Tiêu điểm

Hà Nội tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến ngày 8/3

(VNF) - Qua đánh giá tình hình diễn biến dịch do virus corona còn nhiều phức tạp, UBND TP Hà Nội đã quyết định tất cả các trường từ mầm non đến trường PTTH của thành phố sẽ tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 8/3.

Hà Nội tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến ngày 8/3

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung thông tin về dịch Covid-19 tại Hà Nội. (Ảnh: Anh Hùng)

Chiều 28/2, UBND TP Hà Nội đã tổ chức buổi họp về tình hình dịch bệnh và công tác chủ động phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra (Covid-19) tại Hà Nội.

Sau khi nghe các sở, ban ngành báo cáo, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho rằng dịch bệnh vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp và khó lường.

Theo ông Chung, đến thời điểm này, Covid-19 đã lan ra 55 quốc gia, lãnh thổ bên ngoài Trung Quốc. Trong khi đó, số người chết tính đến 17h ngày 28/2 đã là 2.808 người, số người lây nhiễm là hơn 83.000 người.

Do đó, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã đề nghị những người dân trên địa bàn TP Hà Nội không được chủ quan trước dịch Covid-19.

"Chúng ta cần lường trường hợp xấu nhất, trên tinh thần chuẩn bị mọi cơ sở vật chất và tuyên truyền cho mọi người dân nhận thức được nguy cơ về lây nhiễm bệnh để chủ động phòng ngừa, cũng như thực hiện các biện pháp phòng chống nếu như dịch Covid-19 xảy ra ở cấp độ khác nhau và ở cấp độ nguy hiểm nhất", Chủ tịch TP Hà Nội đánh giá.

Bên cạnh đó, theo ông Chung, các học sinh chỉ đi học lại khi môi trường đã được đảm bảo an toàn.

"Theo chỉ đạo của Ban chỉ đạo trung ương, chỉ có thể cho học sinh đi học trở lại khi chúng ta đảm được môi trường an toàn, đồng thời phải đảm bảo được an tâm, an toàn cho học sinh, phụ huynh và xã hội", ông Chung nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Đức Chung cũng cho biết trong một tháng vừa qua, các trường học tất cả các cấp tại Hà Nội đều đã tiến hành vệ sinh khử khuẩn 5 lần. Thành phố cũng chỉ đạo các trường chuẩn bị các điều kiện bắt buộc khi học sinh đi học trở lại như nước rửa tay sát khuẩn, dụng cụ đo thân nhiệt...

Tuy nhiên, qua đánh giá diễn biến dịch Covid-19 còn nhiều phức tạp, ông Chung cho biết Hà Nội đã quyết định cho tất cả các trường từ mầm non đến trường PTTH của thành phố tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 8/3.

Về tình hình Covid-19 tại Hà Nội, Sở Y tế Hà Nội cho biết tính đến thời điểm 15h00 ngày 28/02/2020, Hà Nội chưa ghi nhận trường hợp dương tính với Covid-19.

Hà Nội hiện có 85 trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid-19 đang được giám sát tại bệnh viện, trong đó có 7 trường hợp đến từ Vũ Hán, 15 trường hợp đến từ Bình Xuyên, Vĩnh Phúc, 42 trường hợp đến từ các vùng khác của Trung Quốc, 08 trường hợp đến từ Hàn Quốc, 13 trường hợp có tiếp xúc gần với người Trung Quốc/người đi về từ Trung Quốc có biểu hiện nghi mắc bệnh.

Sở Y tế cũng cho biết 84/85 trường hợp trên đã có xét nghiệm âm tính. Hiện chỉ còn 01 trường hợp đang được cách ly theo dõi chặt chẽ tại bệnh viện.

Tin mới lên