Ngân hàng

Hai ‘ông lớn’ Techcombank và Manulife hợp tác độc quyền 15 năm

(VNF) – Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) và Công ty Bảo hiểm Manulife Việt Nam đã chính thức ký kết hợp tác độc quyền trong vòng 15 năm.

Hai ‘ông lớn’ Techcombank và Manulife hợp tác độc quyền 15 năm

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Techcombank và Manulife Việt Nam

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) và Công ty Bảo hiểm Manulife Việt Nam(Manulife) vừa cùng nhau ký kết thỏa thuận hợp tác bảo hiểm độc quyền kéo dài trong vòng 15 năm.

Theo đó, Techcombank cho phép Manulife Việt Nam cung cấp các giải pháp bảo hiểm nhân thọ tới tất cả khách hàng của Techcombank, hướng đến mục tiêu đạt hơn 10 nghìn tỷ đồng phí bảo hiểm trong 5 năm tới.

Được biết, sự hợp tác giữa Techcombank và Manulife sẽ có khoảng 1.4 triệu khách hàng cá nhân và các khách hàng tương lai của Techcombank có thể tiếp cận với các giải pháp bảo hiểm nhân thọ của Manulife Việt Nam thông qua mạng lưới hơn 300 chi nhánh của Ngân hàng trên toàn quốc.

Ngoài ra, Techcombank và Manulife Việt Nam cũng sẽ tập trung nỗ lực để xây dựng những sản phẩm mới được thiết kế phù hợp nhất với những nhu cầu riêng của khách hàng Techcombank, cả về tính toàn diện và giá trị vượt trội.

Tại lễ ký kết, ông Nguyễn Lê Quốc Anh, Tổng Giám Đốc của Techcombank, chia sẻ: "Mối quan hệ hợp tác này là một phần trong chiến lược tổng thể của chúng tôi để cung cấp những giải pháp tài chính tốt nhất và toàn diện nhất nhằm đáp ứng những nhu cầu ngày càng tăng lên của khách hàng Việt Nam đối với các dịch vụ tài chính."

"Việt Nam là một thị trường tăng trưởng chiến lược của Manulife Châu Á, và quan hệ hợp tác độc quyền dài hạn này với Techcombank sẽ giúp chúng tôi phục vụ tốt hơn nhu cầu an toàn tài chính đang thay đổi nhanh chóng của khách hàng tại Việt Nam", Ông Michael Huddart, Tổng Giám Đốc phụ trách Hồng Kông, Trung Quốc, Phillipines, Thái Lan, Campuchia và Việt Nam nói.

Trước đó, Techcombank vừa được Tổ chức xếp hạng tín nhiệm toàn cầu Standard & Poor’s (S&P) nâng hạng triển vọng tín nhiệm của Techcombank lên mức "ổn định", theo đó mức xếp hạng tín nhiệm dài hạn của Techcombank được giữ ở mức ‘BB-’ và ngắn hạn là ‘B’.

S&P cho rằng, Techcombank "sẽ giữ vững vị thế thị trường và khả năng sinh lời cao trong 12 tháng tới với việc theo đuổi chiến lược định hướng bán lẻ". Thêm vào đó, S&P cũng đánh giá Techcombank "lựa chọn cân bằng giữa gia tăng lợi nhuận và kiểm soát rủi ro".

Công ty Bảo hiểm Manulife Việt Nam được được cấp phép hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh quản lý quỹ và vốn đầu tư, tạo điều kiện cho Manulife Việt Nam tiếp việc mở rộng và phát triển danh mục sản phẩm đa dạng để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Tin mới lên