‘Gọng kìm’ chi phí và thuế quan bóp nghẹt tăng trưởng xuất khẩu thuỷ sản, dệt may còn 1 chữ số

Thái Hà - 06/04/2026 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Hai ngành xuất khẩu chủ lực của Việt Nam là thuỷ sản và dệt may đang bước vào năm 2026 trong bối cảnh kém thuận lợi, khi nhu cầu tiêu dùng toàn cầu suy yếu, rủi ro thuế quan gia tăng và áp lực chi phí đầu vào chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Theo báo cáo mới đây của SSI Research, tăng trưởng xuất khẩu của hai ngành này trong năm 2026 nhiều khả năng chỉ ở mức một chữ số.

Áp lực tái cấu trúc và tối ưu chi phí

Năm 2025, tổng kim ngạch xuất khẩu của ngành thuỷ sản và dệt may đạt khoảng 50,5 tỷ USD, tương đương 10,6% tổng kim ngạch xuất khẩu cả nước. Trong đó, dệt may đạt 39,6 tỷ USD, tiếp tục là một trong những nhóm hàng xuất khẩu lớn nhất, còn thủy sản đạt 11,3 tỷ USD. Xét trong dài hạn, tốc độ tăng trưởng kép (CAGR) giai đoạn 2015–2025 của ngành dệt may đạt 5,7%, còn thủy sản đạt 5,3%.

SSI Research chỉ ra rằng, điểm chung của hai ngành xuất khẩu này là tính thâm dụng lao động lớn, có mức độ phụ thuộc cao vào vốn FDI và chuỗi cung ứng toàn cầu. Ngành dệt may hiện sử dụng khoảng 3,4 triệu lao động, tương đương 5% lực lượng lao động cả nước, trong khi ngành thủy sản tạo sinh kế cho khoảng 2,5 triệu lao động, chủ yếu tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Trong 10 năm qua, kim ngạch xuất khẩu thủy sản chủ yếu dao động trong khoảng 8,5–10 tỷ USD, trước khi tăng mạnh vào năm 2022 (đạt 10,9 tỷ USD) nhờ hoạt động tái bổ sung hàng tồn kho sau đại dịch Covid-19. Tương tự, năm 2020, thời điểm các thị trường lớn đóng cửa, kim ngạch xuất khẩu của ngành dệt may cũng giảm 9% so với cùng kỳ, trước khi phục hồi mạnh trong giai đoạn 2021-2022.

Tốc độ tăng trưởng kép (CAGR) giai đoạn 2015–2025 của ngành dệt may đạt 5,7%, còn thủy sản đạt 5,3%.

Với những đặc điểm đó, bước sang năm 2026, hai ngành xuất khẩu này được dự báo sẽ chứng kiến một số dịch chuyển quan trọng, buộc doanh nghiệp phải thay đổi để thích ứng.

Trước hết, mức độ phụ thuộc vào thị trường Mỹ có xu hướng giảm dần. Theo SSI Research, Mỹ hiện vẫn là thị trường xuất khẩu lớn nhất của ngành dệt may (chiếm 39% kim ngạch xuất khẩu) và thủy sản (chiếm 17% kim ngạch xuất khẩu). Tuy nhiên, tỷ trọng này đã giảm đáng kể so với mức tương ứng là 51% và 20% vào năm 2015.

Trong khi đó, Trung Quốc đã trở thành thị trường dẫn đầu về tăng trưởng nhập khẩu thủy sản từ Việt Nam, với thị phần tăng mạnh từ 9% lên 22% (CAGR 14,4%), phản ánh nhu cầu ngày càng lớn của quốc gia này đối với thủy sản nhập khẩu. Về dệt may, khu vực ASEAN và Trung Quốc gia tăng thị phần khi các doanh nghiệp đa dạng hóa thị trường nhằm giảm rủi ro từ thuế quan của Mỹ.

Bên cạnh sự dịch chuyển thị trường, chi phí lao động tăng nhanh cũng sẽ làm xói mòn lợi thế chi phí thấp của Việt Nam. Giai đoạn vừa qua, mức lương bình quân hàng tháng trong ngành sản xuất của Việt Nam đã tăng từ 182 USD trong năm 2013 lên 328 USD năm trong 2023 (CAGR 6,1%), cao hơn đáng kể so với Bangladesh (140 USD) và Ấn Độ (195 USD). Khoảng cách chi phí ngày càng thu hẹp so với Campuchia (256 USD) và Indonesia (194 USD) đang gây áp lực lên các phân khúc sản phẩm giá trị thấp, đồng thời thúc đẩy quá trình chuyển dịch sang các đơn hàng FOB và ODM.

