Tài chính quốc tế

'Ông lớn' General Motors lạc quan về lợi nhuận trong năm 2019

“Ông lớn” trong ngành chế tạo ôtô của Mỹ General Motors (GM) ngày 11/1 lạc quan về lợi nhuận trong năm 2019 nhờ các khoản chi phí được tiết kiệm từ hoạt động tái cơ cấu sâu bao gồm cắt giảm việc làm và doanh thu cao từ thị trường Mỹ và Trung Quốc.

'Ông lớn' General Motors lạc quan về lợi nhuận trong năm 2019

'Ông lớn' General Motors lạc quan về lợi nhuận trong năm 2019.

Hãng chế tạo ôtô lớn nhất của Mỹ GM dự báo sẽ thu về thêm 2-2,5 tỷ USD lợi nhuận trong năm nay nhờ hoạt động tái cấu trúc, đẩy tăng dự báo lợi nhuận/cổ phiếu (EPS) lên cao hơn dự báo của giới phân tích.

GM dự báo thu về lợi nhuận ở mức 6,5-7 USD/cổ phiếu trong năm 2019 so với mức dự báo 5,88 USD/cổ phiếu được đưa các nhà phân tích đến từ Phố Wall đưa ra.

GM cho biết việc cắt giảm việc làm là cần thiết để "định hình" công ty trong dài hạn, một phần thông qua việc cấp vốn để chế tạo dòng ôtô tự hành và các mẫu xe mới khác. Giám đốc Tài chính của GM - Dhivya Suryadevara, cho biết ưu tiên của GM hiện giờ là đẩy mạnh hoạt động tạo ra dòng tiền và nâng cao tính hiệu quả nhằm giúp hãng tận dụng các cơ hội trong suốt chu kỳ hoạt động.

GM lạc quan về triển vọng bán xe tại thị trường Mỹ, dự đoán doanh số bán ô tô trong năm 2019 vào khoảng 17 triệu xe, đồng thời dự báo doanh số bán xe tại Trung Quốc không suy giảm.

Hãng cho biết đang chuẩn bị các bước cần thiết để trình làng một mẫu xe ôtô toàn cầu mới, nhắm đến các thị trường mới nổi, bắt đầu ở Trung Quốc, tiếp đến là Nam Mỹ và Mexico.

Tin mới lên