Bộ Tài chính bãi bỏ 8 thủ tục hành chính về thuế được
(VNF) - Bộ Tài chính đã chính thức bãi bỏ, đồng thời cũng sửa đổi, bổ sung một số thủ tục trong quản lý hành chính về thuế và hải quan từ 8/5.

Theo đó, doanh thu thuần quý III/2021 của HDG giảm 25% so với cùng kỳ năm trước, đạt 633 tỷ đồng. Giá vốn giảm sâu hơn giúp lợi nhuận gộp tăng 16%, đạt 413 tỷ đồng. Biên lợi nhuận gộp được cải thiện từ 42% lên 65%.
Trong quý, doanh thu tài chính giảm 30%, còn 9 tỷ đồng. Ngoại trừ chi phí tài chính tăng 39%, đạt 86 tỷ đồng, các chi phí khác như bán hàng và quản lý doanh nghiệp đều được tiết giảm, lần lượt giảm 90% và 8%, còn 1,8 tỷ đồng và 37 tỷ đồng.
Kết quả, HDG báo lãi sau thuế 248 tỷ đồng, tăng 32% so với cùng kỳ.
Lũy kế 9 tháng, doanh thu thuần và lãi sau thuế của HDG đều giảm so với cùng kỳ, cụ thể lần lượt giảm 36% và 24%, đạt 2.454 tỷ đồng và 729 tỷ đồng.
Trong năm 2021, HDG đặt kế hoạch kinh doanh đi ngang so với năm 2020. Cụ thể, mục tiêu doanh thu hợp nhất 4.863 tỷ đồng và lãi sau thuế 1.254 tỷ đồng. Như vậy, sau 9 tháng, doanh nghiệp đã thực hiện được 50% mục tiêu doanh thu và 58% mục tiêu lợi nhuận cả năm.
Tại ngày 30/9/2021, tổng tài sản của HDG tăng 10% so với đầu năm, đạt 15.266 tỷ đồng, chủ yếu là tăng giá trị đầu tư tài chính ngắn hạn, tài sản cố định hữu hình và chi phí xây dựng cơ bản dở dang.
Tổng giá trị các khoản phải thu đạt 1.527 tỷ đồng, giảm 14% so với đầu năm. Hàng tồn kho cũng giảm 33%, còn 1.170 tỷ đồng, chủ yếu là giảm bất động sản đang xây dựng (từ 1.655 tỷ đồng về 930 tỷ đồng).
Ngoài ra, HDG còn 5.055 tỷ đồng chi phí xây dựng cơ bản dở dang tập trung tại các dự án khu nghỉ dưỡng Bảo Đại, dự án điện gió 7A, dự án khu đô thị Linh Trung, dự án thủy điện Đắc Mi.
Về nguồn vốn, nợ phải trả tại ngày kết thúc quý III/2021 của HDG đạt 10.468 tỷ đồng, bằng 68% tổng tài sản.
Trong cơ cấu nợ phải trả, tổng giá trị nợ vay đạt 6.487 tỷ đồng, chiếm 62%, chủ yếu là nợ vay dài hạn. Công ty cũng có 1.528 tỷ đồng người mua trả tiền trước ngắn hạn - là nguồn doanh thu tương lai.
Vốn chủ sở hữu của HDG tại ngày 30/9/2021 là 4.798 tỷ đồng, tăng 20% so với đầu năm. Hệ số nợ phải trả/vốn chủ sở hữu là 2,6 lần, tương đối cao.
Tuy nhiên, hoạt động kinh doanh trong 9 tháng của HDG đem lại dòng tiền dồi dào, hơn 1.305 tỷ đồng (cùng kỳ là 1.020 tỷ đồng) do lợi nhuận tốt và giảm hàng tồn kho, tăng các khoản phải trả.
Lưu chuyển tiền thuần 9 tháng dương gần 91 tỷ đồng đưa tiền và tương đương tiền tại thời điểm kết thúc tháng 9 đạt 495 tỷ đồng.
(VNF) - Bộ Tài chính đã chính thức bãi bỏ, đồng thời cũng sửa đổi, bổ sung một số thủ tục trong quản lý hành chính về thuế và hải quan từ 8/5.
(VNF) - Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam có một năm kinh doanh bùng nổ khi lợi nhuận sau thuế năm 2025 tăng hơn 30% so với năm trước.
(VNF) - Nhiều doanh nghiệp niêm yết ghi nhận lợi nhuận quý I/2026 tăng vọt nhờ bán dự án, thoái vốn công ty con hoặc thanh lý tài sản.
(VNF) - Ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) - Chủ tịch HĐQT Hoàng Anh Gia Lai - vừa mua 4 triệu cổ phiếu HAG. Ở ĐHĐCĐ năm nay, ông khuyên cổ đông 'có tiền cứ mua HAG'.
(VNF) - Một doanh nghiệp đến từ Trung Quốc chính thức trở thành công ty mẹ của Công ty cổ phần Dược phẩm Imexpharm (IMP).
(VNF) - Dòng tiền đổ mạnh vào nhóm bất động sản, dầu khí và một số mã ngân hàng giúp VN-Index lấy lại thành công mốc 1.900 điểm, bất chấp khối ngoại vẫn duy trì trạng thái bán ròng mạnh.
(VNF) - TNH dự kiến năm 2026 tiếp tục thua lỗ 51 tỷ đồng, sau khi đã ghi nhận khoản lỗ 93 tỷ đồng trong năm 2025 trước đó.
