Tài chính

Giả danh cán bộ thuế lừa đảo, ép doanh nghiệp đưa tiền

(VNF) - Các đối tượng gọi điện tới doanh nghiệp để mời chào, dụ dỗ, dọa nạt, lừa đảo, ép buộc doanh nghiệp mua sách, tài liệu, ký hợp đồng tài trợ cho các hoạt động in, xuất bản sách hoặc các ấn phẩm vinh danh doanh nghiệp, cẩm nang về thuế, lập quỹ hỗ trợ của ngành thuế…

Giả danh cán bộ thuế lừa đảo, ép doanh nghiệp đưa tiền

Giả danh cán bộ thuế lừa đảo, ép doanh nghiệp đưa tiền. (Ảnh minh họa)

Ngày 29/3, Cục Thuế tỉnh Thừa Thiên - Huế có công văn thông báo gửi Tổng cục Thuế, UBND tỉnh, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh và Hội doanh nghiệp trẻ tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết thời gian qua có những cuộc điện thoại gọi đến doanh nghiệp tự xưng danh (mạo danh, giả danh) là cán bộ, công chức của Cục Thuế tỉnh để thực hiện hành vi bất chính.

Cụ thể, theo Cục Thuế tỉnh, những đối tượng này gọi điện tới doanh nghiệp để mời chào, dụ dỗ, dọa nạt, lừa đảo, ép buộc doanh nghiệp mua sách, tài liệu, ký hợp đồng tài trợ cho các hoạt động in, xuất bản sách hoặc các ấn phẩm vinh danh doanh nghiệp, cẩm nang về thuế, lập quỹ hỗ trợ của ngành thuế… Các số điện thoại giả danh cán bộ thuế như: 0961.05382…, 0918.68…867, 0904...015...

Qua công tác quản lý cán bộ và công tác kiểm tra nội bộ ngành thuế, Cục Thuế tỉnh Thừa Thiên - Huế khẳng định không có chủ trương, cũng như không cử cán bộ gọi điện hay mang sách, tài liệu bán cho các doanh nghiệp hoặc đề nghị tài trợ cho bất kỳ hoạt động nào.

Tất cả các cuộc điện thoại đến các doanh nghiệp trên địa bàn đều mạo danh, giả danh cán bộ, công chức thuế làm mất uy tín của cơ quan thuế.

Được biết, dù Cục Thuế tỉnh Thừa Thiên - Huế đã thông báo trên các phương tiện thông tin và website đến các doanh nghiệp nhưng tình trạng trên vẫn xảy ra.

Cục Thuế Thừa Thiên - Huế gửi thông báo đến các cơ quan để có biện pháp ngăn ngừa. Nếu các doanh nghiệp gặp trường hợp tương tự thì thông tin đến Cục Thuế tỉnh để có biện pháp ngăn chặn, xử lý.

Xem thêm: Cục thuế Hà Nội: Đường dây nóng, thông tin liên hệ mới nhất

Tin mới lên