Lợi thế chi phí lao động của ngành dệt may Việt Nam đang giảm dần.

Trong bối cảnh đó, xu hướng nâng tỷ trọng sản phẩm giá trị gia tăng đang diễn ra rõ rệt ở cả hai ngành. Cụ thể, các doanh nghiệp thuỷ sản đẩy mạnh sản phẩm chế biến sâu và sản phẩm mới; còn các doanh nghiệp dệt may chuyển dịch từ gia công (CMT) sang FOB/ODM. Theo SSI Research, việc tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị giúp doanh nghiệp đầu ngành như Vĩnh Hoàn, May Sông Hồng cải thiện biên lợi nhuận và giảm bớt sự phụ thuộc vào sản lượng cũng như mức độ nhạy cảm với thuế quan.

Tuy nhiên, rủi ro vẫn đến từ sự phụ thuộc lớn vào nguyên vật liệu nhập khẩu. Ngành dệt may nhập khẩu khoảng 65% bông và 95% xơ sợi, thuốc nhuộm, trong khi ngành thủy sản phụ thuộc đáng kể vào nguyên liệu thức ăn chăn nuôi như khô đậu tương. Do đó, biến động tỷ giá USD/VND và giá hàng hóa toàn cầu có thể ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí sản xuất và biên lợi nhuận của doanh nghiệp.

Đặt trong bức tranh tiêu dùng toàn cầu diễn biến trái chiều, khi Mỹ và EU chịu áp lực lạm phát và tăng trưởng chi tiêu không thiết yếu chậm, còn quá trình phục hồi của Trung Quốc vẫn chưa rõ ràng, SSI Research dự báo, tăng trưởng xuất khẩu của hai ngành thuỷ sản và dệt may chỉ ở mức một chữ số.

Thuế quan: Biến số quyết định lợi nhuận?

Báo cáo của SSI Research cho thấy, thuế quan sẽ tiếp tục là biến số quan trọng khi đánh giá triển vọng của hai ngành xuất khẩu trên trong năm 2026.

Trong đó, ngành thủy sản được kỳ vọng có diễn biến khả quan so với dệt may, nhờ đà tăng trưởng mạnh trong quý I/2026 và tiềm năng cải thiện tại thị trường Mỹ. Theo SSI Research, xuất khẩu thủy sản đã ghi nhận mức tăng trưởng 20- 23% trong 2 tháng đầu năm 2026 so với cùng kỳ, tạo nền tảng cho cả năm. Bên cạnh đó, việc thuế chống bán phá giá tại Mỹ có xu hướng giảm cũng góp phần cải thiện sức cạnh tranh cho các sản phẩm chủ lực như tôm và cá tra.

Tuy nhiên, ngành thủy sản vẫn đối mặt với nhiều yếu tố có thể gây áp lực lên biên lợi nhuận, bao gồm chi phí vận chuyển tăng do căng thẳng tại Trung Đông, các quy định môi trường như MMPA, cùng với chi phí nguyên liệu, lao động và điện gia tăng. Ở chiều ngược lại, Trung Quốc và các thị trường châu Á – nơi chi phí vận chuyển thấp hơn – đang mở ra dư địa tăng trưởng trong ngắn hạn. Đáng chú ý, SSI Research cũng lưu ý tới rủi ro từ các phán quyết bất lợi trong kỳ rà soát thuế chống bán phá giá POR20 đối với ngành tôm.

Hai ngành xuất khẩu chủ lực của Việt Nam là thuỷ sản và dệt may bước vào năm 2026 trong bối cảnh kém thuận lợi, với tiềm năng tăng trưởng được dự báo chỉ ở mức một chữ số.

Đối với dệt may, rủi ro thuế quan từ Mỹ được nhắc tới như một yếu tố trọng yếu. Trong trường hợp mức thuế đối ứng quay trở lại 20% hoặc cao hơn, khả năng cạnh tranh của hàng dệt may Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng đáng kể. Trong bối cảnh đó, các doanh nghiệp có cơ cấu đơn hàng đa dạng và năng lực FOB/ODM như TNG hay May Sông Hồng được kỳ vọng sẽ có khả năng chống chịu tốt hơn so với nhóm doanh nghiệp có giá trị gia tăng thấp.

