Tài chính quốc tế

Hàn Quốc: Thêm 2 ngân hàng sẽ đi vào hoạt động dựa trên Internet

Hàn Quốc cho biết có thể cấp phép sơ bộ cho 2 ngân hàng chỉ hoạt động trên Internet vào tháng 5/2019 để các ngân hàng này có thể chính thức đi vào hoạt động vào nửa đầu năm 2019.

Hàn Quốc: Thêm 2 ngân hàng sẽ đi vào hoạt động dựa trên Internet

Hàn Quốc: Thêm 2 ngân hàng sẽ đi vào hoạt động dựa trên Internet.

Tại Seoul (Hàn Quốc), Ủy ban giám sát tài chính (FSC) và Cơ quan giám sát tài chính (FSS) đã công bố phương án cấp phép các ngân hàng mới nêu trên ngày 23/12.

Theo đó, FSC và FSS sẽ tổ chức giới thiệu về việc cấp phép ngân hàng trong tháng 1/2019, sau đó nhận hồ sơ xin cấp phép hoạt động trong tháng 3/2019 và công bố kết quả 2 tháng sau đó. Trước mắt sẽ chỉ cấp phép tối đa hai ngân hàng loại này trong năm 2019.

Ngân hàng chỉ hoạt động trên Intenet là loại hình ngân hàng không có trụ sở, các chi nhánh, tất cả các dịch vụ được cung cấp trực tuyến. Hai ngân hàng đầu tiên loại này của Hàn Quốc đi vào hoạt động năm ngoái, trong đó K-Bank hoạt động từ tháng Tư và Kakao Bank hoạt động từ tháng Bảy.

Sự ra đời của loại hình ngân hàng này là một thách thức không nhỏ đối với những ngân hàng hoạt động theo phương thức truyền thống tại Hàn Quốc, buộc các ngân hàng này phải giảm phí hoa hồng và nâng cấp các dịch vụ ngân hàng trực tuyến và dịch vụ ngân hàng trên thiết bị di động.

Theo tuyên bố của FSC, việc mở thêm các ngân hàng chỉ hoạt động trên Internet phù hợp với các nỗ lực của Chính phủ Hàn Quốc nhằm khôi phục khu vực tài chính của nước này.

Xem thêm: 10 sự kiện nổi bật của ngành ngân hàng năm 2018

Tin mới lên