Tài chính quốc tế

Giá tiền ảo hôm nay (10/5): Facebook có thể phát hành stablecoin vào quý III

(VNF) - Mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook đang ráo riết tuyển dụng các nhân viên từ Paypal trước khi ra mắt đồng tiền điện tử mới, theo nguồn thạo tin của Bloomberg.

Giá tiền ảo hôm nay (10/5): Facebook có thể phát hành stablecoin vào quý III

Giá tiền ảo hôm nay (10/5): Facebook có thể phát hành stablecoin vào quý III

Giá 10 loại tiền ảo vốn hóa lớn nhất thị trường hôm nay như sau:

Giá tiền ảo mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

Facebook có thể phát hành stablecoin vào quý III

Mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook đang ráo riết tuyển dụng các nhân viên từ Paypal trước khi ra mắt đồng tiền điện tử mới, theo nguồn thạo tin của Bloomberg cho hay.

Facebook trong vòng 1 năm trở lại đây đã nghiên cứu và phát triển đồng tiền riêng của mình để phục vụ cho thanh toán trên chính mạng xã hội này. Bộ phận thanh toán của Facebook bắt đầu tuyển dụng các nhân tài trong ngành Blockchain vào năm ngoáingoái như David Marcus – cựu chủ tịch của PayPal.

Hiện tại, trong bộ phận nghiên cứu của Facebook có 1/5 số thành viên đến từ các nền tảng thanh toán, chủ yếu đến từ công ty Paypal. PayPal là công ty thanh toán điện tử nổi tiếng được lập nên bởi Elon Musk, Reid Hoffman và Peter Thiel.

Sắp tới, đồng tiền điện tử của Facebook sẽ được ra mắt dưới hình thức là một đồng tiền điện tử được niêm yết bởi USD mang tên FB Coin. Công ty cũng đang đàm phán với Visa và MasterCarr để hợp tác để nhận được khoản đầu tư 1 tỷ USD. 

Theo chính sách mới được đăng tải vào sáng 9/5, Facebook có lẽ đã bớt khắt khe với tiền điện tử.

Cụ thể, chính sách mới được cập nhật vẫn sẽ duy trì tinh thần cấm quảng bá cho duy nhất một đồng tiền điện tử và kêu gọi tham gia ICO.

Nội dung chính sách cho hay: “Những ai muốn quảng bá một sản phẩm cụ thể, một đồng coin, một sàn giao dịch hoặc phần mềm/phần cứng đào coin vẫn sẽ phải trải qua quá trình kiểm chứng thông tin. Trong đó bao gồm những loại giấy phép đã được cấp, chứng nhận đang giao dịch trên sàn chứng khoán (hoặc là công ty con của một công ty đại chúng) cùng những giấy tờ liên quan khác chứng minh cho doanh nghiệp của mình".

Tin mới lên