Trong bối cảnh thuế quan và chi phí đầu vào cùng tạo áp lực, SSI Research cho rằng sự phân hóa lợi nhuận giữa các doanh nghiệp sẽ ngày càng rõ nét.

Về phương diện đầu tư, với nhóm thuỷ sản, đơn vị  này ưu tiên các doanh nghiệp có vị thể tốt trong chuỗi giá trị và tiềm năng mở rộng biên lợi nhuận. Trong đó, Sao Ta được xem là lựa chọn hàng đầu về định giá với cổ phiếu FMC đang giao dịch ở mức P/E dự phóng năm 2026 là 6,7x (so với trung bình 5 năm là 8x) và P/B là 0,9x. Tiềm năng tăng trưởng của doanh nghiệp được hỗ trợ bởi cơ cấu sản phẩm có giá trị gia tăng cao, tệp khách hàng đa dạng và lợi thế thuế chống bán phá giá ở mức 0% tại thị trường Mỹ. Tuy nhiên, kỳ rà soát POR20 vào tháng 9/2026 vẫn là rủi ro lớn cần được theo dõi chặt chẽ.

Trái lại, lợi nhuận của Vĩnh Hoàn được dự báo giảm khoảng 12,7% trong năm 2026 trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng và cạnh tranh tại thị trường Mỹ gay gắt. Dù vậy, “nữ hoàng cá tra” vẫn sẽ duy trì lợi thế về thuế chống bán phá giá 0% tại Mỹ so với nhiều đối thủ. Kết quả kinh doanh hai tháng đầu năm 2026 tại thị trường Mỹ vẫn ghi nhận tăng trưởng tích cực, với doanh thu tăng khoảng 22% nhờ sản lượng và giá bán cải thiện. Cổ phiếu VHC hiện giao dịch ở mức P/E dự phóng 2026 khoảng 11 lần, cao hơn khoảng 22% so với mức trung bình 5 năm, phản ánh kỳ vọng biên lợi nhuận có thể cải thiện từ các sản phẩm giá trị gia tăng như collagen, gelatin và cá tra chế biến sâu. SSI Research đánh giá, dư địa tăng giá của cổ phiếu sẽ phụ thuộc vào khả năng duy trì đà tăng trưởng xuất khẩu sang Mỹ trong thời gian tới.

Khuyến nghị đầu tư của SSI Research đối với các cổ phiếu thuỷ sản và dệt may.

Đối với ngành dệt may, TNG được đánh giá là doanh nghiệp sở hữu đà tăng trưởng ổn định nhất, với lợi nhuận năm 2026 dự báo tăng 7% so với cùng kỳ, dựa trên kỳ vọng đa dạng hóa thị trường xuất khẩu và nhu cầu gia tăng từ các sự kiện thể thao lớn như World Cup hay Asian Games. Cổ phiếu TNG hiện giao dịch ở mức P/E dự phóng 2026 là 8x, tương đương với mức trung bình 5 năm.

Trong khi đó, lợi nhuận năm 2026 của May Sông Hồng được dự báo giảm 3,4%, do tăng trưởng chậm của thị trường Mỹ và việc ban lãnh đạo thoái vốn khỏi liên doanh tại Ai Cập. Tuy nhiên, với P/E dự phóng khoảng 7 lần, thấp hơn khoảng 22% so với mức trung bình 5 năm, mức định giá hiện tại vẫn được SSI Research đánh giá là tương đối an toàn đối với nhà đầu tư.

Mỹ mở loạt điều tra thương mại mới nhằm tái kích hoạt chiến dịch thuế quan

Mỹ mở loạt điều tra thương mại mới nhằm tái kích hoạt chiến dịch thuế quan

Tài chính quốc tế
(VNF) - Chính quyền Mỹ khởi động một loạt cuộc điều tra thương mại nhằm vào tình trạng dư thừa công suất công nghiệp và lao động cưỡng bức trong chuỗi cung ứng toàn cầu. Đây được xem là nỗ lực tái thiết lập công cụ gây sức ép thuế quan sau khi phần lớn chương trình thuế quan bị bác bỏ.
Cùng chuyên mục
Tác động của Fintech đến thu hút vốn đầu tư tại Trung tâm tài chính quốc tế Việt Nam

Tác động của Fintech đến thu hút vốn đầu tư tại Trung tâm tài chính quốc tế Việt Nam

04/04/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Bài viết phân tích tác động của Fintech đến khả năng thu hút vốn đầu tư tại Trung tâm tài chính quốc tế Việt Nam thông qua các kênh chủ yếu như giảm chi phí giao dịch, rút ngắn thời gian xử lý, nâng cao tính minh bạch, tăng khả năng truy xuất dữ liệu, mở rộng tiếp cận dịch vụ tài chính và cải thiện hiệu quả phân bổ vốn.

