Tài chính quốc tế

Giá tiền ảo hôm nay (23/10): Lượng nhà đầu tư tổ chức đặt cược Bitcoin tăng giá tăng gấp đôi

(VNF) - Các nhà đầu tư tổ chức đang đặt cược việc Bitcoin tăng giá, số liệu hợp đồng tương lai Bitcoin trong tháng này cho thấy.

Giá tiền ảo hôm nay (23/10): Lượng nhà đầu tư tổ chức đặt cược Bitcoin tăng giá tăng gấp đôi

Giá tiền ảo hôm nay (23/10): Lượng nhà đầu tư tổ chức đặt cược Bitcoin tăng giá tăng gấp đôi

Giá 10 loại tiền ảo vốn hóa lớn nhất thị trường hôm nay như sau:

Giá tiền ảo mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

Lượng nhà đầu tư tổ chức đặt cược Bitcoin tăng giá tăng gấp đôi

Các nhà đầu tư tổ chức đang đặt cược việc Bitcoin tăng giá, số liệu hợp đồng tương lai Bitcoin trong tháng này cho thấy. Theo dữ liệu từ nhà phân tích thị trường Skew vào ngày 22/10 vừa qua, các nhà đầu tư đã đặt cược Bitcoin tăng giá thêm 500 BTC lên hơn 1.000 BTC so với ngày 16/10. 

Những người đặt cược vào vị thế Bitcoin tăng giá này chủ yếu là nhà đầu tư tổ chức như các quỹ hưu trí, các công ty bảo hiểm, quỹ tương hỗ và nhà quản trị danh mục đầu tư. Các quỹ này đặt cược vào Bitcoin thông qua sàn giao dịch hợp đồng tương lai Bakkt.

Dù thị trường hiện tại đang ảm đạt nhưng theo Grayscale - nhà quản lý Bitcoin lớn nhất thế giới đã ghi nhận rằng khách hàng đang liên tục đổ tiền vào Bitcoin năm 2019. 

Hiện tại, giá Bitcoin trên sàn Bitstamp đang giao dịch ở mức 8.232 USD, tăng 3,46%. Bitcoin tăng mạnh nhưng so với mức 14.000 USD được thiết lập ngày 23/6 thì tiền ảo hàng đầu vẫn mất 41% giá trị. Nếu so với đỉnh 20.000 USD lập hồi cuối 2017, giá trị tiền mã hóa phổ biến nhất thế giới giảm 59%.

Không những thế, nhiều nhà giao dịch chuyên nghiệp vẫn có cái nhìn tiêu cực về giá Bitcoin trong tương lai. Giám đốc điều hành quỹ đầu tư Euro Pacific Capital, đồng thời là nhà kinh tế nổi tiếng Peter Schiff mới đây nhận định rằng giá Bitcoin sẽ về mức 6.000 USD và có thể lập đáy ở mức 2.000 USD. Nhận định của Peter Schiff dựa trên phân tích biểu đồ giá Bitcoin gần đây.

Tin mới lên