Tài chính quốc tế

Giá bitcoin hôm nay (10/7): Sàn giao dịch phi tập trung Bancor bị hack 12 triệu USD

(VNF) - Theo CCN, Bancor - một sàn giao dịch phi tập trung, cho biết họ đã bị đánh cắp 24.984 ETH (khoảng 12 triệu USD), bao gồm 1 triệu USD giá trị NPXS và 10 triệu USD giá trị BNT.

Giá bitcoin hôm nay (10/7): Sàn giao dịch phi tập trung Bancor bị hack 12 triệu USD

Giá bitcoin hôm nay (10/7): Sàn giao dịch phi tập trung Bancor bị hack 12 triệu USD

Giá Bitcoin hôm nay (10/7) đang ở mức 6.631 USD, với mức giá mở cửa đang là 6.664 USD, đồng tiền này đang giảm 0,5% so với hôm qua.

Mức giá cao nhất của Bitcoin đang có là 6.678 USD, chiều ngược lại, mức giá thấp nhất của Bitcoin đang là 6.626 USD.

Số cung Bitcoin hiện tại đang là 17.141.925 đồng, tương ứng mức vốn hóa đạt 114 tỷ USD, giảm 1 tỷ USD so với hôm qua.

Giá Bitcoin mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

Giá bitcoin hôm nay 10/7 đã xuống mức 6.600 USD

Sàn giao dịch phi tập trung Bancor bị hack 12 triệu USD

Bancor cho biết họ đã phát hiện ra lỗ hổng và sẽ điều tra về vấn đề này, đồng thời khẳng định rằng ví của khách hàng vẫn an toàn và sẽ sớm phát hành một báo cáo chi tiết hơn.

Cuộc tấn công xảy ra ngay sau đó khi một chiếc ví được sử dụng để nâng cấp hợp đồng thông minh bị xâm phạm. Ví này đã bị hacker rút hết Ethereum và các token ERC-20 bao gồm NPXS và BNT.

BNT đã bị đánh cắp bằng cách sử dụng một cơ chế trong Nghị định thư Bancor. Nghị định thư này được xây dựng để “sử dụng trong một tình huống bất khả kháng để phục hồi từ một vi phạm an ninh, cho phép Bancor ngăn chặn hacker tẩu thoát cùng các token ăn cắp”.

Tuy nhiên sự thật là số ETH vẫn bị đánh cắp và thậm chí là còn mất thêm các token khác. Mọi người có thể theo dõi ví bị đánh cắp tại đây. Bancor nói rằng họ hiện đang “làm việc cùng với hàng chục sàn giao dịch tiền điện tử để theo dõi số tiền bị đánh cắp và làm cho hacker khó thanh khoản chúng hơn”.

Bancor đồng thời sẽ tiếp tục đăng thông tin cập nhật trên kênh Telegram và trên Twitter. Hiện tại Bancor đã tạm ngừng hoạt động.

Bancor là một ICO huy động được 153 triệu đô la trong tháng 7 năm 2017 chỉ sau vài giờ khiến cho dự án này trở thành một trong những ICO lớn nhất từ ​​trước tới nay.

Đầu tuần này, Vitalik Buterin, nhà sáng lập Ethereum, nói rằng các sàn giao dịch tiền điện tử tập trung nên “bị cháy thành tro càng nhiều càng tốt”. Tuy nhiên, rõ ràng là các sàn giao dịch phi tập trung không thể miễn dịch với các lỗ hổng ngay cả khi không bị tập trung.

Bancor token (BNT) đã giảm 14% từ khoảng 3,15 USD vào đầu ngày xuống còn 2,72 USD tại thời điểm hiện tại.

 

Tin mới lên