Công nghệ

Gần 3,5 triệu người Việt Nam có chứng nhận tiêm chủng Covid-19 điện tử

(VNF) - Viettel vừa cho biết, tính đến nay, gần gần 3,5 triệu người Việt Nam đã có chứng nhận tiêm chủng Covid-19 điện tử. Hiện nay, nền tảng quản lý tiêm chủng Covid-19 quốc gia đã sẵn sàng đáp ứng 5 triệu mũi/ngày phục vụ yêu cầu tiêm chủng tăng cường, mở rộng của Bộ Y tế.

Gần 3,5 triệu người Việt Nam có chứng nhận tiêm chủng Covid-19 điện tử

Chứng nhận tiêm chủng vắc xin Covid-19 trên ứng dụng sổ sức khỏe điện tử.

Nền tảng quản lý tiêm chủng Covid-19 quốc gia gồm 4 hệ thống là ứng dụng sổ sức khỏe điện tử, cổng công khai thông tin tiêm chủng Covid-19, hệ thống hỗ trợ công tác tiêm chủng quốc gia và trung tâm đáp ứng (MCC). Hiện nền tảng đã được ứng dụng thực tế tại 62/63 tỉnh, thành phố trên toàn quốc.

Khi tham gia tiêm chủng tại các điểm tiêm ứng dụng nền tảng quản lý tiêm chủng Covid-19 Quốc gia, người dân sẽ chỉ mất chưa đến 5 giây để xác nhận thông tin bằng mã QR.

Sau khi dữ liệu tiêm được cập nhật lên cơ sở dữ liệu được quản lý tập trung, người dân có thể tra cứu “Chứng nhận tiêm chủng vắc xin Covid-19” của mình trên ứng dụng sổ sức khỏe điện tử hoặc trên cổng thông tin tiêm chủng Covid-19.

Những người đã tiêm một mũi vắc xin ngừa Covid-19 sẽ có chứng nhận màu vàng, còn người tiêm đủ 2 mũi sẽ có chứng nhận màu xanh.

Việc cho phép đăng ký trước thông qua ứng dụng điện thoại giúp hạn chế tương tác giữa người đi tiêm và nhân viên phụ trách xác nhận thông tin, tiết giảm bước nhập liệu so với cách làm thông thường. Người dùng được trực tiếp nhập thông tin của mình cũng hỗ trợ giảm thiểu sai sót, đảm bảo tính chính xác của thông tin.

Tin mới lên