Tài chính quốc tế

Giá tiền ảo hôm nay (12/11): Trung Quốc công nhận Bitcoin là thành công đầu của Blockchain

(VNF) - Tân Hoa Xã - tờ báo thuộc nhà nước Trung Quốc, đã đăng một bài viết công nhận Bitcoin là ứng dụng thành công đầu tiên của công nghệ Blockchain.

Giá tiền ảo hôm nay (12/11): Trung Quốc công nhận Bitcoin là thành công đầu của Blockchain

Giá tiền ảo hôm nay (12/11): Báo chí nhà nước Trung Quốc công nhận Bitcoin là thành công đầu tiên của Blockchain

Giá 10 loại tiền ảo vốn hóa lớn nhất thị trường hôm nay như sau:

Giá tiền ảo mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

Báo chí nhà nước Trung Quốc công nhận Bitcoin là thành công đầu tiên của Blockchain

Tân Hoa Xã - tờ báo thuộc nhà nước Trung Quốc, đã đăng một bài viết công nhận Bitcoin là ứng dụng thành công đầu tiên của công nghệ Blockchain. Đâu là lần đầu tiên mà Bitcoin được báo chí nhà nước Trung Quốc công nhận sau khi đồng tiền này bị cấm vào tháng 9/2017 và chính phủ Trung Quốc cấm gọi vồn bằng tiền điện tử.

Theo giới chuyên gia, bài báo này được đánh giá rất tích cực. Nó đưa ra vấn đề liệu đồng tiền này là xu thế phát triển tất yếu của xã hội hay chỉ là một "bong bóng hoa tulip mới". Bài báo này mô tả các công nghệ cốt lõi của Blockchain như một hệ thống phân cấp, bất biến và chuyển nhượng giá trị ngang hàng.

Tân Hoa Xã cũng nhấn mạnh Bitcoin biến động mạnh do không được hỗ trợ bởi một quyền lực nào như các đồng tiền do nhà nước phát hành. Bài báo ca ngợi Bitcoin, khác xa so với các bài báo của phương Tây vốn cho rằng Bitcoin chỉ được tội phạm dùng để giao dịch. Đây là lần đầu tiên một cơ quan ngôn luận của Trung Quốc nói những điều tích cực về Bitcoin.

Uỷ ban thường vụ Đại hội toàn quốc lần thứ 13 Trung Quốc mới đây đã thông qua về luật tiền điện tử. Luật này sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2020. Thông báo này được đưa ra sau khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình kêu gọi nước này nắm bắt công nghệ Blockchain.

Theo thông cáo báo chí của nhà nước Trung Quốc, nước này cần có hướng dẫn và quy định rõ ràng về công nghệ tiền điện tử được sử dụng trong các lĩnh vực thương mại. Theo Quốc hội Trung Quốc, việc thông qua dự luật quản lý tiền điện tử có thể giúp Trung Quốc khuyến khích nghiên cứu, phát triển các công nghệ và giúp xây dựng một hệ thống chuẩn hoá.

Tin mới lên