Tiêu điểm

Ghi nhận 2 ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng tại Hải Dương và Quảng Ninh

(VNF) - Bản tin sáng 28/1/2021 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, sau khi có kết quả xét nghiệm khẳng định, vào đêm 27/1, Việt Nam chính thức ghi nhận thêm 2 ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng ở Hải Dương và Quảng Ninh.

Ghi nhận 2 ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng tại Hải Dương và Quảng Ninh

Ghi nhận thêm 2 ca nhiễm mới trong cộng đồng

Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam và Bộ trưởng Bộ Y tế đã tổ chức cuộc họp khẩn trực tuyến với 2 tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh ngay sau khi có kết quả xét nghiệm vào tối muộn ngày 27/1.

Sau khi nhận được thông tin từ phía Nhật Bản về việc phát hiện 1 phụ nữ Hải Dương dương tính với SARS-CoV-2 khi nhập cảnh vào Osaka, ngày 27/1, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long ngay lập tức cử đoàn công tác của Bộ Y tế gồm lãnh đạo và chuyên gia chống dịch của Cục Y tế dự phòng, Cục Quản lý Môi trường y tế và Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương tới Hải Dương để hỗ trợ triển khai điều tra, giám sát dịch tễ và các biện pháp khẩn cấp về phòng, chống dịch Covid-19.

Về 2 ca bệnh mới, bệnh nhân 1552 là nữ, 34 tuổi, quốc tịch Việt Nam. Bệnh nhân là công nhân của Công ty TNHH Poyun, có địa chỉ thường trú tại Kim Điền, xã Hưng Đạo, TP. Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Bệnh nhân có giao tiếp gần với bệnh nhân nữ được phát hiện dương tính sau khi nhập cảnh vào Osaka (Nhật Bản). Bệnh nhân được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm, cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào tối 27/1.

Bệnh nhân hiện được cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Bệnh nhân 1553 là nam, 31 tuổi, quốc tịch Việt Nam. Bệnh nhân là nhân viên Cảng hàng không Vân Đồn, có địa chỉ thường trú tại phường Hồng Hà, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Bệnh nhân có biểu hiện sốt, ho khan, đau họng nên đã tự đến bệnh viện khám. Sau khi lấy mẫu bệnh phẩm, kết quả xét nghiệm khẳng định bệnh nhân 1553 dương tính với Sars-CoV-2SARS-CoV-2 vào tối 27/1.

Hiện bệnh nhân được cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Đối với ca nhiễm mới tại Hải Dương, Phó thủ tướng nhấn mạnh, do ca bệnh ở Hải Dương có liên quan tới ca bị nhiễm SARS-CoV-2 chủng mới theo thông tin của phía Nhật Bản nên cần đặc biệt cẩn trọng, đảm bảo an toàn tối đa cho lực lượng phòng, chống dịch.

Đối với tỉnh Quảng Ninh, Phó thủ tướng chỉ đạo tỉnh cần thực hiện truy vết tới tận F3, triển khai ngay các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của Bộ Y tế và thường xuyên báo cáo tình hình, Bộ Y tế sẽ hỗ trợ trong trường hợp cần thiết.

Như vậy, tính đến ngày 28/1/2021, Việt Nam hiện có 1.553 ca nhiễm Covid-19, trong đó 1.430 đã khỏi bệnh, 85 ca đang điều trị và 35 ca tử vong.

Tin mới lên