M&A

Giấy Sài Gòn bị thâu tóm bởi người Nhật với giá 2.100 tỷ

(VNF) - Công ty Sojitz của Nhật Bản đã chi 91,2 triệu USD tương đương 2.100 tỷ đồng để mua lại 90% cổ phần Giấy Sài Gòn từ các cổ đông sáng lập.

Giấy Sài Gòn bị thâu tóm bởi người Nhật với giá 2.100 tỷ

Công ty Sojitz của Nhật Bản mua lại hơn 90% cổ phần Giấy Sài Gòn từ các cổ đông sáng lập

Công ty Sojitz của Nhật Bản vừa công bố đã chính thức mua lại Công ty Cổ phần Giấy Sài Gòn (Saigon Paper) nhằm khai thác nhu cầu ngày càng gia tăng về giấy bìa cứng và khăn giấy ở khu vực Đông Nam Á, tờ Nikkei Asia Review đưa tin.

Hơn 90% cổ phần được Sojitz mua lại từ các cổ đông sáng lập của Giấy Sài Gòn.

Được thành lập từ năm 1997, Giấy Sài Gòn chuyên sản xuất giấy vệ sinh và bìa cứng, sản xuất và bán sản phẩm khăn giấy Bless You.

Tờ Nikkei Aisa Review thông tin doanh thu của Giấy Sài Gòn  lên đến 100 triệu USD/năm, công suất sản xuất hàng năm khoảng 40.000 tấn giấy tiêu dùng và 230.000 tấn giấy công nghiệp.

Theo Nikkei, trong vòng 10 năm qua, nhu cầu giấy bìa carton ở Việt Nam đã tăng hơn 10 lần, nhu cầu giấy vệ sinh tăng gấp 2 lần.

Phía Sojitz sẽ cử 6 nhà quản lý từ Nhật Bản đến Việt Nam giúp Giấy Sài Gòn cải tiến hệ thống tài chính và kế toán, cùng với đó là nâng cấp hệ thống máy móc nhà xưởng.

Sojitz và Giấy Sài Gòn sẽ hợp tác với nhau trong việc tái chế giấy từ các khu công nghiệp, cơ sở hậu cần và các cửa hàng tiện lợi Ministop mà công ty của Nhật Bản hỗ trợ điều hành.

Cổ đông sáng lập và người đại diện theo pháp luật hiện nay của Giấy Sài Gòn là ông Cao Tiến Vị.

Được biết, Giấy Sài Gòn chính là công ty của Chủ tịch Mai Hữu Tín - người chuyên đi giải cứu các doanh nghiệp lâm vào tình trạng khó khăn.

Tin mới lên