Tài chính quốc tế

Giá tiền ảo hôm nay (25/8): Thống đốc Ngân hàng Anh tin Libra sẽ thay thế USD

(VNF) - Mark Carney, Thống đốc Ngân hàng Anh đã cho rằng hệ thống tài chính toàn cầu đang có sự chuyển đổi khi đồng USD sẽ dần bị thay thế bằng những đồng tiền kỹ thuật số tương tự như đồng Libra của Facebook.

Giá tiền ảo hôm nay (25/8): Thống đốc Ngân hàng Anh tin Libra sẽ thay thế USD

Giá tiền ảo hôm nay (24/8): Thống đốc Ngân hàng Anh tin Libra sẽ thay thế USD

Giá 10 loại tiền ảo vốn hóa lớn nhất thị trường hôm nay như sau:

Giá tiền ảo mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

Thống đốc Ngân hàng Anh tin Libra sẽ thay thế USD

Mark Carney, Thống đốc Ngân hàng Anh cho rằng hệ thống tài chính toàn cầu đang có sự chuyển đổi khi đồng USD sẽ dần bị thay thế bằng những đồng tiền kỹ thuật số tương tự như đồng Libra của Facebook.

Phát biểu tại Hội nghị chuyên đề hàng năm của FED ở Jackson Hole bang Wyoming Hoa Kỳ, Carney nói rằng đồng tiền kỹ thuật số như đồng Libra có thể thay thế đồng USD thành đồng tiền dự trữ của thế giới.

Carney cho  rằng thay thế đồng USD bằng một đồng tiền kỹ thuật số sẽ là lựa chọn tốt hơn so với việc thay thế bằng một loại tiền tệ quốc gia khác như đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc. Ông còn cho biết thêm rằng các đồng tiền kỹ thuật số sẽ là điều tốt cho các khu vực công.

Vào tháng 7, Carney cho rằng Libra gần như hoàn hảo ngay từ đầu. Ông tin Libra rất sẽ thành công và nếu thành công nó có thể thay đổi cả hệ thống vì Libra liên quan đến số lượng lớn người dùng. 

Vào tháng 2/2018, Carney từng tuyên bố rằng Bitcoin không được coi là tiền tệ hợp pháp theo ý nghĩa truyền thống, Bitcoin không phải là phương tiện trao đổi cũng không phải nơi lưu trữ giá trị.

Trong một diễn biến gần đây, ngày 23/8, Trung Quốc cho biết vào sẽ tăng thuế từ 5% - 10% đối với hàng nhập khẩu từ Mỹ trị giá 75 tỷ USD. Động thái trên ngay lập tức tác động đến thị trường tiền ảo. Chiều 24/8, Bitcoin bất ngờ tăng vọt thêm 355 USD, tương ứng 3,5%, thiết lập mức giá trên 10.400 USD.

Dữ liệu tại CoinMarketCap cho thấy khối lượng giao dịch Bitcoin trong khoảng thời gian trên là 15,5 tỷ USD. Giá trị vốn hóa tăng thêm gần 5 tỷ USD, đạt 186 tỷ USD.

Tin mới lên