Thị trường

Giá vàng thế giới hôm nay (27/11): Neo trên ngưỡng hỗ trợ 1.800 USD/ounce

(VNF) - Giá vàng thế giới neo trên ngưỡng hỗ trợ 1.800 USD/ounce, trong bối cảnh nền kinh tế Mỹ phát ra tín hiệu kém tích cực và dịch Covid-19 vẫn bùng phát mạnh mẽ tại quốc gia này.

Giá vàng thế giới hôm nay (27/11): Neo trên ngưỡng hỗ trợ 1.800 USD/ounce

Giá vàng thế giới hôm nay (27/11): Neo trên ngưỡng hỗ trợ 1.800 USD/ounce

Ghi nhận tại thời điểm sáng 27/11 (theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao dịch ở mức 1.810,9 USD/ounce (Kitco News), tăng rất nhẹ so với đóng cửa phiên giao dịch ngày hôm qua.

Giá vàng thế giới neo trên mức hỗ trợ 1.800 USD/ounce, trong bối cảnh nền kinh tế Mỹ phát ra tín hiệu kém tích cực và dịch Covid-19 vẫn bùng phát mạnh mẽ tại quốc gia này.

Những điều này khiến các nhà đầu tư không khỏi nghi ngờ về sự hồi phục nhanh chóng của nền kinh tế lớn số một thế giới, qua đó củng cố sức hấp dẫn của thị trường kim loại quý, kênh trú ẩn an toàn hàng đầu.

Bộ Lao động Mỹ vừa công bố dữ liệu cho thấy, số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp tại nước này tiếp tục tăng trong tuần thứ hai, phản ánh sự suy yếu của đà hồi phục trên thị trường lao động.

Trong khi đó, dữ liệu khác của Bộ Thương mại Mỹ cho thấy thu nhập của hộ gia đình trong tháng 10 tiếp tục giảm, qua đó càng cho thấy tình cảnh khó khăn của nền kinh tế trước khi bước vào mùa đông.

Thêm vào đó, số ca mắc virus SARS-CoV-2 liên tiếp tăng vọt, ghi nhận 2,3 triệu ca trong hai tuần, buộc chính phủ phải ban hành các lệnh hạn chế hoạt động kinh doanh, nhằm ngăn chặn lây lan.

"Dữ liệu việc làm rõ ràng đã làm bật lên sự khác biệt giữa tính tích cực nhờ có vắc-xin và vấn đề Covid-19 trong ngắn hạn", ông Stephen Innes, Giám đốc chiến lược thị trường toàn cầu tại Công ty dịch vụ tài chính Axi, nhận định.

Đồng thời, ông Innes cũng lưu ý rằng dữ liệu "đáng thất vọng" này cũng thúc đẩy cơ hội cho việc bổ sung các gói kích thích kinh tế.

Các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) đã thảo luận về cách thức điều chỉnh việc mua lại tài sản của Ngân hàng Trung ương nhằm cung cấp nhiều hỗ trợ hơn cho thị trường, với một số thành viên tham gia Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) kỳ vọng Fed cuối cùng sẽ kéo dài thời gian đáo hạn của trái phiếu đã mua.

Bên cạnh đó, theo biên bản cuộc họp chính sách gần đây nhất vừa được công bố, các quan chức Fed cũng bày tỏ lo ngại về việc nền kinh tế nước này có thể lại chịu tác động tiêu cực nếu Quốc hội Mỹ không sớm thông qua các biện pháp kích thích bổ sung nhằm hỗ trợ nền kinh tế số một thế giới.

Các nhà hoạch định chính sách của Fed, trong đó có Chủ tịch Jerome Powell, đang hối thúc Quốc hội Mỹ thông qua các biện pháp kích thích bổ sung nhằm hỗ trợ nền kinh tế vượt qua những tác động lớn của đại dịch.

Tuy nhiên, khi các nghị sĩ của hai đảng Dân chủ và Cộng hòa vẫn bất đồng, các thành viên của FOMC cảnh báo, việc không có gói kích thích bổ sung sẽ gây ra những khó khăn lớn cho một số gia đình Mỹ.

Dẫu vậy, động thái này của Fed vẫn vẽ lên viễn cảnh tốt cho giá vàng, vốn được xem là một kênh phòng ngừa lạm phát, được hưởng lợi từ các gói kích thích kinh tế lớn.

Ở thị trường trong nước, đóng cửa phiên giao dịch ngày 25/11, giá vàng SJC bật tăng tại hầu hết các hệ thống kinh doanh trên toàn quốc, dao động trong khoảng 200.000 - 300.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra.

Giá vàng PNJ niêm yết ở mức 54,50 - 54,95 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Giá vàng SJC Hà Nội được niêm yết ở mức 54,50 - 55,02 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Trong khi đó, Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 54,56 - 54,85 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Phú Quý niêm yết giá vàng ở mức 54,40 - 54,80 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tin mới lên