Bứt phá sau niêm yết, TCBS đặt mục tiêu tăng trưởng hai chữ số trong năm 2026

Bứt phá sau niêm yết, TCBS đặt mục tiêu tăng trưởng hai chữ số trong năm 2026

03/04/26 21:24 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh nền kinh tế nói chung và thị trường chứng khoán nói riêng chuyển mình mạnh mẽ trong năm 2025, Công ty Cổ phần Chứng khoán Kỹ Thương (TCBS, HoSE: TCX) đã ghi dấu một năm hoạt động thành công bậc nhất trong lịch sử, đồng thời thiết lập những nền móng vững chắc cho một chu kỳ tăng trưởng mới.

HSC muốn huy động 5.600 tỷ cho vay margin, lập công ty con  tại VIFC-HCMC

HSC muốn huy động 5.600 tỷ cho vay margin, lập công ty con tại VIFC-HCMC

03/04/26 17:00 (GMT+7)

(VNF) - HSC lên 3 phương án chào bán cổ phiếu trình ĐHĐCĐ thông qua, dự kiến huy động hơn 5.600 tỷ đồng để bổ sung cho hoạt động cho vay ký quỹ.

HoSE ‘cắt’ margin 68 cổ phiếu đầu quý II/2026, NVL được ‘cởi trói’

HoSE ‘cắt’ margin 68 cổ phiếu đầu quý II/2026, NVL được ‘cởi trói’

03/04/26 16:34 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu NVL không còn xuất hiện trong danh sách bị cắt margin.

Cục Thuế cảnh báo DN sử dụng song song '2 sổ kế toán' nhằm gian lận thuế

Cục Thuế cảnh báo DN sử dụng song song '2 sổ kế toán' nhằm gian lận thuế

03/04/26 16:33 (GMT+7)

(VNF) - Cục Thuế (Bộ Tài chính) đã có văn bản gửi đến các tổ chức có liên quan về việc phối hợp ngăn chặn hành vi sử dụng song song 2 hệ thống sổ sách, kế toán tài chính nhằm gian lận thuế.

VN-Index tiếp tục lùi sâu, tâm lý bán tháo lan rộng

VN-Index tiếp tục lùi sâu, tâm lý bán tháo lan rộng

03/04/26 16:29 (GMT+7)

(VNF) - VN-Index có phiên giảm thứ hai liên tiếp khi áp lực bán lan rộng, hơn 500 mã chìm trong sắc đỏ. Đáng chú ý, khối ngoại quay lại bán ròng mạnh tại nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn.

 VEFAC chốt lãi 'kỷ lục', mỗi cổ phiếu  VEF lãi hơn 92.000 đồng

VEFAC chốt lãi 'kỷ lục', mỗi cổ phiếu VEF lãi hơn 92.000 đồng

03/04/26 16:22 (GMT+7)

(VNF) - Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam vừa công bố lợi nhuận sau thuế năm 2025 gần 15.000 tỷ, mỗi cổ phiếu lãi hơn 92.451 đồng.

Đại hội cổ đông EVF thông qua kế hoạch lợi nhuận nghìn tỷ

Đại hội cổ đông EVF thông qua kế hoạch lợi nhuận nghìn tỷ

03/04/26 13:59 (GMT+7)

(VNF) - Sáng 3/4/2026, tại Ninh Bình, Công ty Tài chính Tổng hợp Cổ phần Điện lực (EVF) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2026, thông qua nhiều nội dung quan trọng liên quan đến định hướng phát triển và kế hoạch kinh doanh trong năm 2026.

Lãnh đạo bị bắt: DGC xin ‘khất’ BCTC kiểm toán, HVA tạm hoãn công bố thông tin

Lãnh đạo bị bắt: DGC xin ‘khất’ BCTC kiểm toán, HVA tạm hoãn công bố thông tin

03/04/26 13:45 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh lãnh đạo cấp cao bị bắt, cả DGC và HVA đều gián đoạn các nghĩa vụ công bố thông tin vì nhiều hồ sơ, tài liệu đã bị tạm giữ để phục vụ công tác điều tra.

