Tài chính

FLC thế chấp dự án khu phức hợp tại Gia Lai để đảm bảo nghĩa vụ tài chính tại OCB

(VNF) - Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC (HoSE: FLC) đã thông qua việc sử dụng tài sản thuộc quyền sở hữu hợp pháp của tập đoàn để đảm bảo nghĩa vụ tài chính của FLC và Công ty TNHH MTV FLC Land phát sinh tại Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB).

FLC thế chấp dự án khu phức hợp tại Gia Lai để đảm bảo nghĩa vụ tài chính tại OCB

Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Gia Lai

Theo đó, tài sản đảm bảo cho nghĩa vụ tài chính của FLC và công ty con tại OCB là quyền khai thác, sử dụng, quản lý dự án đầu tư; quyền hưởng, nhận hoa lợi, lợi tức phát sinh, quyền nhận các khoản tiền có được liên quan/phát sinh bao gồm cả khoản tiền bồi thường/hỗ trợ từ cơ quan nhà nước có thẩm quyền do giải tỏa, đền bù theo quy định của pháp luật, bồi thường/hỗ trợ từ bên thứ ba; quyền tài sản/tài sản khác gắn liền với đất phát sinh từ 1.480 quyền sử dụng đất thuộc dự án đầu tư khu A, khu B và khu C – khu biệt thự nhà ở thuộc khu phức hợp tai huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai.

Dự án do FLC làm chủ đầu tư, được UBND tỉnh Gia Lai chấp thuận chủ trương đầu tư theo Văn bản số 1838/UND-KTTH ngày 22/8/2019, Văn bản số 66/UBND-KTTH ngày 8/1/2020 và Văn bản số 67/UBND-KTTH ngày 8/1/2020.

Nghĩa vụ tài chính của FLC và FLC Land đối với OCB bao gồm toàn bộ các nghĩa vụ trả nợ (nợ gốc, lãi trong hạn, lãi quá hạn, các khoản phải trả, chi phí xử lý tài sản thế chấp và các khoản phí, chi phí khác) theo một số các hợp đồng bảo lãnh, hợp đồng tín dụng, hợp đồng mua bán trái phiếu đã ký kết và các khoản vay/cấp tín dụng/bảo lãnh/cam kết cấp tín dụng khác và mọi nghĩa vụ tài chính của FLC và FLC Land đối với OCB.

Mục đích bảo đảm là để đổi chấp một phần và/hoặc toàn bộ các tài sản thế chấp đang đảm bảo cho các nghĩa vụ nợ nêu trên và đề nghị OCB xuất trả tài sản cho công ty.

Được biết, FLC hiện đang thực hiện dự án quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Gia Lai tại thị trấn Đak Đoa, xã Glar và xã Tân Bình, huyện Đak Đoa.

Dự án có tổng diện tích khoảng 500ha, trong đó giai đoạn 1 là 197ha. Tổng vốn đầu tư giai đoạn 1 của dự án này là 3.631 tỷ đồng. Dự án bao gồm các hạng mục như sân golf, trung tâm hội nghị quốc tế, khách sạn, khu nhà ở biệt thự và liền kề, khu vui chơi, thể thao ngoài trời, công viên, trường học liên cấp, safari,…

Trong một diễn biến khác, FLC trong ngày hôm nay (30/6) cũng công bố văn bản phúc đáp Công văn của Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HoSE) về việc giải trình giá cổ phiếu tăng trần 5 phiên liên tiếp từ ngày 22/6 đến ngày 28/6.

Theo đó, FLC cho biết tập đoàn chưa nhận biết được sự kiện, thông tin liên quan nào đã làm ảnh hưởng đến giá cổ phiếu FLC.

Đồng thời, tập đoàn này cho biết trong trường hợp cơ quan này nhận biết được các thông tin, sự kiên làm ảnh hưởng đến giá cổ phiếu FLC, đề nghị HoSE thông tin, làm rõ hoặc dẫn nguồn tin cụ thể để FLC biết và có thể đưa ra ý kiến xác nhận hoặc đính chính về sự kiện, thông tin đó.

Tin mới lên