Tiêu điểm

Hà Tĩnh phát hiện thêm 2 ca nhiễm Covid-19

(VNF) - Sáng nay (10/6), theo kết quả xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh, đã có thêm 2 trường hợp dương tính với SARS -CoV-2. Tính từ ngày 5/6 đến nay, Hà Tĩnh đã có 16 ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn.

Hà Tĩnh phát hiện thêm 2 ca nhiễm Covid-19

Tính từ ngày 5/6 đến nay, Hà Tĩnh đã có 16 ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn

Bệnh nhân được phát hiện sáng nay là L.H.Đ.A, sinh năm 2008 có địa chỉ tại 85 Xuân Diệu, phường Bắc Hà, TP. Hà Tĩnh.

Trước đó, chiều 3/6 bệnh nhân và gia đình đi tắm biển Xuân Hải, Thị trấn Lộc Hà và đã tắm tại điểm tắm nước ngọt công cộng do huyện quản lý.

Sau khi có thông báo tìm người của ngành Y tế liên quan đến điểm tắm công cộng trên, bệnh nhân và gia đình đã đi khai báo y tế và được cách ly tập trung tại trường tiểu học Thạch Hưng, TP. Hà Tĩnh. 

Ngày 9/6, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và sau đó có kết quả dương tính với SARS- CoV-2 .

Bệnh nhân thứ 2 được phát hiện là P.Q.H, sinh năm 1972, xóm Trung Hoà, xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà là thành viên còn lại của gia đình có 3 mẹ con dương tính với SARS CoV-2 đã công bố trước đó (BN 9245, BN 9247, BN 9248). Bệnh nhân đang được cách ly tập trung tại xã Thạch Tượng, huyện Thạch Hà.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, ngành chức năng tỉnh Hà Tĩnh đã lập 5 chốt phong toả khu vực bệnh nhân L.H.Đ.A sinh sống và triển khai các biện pháp phòng chống dịch liên quan đến 2 bệnh nhân theo quy định.

Như vậy tính từ ngày 5/6 đến nay, tỉnh Hà Tĩnh có tổng số 16 ca bệnh nhiễm Covid-19 trên địa bàn.

Tin mới lên