Công ty vận hành Ba Na Hills lãi gần 1.500 tỷ đồng trong năm 2025

Công ty vận hành Ba Na Hills lãi gần 1.500 tỷ đồng trong năm 2025

03/04/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Công ty vận hành Ba Na Hills ghi nhận tăng trưởng lợi nhuận bứt phá trong năm 2025.

Novaland tham vọng doanh thu kỷ lục 22.700 tỷ đồng, dồn lực hoán đổi nợ

Novaland tham vọng doanh thu kỷ lục 22.700 tỷ đồng, dồn lực hoán đổi nợ

03/04/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Novaland đặt kỳ vọng tích cực vào việc bán hàng trong năm 2026, đặt mục tiêu doanh thu tăng gấp 3 lần năm ngoái.

BAF đẩy mạnh chuẩn hóa, hướng tới bứt phá lợi nhuận năm 2026

BAF đẩy mạnh chuẩn hóa, hướng tới bứt phá lợi nhuận năm 2026

03/04/26 10:23 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 2/4/2026, Công ty Cổ phần Nông nghiệp BAF Việt Nam (BAF) công bố bộ tài liệu họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) bao gồm các báo cáo và tờ trình về kết quả năm 2025, kế hoạch năm 2026 và phương án phân phối lợi nhuận. Đại hội Cổ đông năm 2026 dự kiến diễn ra ngày vào ngày 23/4/2026 tại TP. HCM.

Thị trường trái phiếu doanh nghiệp: NĐT 'đau đáu' với chất lượng thông tin

Thị trường trái phiếu doanh nghiệp: NĐT 'đau đáu' với chất lượng thông tin

03/04/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo các chuyên gia, việc "bất đối xứng" thông tin trong thị trường trái phiếu doanh nghiệp đang gây khó khăn cho tất cả các bên tham gia.

Những DN có cổ đông nhiều bậc nhất, sân vận động lớn nhất Việt Nam không đủ chỗ

Những DN có cổ đông nhiều bậc nhất, sân vận động lớn nhất Việt Nam không đủ chỗ

03/04/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Với số lượng cổ đông lên tới hàng chục, thậm chí hàng trăm nghìn người, nếu tất cả cùng tham dự đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ), doanh nghiệp có thể cần tới vài sân vận động để đủ chỗ.

Cổ đông DIG có thể nhận 20 triệu đồng nếu uỷ quyền biểu quyết cho HĐQT

Cổ đông DIG có thể nhận 20 triệu đồng nếu uỷ quyền biểu quyết cho HĐQT

03/04/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - DIG dự kiến tặng quà cho những cổ đông thực hiện ủy quyền tham dự và biểu quyết trực tuyến cho các thành viên HĐQT nhiệm kỳ IV (2023 - 2027)

Trung tâm tài chính quốc tế: Điều kiện hình thành, yếu tố thành công và hàm ý chính sách cho Việt Nam

Trung tâm tài chính quốc tế: Điều kiện hình thành, yếu tố thành công và hàm ý chính sách cho Việt Nam

03/04/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Việc kiến tạo Trung tâm tài chính quốc tế tại TP.HCM và Đà Nẵng không đơn thuần là một dự án quy hoạch đô thị hay nỗ lực thu hút dòng vốn ngoại thông thường. Nhìn từ lăng kính kinh tế học thể chế và kinh nghiệm lịch sử của các trung tâm hàng đầu như Singapore hay Dubai, đây thực chất là một cuộc "cách mạng về thể chế" sâu sắc của Việt Nam trong kỷ nguyên hội nhập toàn diện.

Vừa vượt 1.700 điểm, VN-Index đã quay đầu: Có lo ngại hiệu ứng 'Cá tháng Tư'

Vừa vượt 1.700 điểm, VN-Index đã quay đầu: Có lo ngại hiệu ứng 'Cá tháng Tư'

02/04/26 19:04 (GMT+7)

(VNF) - VN-Index trượt khỏi mốc 1.700 điểm, bất chấp khối ngoại mua ròng trở lại và thanh khoản duy trì ở mức cao, khiến ký ức về những “lời nói dối” của tháng Tư trên thị trường chứng khoán một lần nữa được nhắc lại.