(VNF) - VN-Index liên tục lập đỉnh mới nhưng dòng tiền ngày càng phân hóa khắt khe, khiến cơ hội chỉ thực sự thuộc về những nhà đầu tư kiên nhẫn.
(VNF) - Cổ phiếu HRC tiếp tục xuất hiện các chuỗi tăng trần mới đang khiến không ít nhà đầu tư liên tưởng đến giai đoạn tăng nóng trước đó.
(VNF) - LICOGI lỗ hơn 22 tỷ trong quý I/2026, chấm dứt đà hồi phục sau khi lãi hơn trăm tỷ trong năm trước đó.
(VNF) - Dù không ồn ào, làn sóng “cắm cờ” tại IFC đang âm thầm diễn ra có thể định hình lại cuộc chơi của ngành chứng khoán Việt Nam.
(VNF) - Hàn Quốc sẽ triển khai thu thuế từ lợi nhuận giao dịch tiền mã hóa theo kế hoạch từ tháng 1/2027.
(VNF) - Sau phần lớn thời gian giao dịch giằng co quanh tham chiếu, lực xả hàng bất ngờ tăng mạnh trong phiên chiều đã khiến VN-Index đánh mất ngưỡng tâm lý 1.900 điểm.
(VNF) - Ông Bùi Ngọc Huyên - Phó Trưởng ban Quản lý Chào bán chứng khoán, UBCKNN cho rằng, với những định hướng rõ ràng của nhà quản lý, trong thời gian tới thị trường trái phiếu Việt Nam sẽ có nhiều tín hiệu tích cực bởi những chính sách nhằm tăng phát hành ra công chúng, “phân làn” nhà đầu tư.
(VNF) - Hàng loạt doanh nghiệp niêm yết sẽ chốt quyền chia cổ tức cho cổ đông, trong đó Hòa Phát và Dược Hậu Giang gây chú ý với quy mô chi trả lên tới hàng nghìn tỷ đồng.
(VNF) - Quý I/2026, hàng loạt doanh nghiệp lớn đã thu về “bộn tiền” nhờ gửi tiền, mua trái phiếu và cho vay.
(VNF) - Theo MBS, dù VN-Index đã lập đỉnh cao mới và phía trước là ‘bầu trời’, nhưng số nhóm cổ phiếu mang tính dẫn dắt không nhiều. Ngoài nhóm Vingroup chiến thắng thị trường, phần lớn các nhóm cổ phiếu vẫn đang ‘ở dưới mặt đất’, thậm chí cách khá xa đỉnh thiết lập từ đầu năm
(VNF) - Có 38,7 tỷ trả nợ vay, nhưng Công ty TNHH MTV Đầu tư và Xây dựng vẫn chưa thể 'thoát' cưỡng chế thuế.
(VNF) - Lợi nhuận quý I không đạt kì vọng, cắt giảm 14% lượng nhân sự và sập hệ thống kết nối trong nhiều giờ, Coinbase trải qua tuần đầu tháng 5 nhiều biến động.
(VNF) - Bên cạnh VIC, các cổ phiếu tăng mạnh nhất trên HoSE tuần qua như GEX, GEE, VIX, VHM và VRE là những mã hỗ trợ đáng kể giúp VN-Index thiết lập đỉnh lịch sử mới.
(VNF) - Cơ quan thuế mới công bố gần 30.000 doanh nghiệp nợ thuế, chây ỳ nợ thuế với số thuế nợ rất thấp, có doanh nghiệp chỉ nợ dưới 100 đồng.
(VNF) - Khoản tiền gửi gần 1.600 tỷ đồng của CTCP Đầu tư LDG đã bị Ngân hàng MB Bank phong tỏa để thực hiện nghĩa vụ của doanh nghiệp với ngân hàng.
(VNF) - Thị giá cổ phiếu STB của Sacombank bứt phá mạnh mẽ, thành cổ phiếu ngân hàng đắt giá nhất sàn chứng khoán. Đà tăng của STB xuất hiện giữa lúc giới đầu tư đặt kỳ vọng lớn vào giai đoạn tái cơ cấu mới của Sacombank.
(VNF) - Sửa đổi Luật Chứng khoán được kỳ vọng sẽ tạo bước chuyển mạnh cho thị trường vốn, khi các chuyên gia cho rằng đây là “cao tốc” mới giúp dẫn dòng vốn trung và dài hạn vào nền kinh tế, đặc biệt là khu vực kinh tế tư nhân. Trọng tâm của lần sửa đổi là nâng chuẩn minh bạch, mở rộng kênh huy động vốn và cải thiện khả năng tiếp cận dòng vốn trong và ngoài nước.
(VNF) - Trong bối cảnh cơ quan thuế tăng cường kiểm soát dòng tiền qua tài khoản ngân hàng, nhiều người lo ngại mọi khoản tiền nhận được đều có thể bị truy thu thuế thu nhập cá nhân. Tuy nhiên, theo quy định hiện hành, có ít nhất 9 trường hợp nhận tiền chuyển khoản hợp pháp không thuộc diện phải nộp thuế mà người dân cần lưu ý để tránh hiểu nhầm khi phát sinh giao dịch lớn.
(VNF) - Bộ Tài chính đã chính thức bãi bỏ, đồng thời cũng sửa đổi, bổ sung một số thủ tục trong quản lý hành chính về thuế và hải quan từ 8/5.
(VNF) - Sau hơn một năm triển khai, dự án Vinhomes Wonder City (xã Ô Diên, Hà Nội) đang từng bước định hình diện mạo của một đại đô thị quy mô lớn ở phía Tây Hà Nội.