Đô thị

Hà Nội xây dựng nghĩa trang hơn 1.400 tỷ đồng dành cho các lãnh đạo cấp cao

(VNF) - Đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng nghĩa trang Yên Trung dành cho các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước, các anh hùng, danh nhân của đất nước vừa được UBND thành phố Hà Nội phối hợp với Bộ Xây dựng công bố vào ngày 1/2.

Hà Nội xây dựng nghĩa trang hơn 1.400 tỷ đồng dành cho các lãnh đạo cấp cao

Đầu tư 1.400 tỷ đồng xây dựng nghĩa trang dành cho các lãnh đạo cấp cao. Ảnh minh họa

Theo đó, khu vực lập quy hoạch chi tiết xây dựng nghĩa trang Yên Trung có vị trí nằm dưới chân núi Ba Vì, trên địa phận xã Yên Trung, Thạch Thất, Hà Nội, cách trung tâm thành phố khoảng 40km về phía Tây.

Nghĩa trang có tổng diện tích 120ha, bao gồm khu nghĩa trang quốc gia với diện tích 72,28ha và khu đệm cây xanh cảnh quan với diện tích 47,72ha. Tại đây, sẽ xây dựng các hạng mục từ nhà làm việc, đón tiếp, nhà dịch vụ, khu nghi lễ, khu vực tổ chức nghi lễ, đất an táng (với quy mô 2.200 - 2.500 ngôi mộ), đất cây xanh mặt nước, đất giao thông, bãi đỗ xe và khu đệm cây xanh cảnh quan.

Được biết, nguồn vốn cho dự án này dự kiến hơn 1.400 tỷ đồng và sẽ được chi từ ngân sách nhà nước. Thời gian thực hiện dự án khoảng 36 tháng; trong đó giai đoạn một xây dựng đường kết nối, khu dịch vụ, nghỉ lễ, khu tưởng niệm và an táng.

Sau khi nhận xong hồ sơ quy hoạch, Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã có chỉ đạo Sở Quy hoạch Kiến trúc, Sở Tài Nguyên và Môi trường phối hợp với các cơ quan của Bộ và UBND huyện Thạch Thất tổ chức cắm mốc, công bố cho nhân dân trong khu vực biết.

Cùng với đó, việc giải phóng mặt bằng và xây dựng cơ chế chính sách để hỗ trợ cho nhân dân trong khu vực dự án sẽ được UBND huyện Thạch Thất xây dựng phương án lộ trình, các bước theo đúng quy định nhà nước.

Tin mới lên