Tín dụng tăng nhanh kéo theo rủi ro hệ thống: Cần 'chia lửa' cho thị trường TPDN

Tín dụng tăng nhanh kéo theo rủi ro hệ thống: Cần 'chia lửa' cho thị trường TPDN

02/04/26 14:45 (GMT+7)

(VNF) - Theo đại diện S&P Ratings, nếu Việt Nam tiếp tục dồn áp lực tài trợ đầu tư lên hệ thống ngân hàng, quy mô tài sản của hệ thống có thể tăng lên, nhưng hồ sơ rủi ro sẽ không thể cải thiện. Việc phát triển thị trường trái phiếu doanh nghiệp là yêu cầu cấp thiết, thúc đẩy sự phát triển bền vững của thị trường vốn.

MSR vướng điều kiện đại chúng, Masan chủ động giảm sở hữu

MSR vướng điều kiện đại chúng, Masan chủ động giảm sở hữu

02/04/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Tầm nhìn Masan sẽ chuyển nhượng 5% vốn cổ phần MSR của Masan High-Tech Materials, qua đó giúp Masan High-Tech Materials trở thành công ty đại chúng, mở đường lên HoSE.

HHP Global sau kiểm toán: Lợi nhuận bị điều chỉnh giảm hơn 4 tỷ đồng

HHP Global sau kiểm toán: Lợi nhuận bị điều chỉnh giảm hơn 4 tỷ đồng

02/04/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Sau kiểm toán, lợi nhuận sau thuế của HHP Global giảm 4 tỷ đồng. Bên cạnh đó, kiểm toán cũng điều chỉnh 1 số chỉ số so với Báo cáo tài chính tự lập.

'Thị trường chứng khoán thiếu không gian sáng tạo sản phẩm mới'

'Thị trường chứng khoán thiếu không gian sáng tạo sản phẩm mới'

01/04/26 17:47 (GMT+7)

(VNF) - Theo đại diện SHS, các công ty thành viên trên thị trường vẫn đang hoạt động trong một khuôn khổ tương đối chặt, chưa có nhiều không gian để sáng tạo sản phẩm và dịch vụ mới.

VN-Index lấy lại mốc 1.700 trong ngày đầu tháng Tư

VN-Index lấy lại mốc 1.700 trong ngày đầu tháng Tư

01/04/26 17:18 (GMT+7)

(VNF) - Sự phục hồi của VN-Index được thúc đẩy bởi nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, đặc biệt là bộ đôi VIC – VHM.

Việt Mỹ A&V công bố tình hình tài chính năm 2025 trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội

Việt Mỹ A&V công bố tình hình tài chính năm 2025 trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội

01/04/26 16:33 (GMT+7)

(VNF) - Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Dịch vụ Việt Mỹ A&V, thành viên của Tập đoàn Cloud Gate, chủ đầu tư dự án Tổ hợp khách sạn, resort Việt Mỹ A&V với tên thương mại là L'Aurora Phú Yên, vừa công bố kết quả kinh doanh năm 2025 đầy khả quan.

Tin khác
Chính sách thuế và môi trường cạnh tranh quốc tế trong TTTCQT Việt Nam

Chính sách thuế và môi trường cạnh tranh quốc tế trong TTTCQT Việt Nam

(VNF) - Mặc dù Việt Nam có nhiều tiềm năng trong việc phát triển trung tâm tài chính quốc tế (TTTCQT), nhưng hệ thống chính sách thuế và môi trường thể chế vẫn cần được cải thiện để tăng tính cạnh tranh.

Tác động của Fintech đến thu hút vốn đầu tư tại Trung tâm tài chính quốc tế Việt Nam

Tác động của Fintech đến thu hút vốn đầu tư tại Trung tâm tài chính quốc tế Việt Nam

Bứt phá sau niêm yết, TCBS đặt mục tiêu tăng trưởng hai chữ số trong năm 2026

Bứt phá sau niêm yết, TCBS đặt mục tiêu tăng trưởng hai chữ số trong năm 2026

HSC muốn huy động 5.600 tỷ cho vay margin, lập công ty con  tại VIFC-HCMC

HSC muốn huy động 5.600 tỷ cho vay margin, lập công ty con tại VIFC-HCMC

HoSE ‘cắt’ margin 68 cổ phiếu đầu quý II/2026, NVL được ‘cởi trói’

