Tài chính quốc tế

General Motors chuẩn bị đầu tư 1,8 tỷ USD cho các dự án sản xuất ô tô tại Mỹ

Hãng chế tạo ôtô General Motors (GM) của Mỹ công bố kế hoạch đầu tư 1,8 tỷ USD và tạo ra 700 việc làm mới tại Mỹ sau khi Tổng thống Donald Trump hối thúc hãng mở cửa trở lại nhà máy tại Lordstown.

General Motors chuẩn bị đầu tư 1,8 tỷ USD cho các dự án sản xuất ô tô tại Mỹ

Nhà máy của GM tại Lordstown, bang Ohio. (Nguồn: Bloomberg)

Hãng chế tạo ôtô General Motors Co (GM) của Mỹ ngày 22/3 công bố kế hoạch đầu tư 1,8 tỷ USD và tạo ra 700 việc làm mới tại Mỹ, sau khi Tổng thống Donald Trump hối thúc hãng mở cửa trở lại nhà máy tại Lordstown, bang Ohio (Mỹ) hoặc bán lại nhà máy cho các bên có năng lực.

Trong khoản đầu tư nói trên, GM sẽ dành khoảng 300 triệu USD cho dự án sản xuất ôtô điện tại nhà máy Orion của hãng ở bang Michigan (Mỹ), tạo ra 400 việc làm mới.

Tháng 11/2018, GM đã đóng cửa 5 nhà máy tại Mỹ, trong đó có các nhà máy tại bang Michigan và Ohio như một phần trong nỗ lực cắt giảm 15% đội ngũ nhân viên trên toàn thế giới (khoảng 14.000 người) nhằm tái cấu trúc hoạt động dài hạn của hãng.

Tổng thống Trump trong tuần này đã hối thúc GM mở cửa trở lại nhà máy Lordstown (bang Ohio) hoặc bán lại cho các bên có khả lực.

Giám đốc điều hành GM Mary Barra cho biết mẫu xe điện mới Chevrolet sắp được chế tạo là một bước đi tích cực nữa hướng tới cam kết chế tạo hoàn toàn ô tô điện trong tương lai. GM sẽ tiếp tục đầu tư vào các hoạt động của hãng tại Mỹ - nơi hãng có thể khai thác các cơ hội tăng trưởng.

Với kế hoạch đầu tư này, GM thể hiện sự sẵn sàng tuân thủ các quy định mới theo khuôn khổ Hiệp định Mỹ-Mexico-Canada (USMCA). Theo đó, USMCA yêu cầu các nhà chế tạo sản xuất một số lượng phương tiện nhất định tại các nhà máy có chi phí nhân công cao hơn để được tiếp cận miễn thuế vào khu vực.

Bên cạnh đó, GM cho biết hãng đang trong quá trình bổ sung 1.000 việc làm cho nhà máy lắp ráp xe tải tại tại Flint, bang Michigan. GM cũng chuẩn bị 2.700 vị trí làm việc tại 5 nhà máy trên khắp nước Mỹ để bố trí cho 2.800 nhân viên làm việc theo giờ bị ảnh hưởng bởi các đợt đóng cửa nhà máy vừa qua.

Tin mới lên