Tài chính quốc tế

Giá tiền ảo hôm nay (22/10): 'Nga và Trung Quốc đang mua vàng, không phải Bitcoin'

(VNF) - Chris Mancini - nhà phân tích của Gabelli Gold Funds, mới đây đã đưa ra phân tích về tình hình kinh tế, ông tin rằng vàng chứ không phải Bitcoin mới sử dụng làm tiền tệ phòng ngừa rủi ro trong tình hình khủng khoảng kinh tế.

Giá tiền ảo hôm nay (22/10): 'Nga và Trung Quốc đang mua vàng, không phải Bitcoin'

Giá tiền ảo hôm nay (22/10): 'Nga và Trung Quốc đang mua vàng, không phải Bitcoin'

Giá 10 loại tiền ảo vốn hóa lớn nhất thị trường hôm nay như sau:

Giá tiền ảo mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

'Nga và Trung Quốc đang mua vàng, không phải Bitcoin'

Chris Mancini - nhà phân tích của Gabelli Gold Funds, mới đây đã đưa ra phân tích về tình hình kinh tế, ông tin rằng vàng chứ không phải Bitcoin mới sử dụng làm tiền tệ phòng ngừa rủi ro trong tình hình khủng khoảng kinh tế.

"Chính phủ Nga và Trung Quốc đang mua vào vàng, họ không mua Bitcoin. Vàng là loại tiền tệ cuối cùng và chính phủ sẽ buộc phải sử dụng nếu thực sự có điều gì đó tồi tệ xảy ra".    

Trong lần phát biểu trước, Mancini cho biết Bitcoin đang đi lạc hướng, ông tin rằng Bitcoin Cash và Bitcoin SV mới thực sự đi đúng định hướng của Bitcoin. Trong khi đó, ông gọi vàng là "sự sáng tạo của Chúa".

Những dự báo về biến động giá Bitcoin luôn là một phần của thị trường tiền ảo. Việc giá Bitcoin diễn biến đi ngang trong khoảng 8.200 – 8.300 USD một thời gian dài trước khi biến động giảm sâu xuống 7.600 USD rồi lên mức hiện tại khiến việc nhận định tương lai đồng tiền ảo số 1 này trở nên khó khăn hơn. Tuy nhiên, một số nhà giao dịch chuyên nghiệp tin rằng Bitcoin có thể tiếp tục giảm sâu nhằm tìm kiếm sự hỗ trợ để bứt phá trong thời gian tới.

Josh Olszewicz, nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng trên Twitter, lưu ý rằng Bitcoin có thể tiếp tục giảm mạnh cho đến khi tìm thấy sự hỗ trợ đủ lớn trong khu vực 5.000 USD. Mặc dù vậy đánh giá tổng thể, Josh Olszewicz vẫn dành cho Bitcoin sự lạc quan. Nhà giao dịch này tin rằng Bitcoin sẽ tăng khoảng 20% lên 10.000 USD trong tương lai.

Trước đó, theo phân tích của một số nhà giao dịch tiền ảo chuyên nghiệp, Bitcoin giảm xuống dưới 10.000 USD nhưng bây giờ không phải là lúc để hoảng loạn. Nhà phân tích và đầu tư tiền ảo chuyên nghiệp Peter Brandt cho rằng xu hướng dài hạn vẫn là tăng đối với tiền ảo số 1 thế giới. Theo đó, Bitcoin đang nhắm thẳng đến mốc 100.000 USD trong dài hạn. Brandt cho rằng Bitcoin vẫn đang hoạt động tốt đúng theo xu hướng tăng giá của nó từ năm 2015 đến 2017.

Tim Draper – tỷ phú đầu tư mạo hiểm nổi tiếng – nhận định giá Bitcoin sẽ đạt 250.000 USD vào năm 2023. Trước đó, Tim dự báo Bitcoin sẽ cán mốc trên vào 2022. Draper nổi tiếng với các dự báo chính xác của mình về tương lai Bitcoin. Năm 2015, nhà đầu tư mạo hiểm dự đoán chính xác rằng Bitcoin sẽ lên tới 10.000 USD vào cuối năm 2017.

Tin mới lên