Tài chính quốc tế

Giá tiền ảo hôm nay (16/11): 'Giống như cổ phiếu công nghệ, Bitcoin sẽ chạm 25.000 USD nhờ giá trị mạng'

(VNF) - Giám đốc của quỹ Fundstart, ông Tom Lee, tin rằng Bitcoin sẽ tích luỹ giá trị tương tự logic định giá các công ty công nghệ ở thung lũng Silicon.

Giá tiền ảo hôm nay (16/11): 'Giống như cổ phiếu công nghệ, Bitcoin sẽ chạm 25.000 USD nhờ giá trị mạng'

Giá tiền ảo hôm nay (16/11): 'Giống như cổ phiếu công nghệ, Bitcoin sẽ chạm 25.000 USD nhờ giá trị mạng'

Giá 10 loại tiền ảo vốn hóa lớn nhất thị trường hôm nay như sau:

Giá tiền ảo mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

'Phần cứng của trò chơi, nghệ thuật, Bitcoin và tối thiểu 25.000 USD

Giám đốc của quỹ Fundstart, ông Tom Lee, tin rằng Bitcoin sẽ tích luỹ giá trị tương tự logic định giá các công ty công nghệ ở thung lũng Silicon.

Trong cuộc phỏng vấn trong chương trình Street Sign Asia của CNBC, Lee lập luận rằng Bitcoin là tài sản có giá trị mạng. Ông đã đưa ra dự báo Bitcoin sẽ chạm 25.000 USD vào năm 2022.

"Tiền điện tử là một tài sản có giá trị mạng, có nghĩa càng nhiều người sử dụng thì giá trị của nó sẽ gia tăng. Điều này có nghĩa nếu cứ gấp đôi số người nắm giữ Bitcoin thì nó sẽ tăng gấp 4 lần giá trị. Theo tôi, có nửa triệu người đang nắm giữ và sử dụng Bitcoin, khi con số này đạt 1 triệu thì giá Bitcoin sẽ chạm 25.000 USD", ông cho biết.

Theo ông Lee, các công ty công nghệ đều được định giá như vậy. Về các yếu tố khác, ông cho biết rất lạc quan về Bitcoin trong dài hạn, ông cho rằng đây vẫn là "những ngày đầu tiên" của tài sản kỹ thuật số, theo thời gian chúng sẽ trở thành tài sản có tính tổ chức cao.

Trước đó, chuyên gia phân tích Tom Lee đến từ quỹ Fundstrat Global Advisors từng nổi tiếng với những phân tích về tiền điện tử cuối năm 2017 và đầu năm 2018. Ông đã dự đoán đúng về đợt tăng vào giữa năm 2019.

Đầu tiên, ông nói về chỉ số mà công ty đã tạo ra đó là chỉ số khốn khổ Bitcoin (BMI). Nhà sáng lập quỹ Fundstrat tuyên bố rằng chỉ số này có thể đo lường tâm lý của nhà đầu tư Bitcoin, hiện tại chỉ số này đang đạt mức 89 (rất hạnh phúc) vào ngày 2/4 khi Bitcoin vượt qua mức 5.000 USD.

Đây là mức cao nhất kể từ tháng 6 năm 2016, biểu thị rằng động thái tăng giá chung của Bitcoin đang diễn ra. Như Lee giải thích, kể từ năm 2011, chỉ số khốn khổ vượt lên trên 67 chỉ khi xuất hiện trong các thị trường tăng giá.

Tiếp đó, Lee nhìn vào thực tế rằng BTC đã vượt qua đường trung bình giá 200 ngày, nằm trong khoảng 4.600 USD. Như các nhà phân tích giải thích, trên bất kỳ thị trường nào, mọi người có xu hướng nghĩ rằng một công cụ/tài sản đang trong một xu hướng tích cực khi nó vượt quá đường trung bình giá 200 ngày. Điều này có nghĩa là quá trình phục hồi Bitcoin đang diễn ra nhanh hơn dự kiến và chu kỳ phục hồi giá của nó sẽ không khác gì so với trước đây.

Tin mới lên