HoSE ‘cắt’ margin 68 cổ phiếu đầu quý II/2026, NVL được ‘cởi trói’

Cục Thuế cảnh báo DN sử dụng song song '2 sổ kế toán' nhằm gian lận thuế

Cục Thuế cảnh báo DN sử dụng song song '2 sổ kế toán' nhằm gian lận thuế

VN-Index tiếp tục lùi sâu, tâm lý bán tháo lan rộng

VN-Index tiếp tục lùi sâu, tâm lý bán tháo lan rộng

 VEFAC chốt lãi 'kỷ lục', mỗi cổ phiếu  VEF lãi hơn 92.000 đồng

VEFAC chốt lãi 'kỷ lục', mỗi cổ phiếu VEF lãi hơn 92.000 đồng

Đại hội cổ đông EVF thông qua kế hoạch lợi nhuận nghìn tỷ

Đại hội cổ đông EVF thông qua kế hoạch lợi nhuận nghìn tỷ

Lãnh đạo bị bắt: DGC xin ‘khất’ BCTC kiểm toán, HVA tạm hoãn công bố thông tin

Lãnh đạo bị bắt: DGC xin ‘khất’ BCTC kiểm toán, HVA tạm hoãn công bố thông tin

Công ty vận hành Ba Na Hills lãi gần 1.500 tỷ đồng trong năm 2025

Công ty vận hành Ba Na Hills lãi gần 1.500 tỷ đồng trong năm 2025

Novaland tham vọng doanh thu kỷ lục 22.700 tỷ đồng, dồn lực hoán đổi nợ

Novaland tham vọng doanh thu kỷ lục 22.700 tỷ đồng, dồn lực hoán đổi nợ

BAF đẩy mạnh chuẩn hóa, hướng tới bứt phá lợi nhuận năm 2026

BAF đẩy mạnh chuẩn hóa, hướng tới bứt phá lợi nhuận năm 2026

Thị trường trái phiếu doanh nghiệp: NĐT 'đau đáu' với chất lượng thông tin

Thị trường trái phiếu doanh nghiệp: NĐT 'đau đáu' với chất lượng thông tin

Những DN có cổ đông nhiều bậc nhất, sân vận động lớn nhất Việt Nam không đủ chỗ

Những DN có cổ đông nhiều bậc nhất, sân vận động lớn nhất Việt Nam không đủ chỗ

Cổ đông DIG có thể nhận 20 triệu đồng nếu uỷ quyền biểu quyết cho HĐQT

Cổ đông DIG có thể nhận 20 triệu đồng nếu uỷ quyền biểu quyết cho HĐQT

Trung tâm tài chính quốc tế: Điều kiện hình thành, yếu tố thành công và hàm ý chính sách cho Việt Nam

Trung tâm tài chính quốc tế: Điều kiện hình thành, yếu tố thành công và hàm ý chính sách cho Việt Nam

Vừa vượt 1.700 điểm, VN-Index đã quay đầu: Có lo ngại hiệu ứng 'Cá tháng Tư'

Vừa vượt 1.700 điểm, VN-Index đã quay đầu: Có lo ngại hiệu ứng 'Cá tháng Tư'

Tín dụng tăng nhanh kéo theo rủi ro hệ thống: Cần 'chia lửa' cho thị trường TPDN

Tín dụng tăng nhanh kéo theo rủi ro hệ thống: Cần 'chia lửa' cho thị trường TPDN

MSR vướng điều kiện đại chúng, Masan chủ động giảm sở hữu

MSR vướng điều kiện đại chúng, Masan chủ động giảm sở hữu

HHP Global sau kiểm toán: Lợi nhuận bị điều chỉnh giảm hơn 4 tỷ đồng

HHP Global sau kiểm toán: Lợi nhuận bị điều chỉnh giảm hơn 4 tỷ đồng

'Thị trường chứng khoán thiếu không gian sáng tạo sản phẩm mới'

'Thị trường chứng khoán thiếu không gian sáng tạo sản phẩm mới'

VN-Index lấy lại mốc 1.700 trong ngày đầu tháng Tư

VN-Index lấy lại mốc 1.700 trong ngày đầu tháng Tư

Việt Mỹ A&V công bố tình hình tài chính năm 2025 trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội

Việt Mỹ A&V công bố tình hình tài chính năm 2025 trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội