Thị trường

Ford Việt Nam triệu hồi gấp 549 xe Transit để sửa lỗi

(VNF) - Ford Việt Nam vừa thông báo triệu hồi hơn 500 chiếc Ford Transit được sản xuất năm 2015 để kiểm tra và khắc phục lỗi về mối hàn.

Ford Việt Nam triệu hồi gấp 549 xe Transit để sửa lỗi

Thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa ra thông báo về việc tiến hành triệu hồi đối với mẫu minibus 16 chỗ ngồi Ford Transit do liên quan tới vấn đề các mối hàn trên xe gây nguy hiểm tới tính mạng của người sử dụng.

Sẽ có tổng cộng 549 chiếc Ford Transit nằm trong diện triệu hổi được sản xuất từ ngày 15/10/2015 đến ngày 9/12/2015.

Trên một số xe Ford Transit đời 2015 được sản xuất tại nhà máy lắp ráp của Ford Việt Nam tại Hải Dương (Việt Nam) trong khoảng thời gian nêu trên, mối hàn trên giá đỡ nhíp phía sau vào thân xe (được gia công tại nhà máy sản xuất tại nước ngoài) có thể không đảm bảo đúng yêu cầu kỹ thuật.

Ford Việt Nam triệu hồi gấp 549 xe Transit để sửa lỗi

Số lượng xe Ford Transit triệu hồi mới nhất trong năm 2018 ảnh hưởng tới hơn 500 chiếc

Cụ thể, có thể có khoảng 3 đến 4 điểm hàn trong nhóm điểm hàn của giá đỡ nhíp phía sau vào thân xe không đủ độ ngấu nối hàn theo tiêu chuẩn do việc vệ sinh đầu bấm của súng hàn không tốt, dẫn đến trong quá trình sử dụng có thể xảy ra việc cọ xát giữa 2 lớp kim loại với nhau ở một số điều kiện mặt đường khi vận hành.

Việc gây cọ sát giữa 2 lớp kim loại có thể dẫn đến lái xe có thể nghe thấy tiếng ồn như tiếng ọp ẹp, tiếng rền hoặc tiếng gõ từ phía sau xe. Nếu xe không được sửa chữa, sự xuống cấp dần theo thời gian có thể ảnh hưởng đến đặc tính ổn định xe trong quá trình vận hành.

Việc triệu hồi lần này sẽ bắt đầu được thực hiện từ ngày 25/6/2018 đến hết ngày 30/6/2021.

Trong năm 2017, Ford Việt Nam cũng từng phải tiến hành triệu hồi gần 1.500 xe được lắp ráp trong nước do liên quan tới các vấn đề về động cơ.

Xem thêm: Ford Việt Nam giảm giá hàng loạt 'hàng hot' để hút khách

 

 

Tin mới lên