Tài chính quốc tế

Giá Bitcoin hôm nay (16/1): Bitcoin Cash sẽ 'lật đổ' Bitcoin trong năm 2018?

(VNF) - Bitcoin Cash là đồng tiền ra đời từ sự kiện Bitcoin phân tách ngày 1/8/2017, sau khi một nhóm các nhà phát triển quyết định tạo ra một đồng tiền "nâng cấp" để cải thiện tốc độ cũng như chi phí giao dịch hơn so với Bitcoin.

Giá Bitcoin hôm nay (16/1): Bitcoin Cash sẽ 'lật đổ' Bitcoin trong năm 2018?

Bitcoin Cash sẽ ‘đánh bại’ Bitcoin?

Giá Bitcoin hôm nay 16/1 đang ở mức 14.104 USD, với mức giá mở cửa đang là 13.619 USD, đồng tiền này đang tăng 3,57%.

Mức giá cao nhất của Bitcoin đang có là 14.307 USD, chiều ngược lại, mức giá thấp nhất của Bitcoin đang là 13.451 USD.

Số cung Bitcoin hiện tại đang là 16.804.450 đồng, tương ứng mức vốn hóa đạt 237 tỷ USD, tăng 10 tỷ USD so với hôm qua.

Giá Bitcoin sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

Giá bitcoin hôm nay 16/1 đã quay lại mức trên 14.000 USD

Bitcoin Cash sẽ ‘đánh bại’ Bitcoin?

Theo Business Report, Lorien Gamaroff - Giám đốc điều hành và người sáng lập của Centbee (một dạng Bitcoin Wallet) nói rằng Bitcoin sẽ "có một chết cái chết khủng khiếp" vào năm 2018 do chính người "em gái" của mình là Bitcoin Cash ra tay.

Ông Gamaroff nói: "Bitcoin giao dịch chậm và có chi phí giao dịch cao nên thị phần của nó đang bị xói mòn bởi những đồng tiền mật mã khác có tốc độ nhanh hơn và chi phí giao dịch rẻ hơn". Ngoài ra, Gamaroff còn cho rằng ​​Centbee sẽ là một dạng Bitcoin Wallet thế hệ mới.

​​Centbee được dự báo sẽ là một dạng Bitcoin Wallet thế hệ mới 

Bitcoin Cash là đồng tiền ra đời từ sự kiện Bitcoin phân tách hôm 1/8, sau khi một nhóm các nhà phát triển quyết định tạo ra một đồng tiền "nâng cấp" để cải thiện tốc độ cũng như chi phí giao dịch. 

Roger Ver, người có tiếng nói trọng lượng trong cộng đồng Bitcoin và là nhà đầu tư rót tiền vào Bitcoin từ sớm, là người ủng hộ lớn của Bitcoin Cash. Ông cho rằng Bitcoin Cash đang thực hiện nhiệm vụ là hệ thống tiền mặt điện tử ngang hàng tốt hơn Bitcoin.

Ver cho biết tại hội nghị thượng đỉnh về tiền ảo mới đây tại Hồng Kông cho thấy chi phí cao cùng với thời gian giao dịch chậm sẽ là điểm yếu nhất của Bitcoin và giá của Bitcoin đang bị thị trường đẩy lên quá cao. Điều đó đã khiến hàng loạt đồng tiền số khác cũng nhảy vọt tăng mạnh trong thời gian gầy đây.

Sự biến động giá mạnh của tiền số trong thời gian gần đây là một điều đáng lo ngại cho nền kinh tế thế giới hơn là cơ hội. "Không có bất kỳ Ngân hàng Trung ương hay tổ chức tài chính nào cảm thấy tiền số có ý nghĩa với nền kinh tế", theo ông Farzam Ehsani, Giám đốc Ngân hàng Rand Merchant Bank (RMB) .

Ehsani cho biết ông hy vọng sẽ có quy định nghiêm ngặt về việc kinh doanh tiền số. Ông cho rằng các nhà quản lý sẽ rất tốn thời gian để hiểu và kiểm soát hàng nghìn đồng tiền số trên thị trường chứ không chỉ là Bitcoin. 

Tin mới lên