Công nghệ

Hacker HieuPC nói gì về ảnh GIF xúc phạm Bác Hồ trên Facebook?

(VNF) - Hacker nổi tiếng Ngô Minh Hiếu (HieuPC) cho biết ảnh GIF xúc phạm Bác Hồ xuất hiện trên Facebook mới đây thuộc Tenor - một nền tảng chia sẻ và tìm kiếm ảnh GIF khá nổi tiếng, chứ không phải thuộc Facebook.

Hacker HieuPC nói gì về ảnh GIF xúc phạm Bác Hồ trên Facebook?

Nhiều người dùng phẫn nộ vì ảnh GIF chân dung Bác Hồ phản cảm xuất hiện trên Facebook.

Những ngày gần đây, nhiều người dùng mạng xã hội Facebook phát hiện phần chia sẻ ảnh động của ứng dụng nhắn tin Facebook Messenger cung cấp một tập tin ảnh động GIF chứa chân dung của Chủ tịch Hồ Chí Minh bị bóp méo gây phản cảm.

Theo đó, khi người dùng gõ những từ khoá liên quan tới Bác Hồ, hàng loạt tập tin ảnh GIF sẽ hiện ra trong đó có cả hình ảnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Ở những frame đầu tiên, bức chân dung hoàn toàn bình thường, sau đó được người tạo ra sử dụng hiệu ứng bóp méo tạo nên làn sóng phẫn nộ gay gắt trong cộng đồng mạng tại Việt Nam.

Nói về sự việc này, hacker HieuPC cho biết qua tìm hiểu của anh, ảnh GIF phản cảm nói trên nằm trên Tenor chứ không phải thuộc Facebook.

Theo HieuPC, khi mở chức năng tìm kiếm GIF trên Facebook, ứng dụng này sẽ mở tìm kiếm GIF trên 2 nguồn là Giphy và Tenor. Hacker này cũng kêu gọi cộng đồng mạng tiến hành report lên Tenor để xóa file GIF phản cảm và đầy xúc phạm này.

"File GIF này làm ảnh hưởng đến tâm lý trẻ nhỏ và làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh đẹp của Việt Nam", hacker HieuPC nói.

Ngay sau khi lời kêu gọi của HieuPC, cộng đồng mạng đã nhanh chóng hưởng ứng với rất nhiều email báo cáo gửi lên Tenor để yêu cầu hạ file GIF này xuống. Bên cạnh đó, nhiều bình luận cũng được đăng tải trên mạng xã hội để nói lên bức xúc của người dùng đối với ảnh động này.

Tin mới lên