Tài chính quốc tế

Giá bitcoin hôm nay 6/11: Trường học ở New York chấp nhận Bitcoin, nhưng không chấp nhận thẻ tín dụng

(VNF) - Cho dù nhiều người hoài nghi cho rằng Bitcoin chỉ dùng để đầu cơ và không có nhu cầu thực tế, nhưng một trường học ở New York cho rằng Bitcoin sẽ là phương thức thanh toán thành công.

Giá bitcoin hôm nay 6/11: Trường học ở New York chấp nhận Bitcoin, nhưng không chấp nhận thẻ tín dụng

Trường học ở New York chấp nhận Bitcoin, nhưng không chấp nhận thẻ tín dụng

Giá Bitcoin hôm nay 6/11 đang ở mức 7.591 USD, với mức giá mở cửa của Bitcoin đang là 7.378 USD thì đồng tiền này đang tăng 2,76%.

Mức giá cao nhất của Bitcoin đang có là 7.599 USD, chiều ngược lại, mức giá thấp nhất của Bitcoin đang là 7.297 USD.

Số cung Bitcoin hiện tại đang là 16.664.938 đồng, tương ứng mức vốn hóa đạt 127 tỷ USD

Giá bitcoin hôm nay 6/11 đã chạm mức 7.600 USD

Cho dù nhiều người hoài nghi rằng Bitcoin chỉ dùng để đầu cơ và không có nhu cầu thực tế, nhưng một trường học ở New York cho rằng Bitcoin sẽ là phương thức thanh toán thành công.

Trong một cuộc phỏng vấn của CNBC, Marco Ciocca, Chủ tịch của Trường The Montessori ở Flatiron, cho biết ông thấy rằng có một vài phụ huynh đã hỏi về việc sử dụng Bitcoin như một phương tiện để trả học phí.

Sau khi theo dõi Bitcoin vài năm qua, ông Marco Ciocca đã nhìn ra được nhiều lợi ích từ Bitcoin, như tính bảo mật, an toàn và cơ hội đầu tư. Cùng với các thành viên khác hội đồng quản trị trường, Ciocca quyết định thêm Bitcoin như là một lựa chọn thanh toán.

Ở ngôi trường này, thẻ tín dụng bị từ chối, ngoài Bitcoin, trường chỉ chấp nhận thanh toán bằng tiền mặt, séc.

"Sử dụng các phương thức thanh toán như Bitcoin, tiền mặt, séc bạn chỉ mất ít hơn 1% chi phí giao dịch, còn với thẻ tín dụng, con số đó có thể lên đến vài chục phần trăm." Ông Marco Ciocca chia sẻ.

Tin mới lên