định, Tập đoàn FLC phải trả 50% tổng số tiền thuê đất chậm nhất trong 30 ngày đầu tiên và 50% còn lại chậm nhất trong 90 ngày.

Ông Ngô Văn Thuận, Phó cục trưởng Cục Thuế Quảng Bình cho biết Cục thuế đã ban hành liên tiếp 3 quyết định cưỡng chế gửi đến các ngân hàng liên quan đến Tập đoàn FLC để trích tiền từ tài khoản của Tập đoàn FLC chuyển về ngân sách tỉnh Quảng Bình, nhưng đến nay chưa thu được tiền.

Tại báo cáo tài chính quý II của FLC, các khoản thuế nhà đất, tiền thuê đất tính đến ngày 30/6/2022 của tập đoàn này là hơn 583 tỷ đồng. Trong đó số tiền đã nộp trong kỳ là hơn 499 tỷ đồng.

Về tình hình kinh doanh, doanh thu thuần của FLC trong quý II giảm mạnh 66% so cùng kỳ, còn hơn 576 tỷ đồng, lỗ sau thuế 640 tỷ đồng.

FLC lỗ nặng trong quý II do phát sinh khoản lỗ đột biến hơn 317 tỷ đồng từ công ty liên doanh, liên kết. Ngoài ra, doanh thu tài chính cũng giảm mạnh với 65,6 tỷ đồng.

Lũy kế từ đầu năm, FLC ghi nhận doanh thu 1.709 tỷ đồng, giảm 60% so với nửa đầu năm ngoái. Trong đó, doanh thu bán hàng hóa, kinh doanh bất động sản, cung cấp dịch vụ đều giảm gần một nửa so với cùng kỳ 2021. Doanh nghiệp lỗ sau thuế 1.105 tỷ đồng.

 

Tin mới lên