Tiêu điểm

Hà Tĩnh đề nghị Formosa lập khu cách ly công nhân từ Trung Quốc trở lại làm việc

(VNF) - Tại buổi làm việc với Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Fomorsa Hà Tĩnh (FHS), Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh đề nghị công ty dành 1 khu vực riêng biệt (trong khuôn viên của FHS) để cách ly theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày đối với những công nhân về Trung Quốc ăn tết trở lại làm việc.

Hà Tĩnh đề nghị Formosa lập khu cách ly công nhân từ Trung Quốc trở lại làm việc

Sở Y tế Hà Tĩnh làm việc với lãnh đạo công ty FHS. Ảnh: Sở Y tế

Theo báo cáo của FHS, hiện tại công ty có 754 cán bộ, công nhân là người Trung Quốc đang làm việc tại đây. Trước tết Nguyên Đán đã có 429 người về quê ăn tết đến nay vẫn chưa trở lại Việt Nam làm việc.

Trước tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona (nCoV) đang diễn biến phức tạp, công ty FHS đã phát đi thông báo đối với tất cả các nhân viên người Trung Quốc của nhà thầu trở về quê đón tết tạm thời sẽ không được quay lại làm việc tại xưởng của công ty đến ngày 15/2.

Sau ngày 15/2, tùy thuộc diễn biến dịch và đảm bảo an toàn, các nhân viên này mới có thể quay trở lại làm việc. Trong đó, cần phải có xác nhận sức khỏe tại nơi cư trú trong 14 ngày không có biểu hiện gì của bệnh dịch nCoV thì mới được trở lại các xưởng làm việc.

Bên cạnh đó, FHS còn triển khai lắp các thiết bị đo hồng ngoại ở các cổng ra vào của công ty và tại các xưởng sản xuất để tiến hành kiểm tra tình trạng sức khỏe của cán bộ, công nhân viên trước khi vào làm việc.

Tại buổi làm việc với Ban Lãnh đạo công ty FHS về các phương án phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do nCoV, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh Đường Công Lự đề nghị nên dành hẳn 1 khu vực riêng biệt (trong khuôn viên công ty) để cách ly theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày đối với những công nhân về Trung Quốc ăn tết trở lại làm việc tại đây.

Trong trường hợp có vấn đề về sức khỏe phải thông báo ngay cho cơ quan y tế địa phương để có biện pháp xử lý, đồng thời giao Trung tâm Y tế Dự phòng Thị xã Kỳ Anh tiến hành phun hóa chất khử khuẩn tại khu vực cách ly để đảm bảo cho những công nhân sang làm việc trong dịp này.

Đối với các tàu vào giao dịch tại Cảng Vũng Áng, Sở Y tế Hà Tĩnh giao Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Tĩnh phối hợp với các ngành chức năng cho neo đậu ngoài khơi để tiến hành kiểm tra thân nhiệt cũng như tình trạng sức khỏe trước khi vào bờ làm việc... nhằm hạn chế tuyệt đối sự xâm nhập của dịch bệnh viêm phổi cấp do virus nCoV vào địa phương này.

Tin mới lên