Hậu Covid-19, PNJ liệu có thể 'lấp lánh' trở lại?

Thanh Long - 31/08/2020 08:50 (GMT+7)

(VNF) - Như viên kim cương bị mờ sau thời gian tiếp xúc với dầu mỡ, "nữ hoàng trang sức" PNJ đang phải đối mặt với khó khăn lớn gây ra bởi dịch Covid-19. Liệu doanh nghiệp này có thể "lấp lánh" trở lại trong những năm tới?

VNF
Hậu Covid-19, PNJ liệu có thể 'lấp lánh' trở lại?

Hai năm trở lại đây có thể coi là hai "năm hạn" của Công ty Cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (HoSE: PNJ) khi doanh nghiệp được mệnh danh là "nữ hoàng trang sức" này liên tục phải đối mặt với các tác nhân tiêu cực.

Tháng 4/2019, "sự cố ERP" từng khiến PNJ mất tới 50% công suất sản xuất và sang tháng 5 mới chỉ phục hồi được 80%. Lợi nhuận hai tháng này theo đó đã giảm khoangr 20-30% so với cùng kỳ năm trước đó, theo ước tính của một số công ty chứng khoán.

ERP là hệ thống quản trị được Chủ tịch Cao Thị Ngọc Dung kỳ vọng sẽ tạo đà cho PNJ thực hiện cuộc "tái cấu trúc trên đỉnh" - như những gì đã từng thành công vào năm 2013. Tuy nhiên, "sự cố ERP" đã gây ngỡ ngàng cho không chỉ các nhân viên của PNJ mà còn đối với cả giới đầu tư.

Dù vậy, cả năm 2019, PNJ vẫn đạt tăng trưởng doanh thu thuần 17% và tăng trưởng lợi nhuận sau thuế 24%.

Nếu coi "sự cố ERP" là một trận mưa dông bất chợt thì Covid-19 là một cơn bão thực sự. Lũy kế 7 tháng năm 2020, doanh thu thuần của PNJ gần như đi ngang, trong khi lợi nhuận sau thuế giảm tới 24% so với cùng kỳ năm ngoái.

Viễn cảnh u ám hiện ra. Trong một báo cáo công bố gần đây, Công ty Chứng khoán SSI đã nêu khuyến nghị "Bán" đối với cổ phiếu PNJ, dựa trên quan điểm rằng mức tăng trưởng doanh thu bán lẻ của PNJ khó có thể tiếp tục trong các quý tới, do công ty đã triển khai rất nhiều hoạt động khuyến mại; cùng với đó, tác động của dịch bệnh kéo dài làm giảm thu nhập khả dụng trong nước; và khả năng cắt giảm chi phí đang bị giới hạn.

SSI dự báo lợi nhuận năm 2020 của PNJ sẽ giảm gần 25%, trong khi đó, lợi nhuận năm 2021 phục hồi không thực sự mạnh mẽ với mức tăng dự báo chỉ 8,4%.

Là một doanh nghiệp dẫn đầu trong ngành trang sức Việt Nam, PNJ sở hữu lợi thế cạnh tranh ít nhà kinh doanh trong nước nào sánh được là năng lực sản xuất và chế tác trang sức. Cùng với sức mạnh thương hiệu và chuỗi cửa hàng bán lẻ hiện tại, dù gặp khó khăn nhưng vị thế của PNJ trong ngành nhiều khả năng sẽ không chịu ảnh hưởng đáng kể.

Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến lo ngại về triển vọng tăng trưởng của doanh nghiệp này. Khó khăn gây ra bởi đại dịch Covid-19 đã rõ, sẽ là yếu tố tác động mạnh và tiêu cực trong một/hai năm tới, tuy nhiên, đây không phải là điều gây lo ngại duy nhất.

Tính toán cho thấy năm 2019, PNJ chỉ mở mới ròng (sau khi đã trừ đi số cửa hàng phải đóng cửa) 22 cửa hàng, trong khi mục tiêu cả năm là 40 cửa hàng.

Với các chuỗi kinh doanh bán lẻ, tốc độ mở mới cửa hàng là một thước đo cực kỳ quan trọng cho triển vọng tăng trưởng cả trong ngắn hạn và trung hạn. Năm 2017 và năm 2018 - hai năm cực kỳ thành công của PNJ khi ghi nhận tăng trưởng lần lượt 28% và 33% đối với doanh thu thuần, 61% và 32% đối với lợi nhuận sau thuế - đều đạt lượng mở mới lớn và cao hơn mục tiêu. Như năm 2017, lượng mở mới ròng là 50 cửa hàng so với mục tiêu là 40 cửa hàng. Còn năm 2018 là 55 cửa hàng so với mục tiêu 50 cửa hàng.

Tín hiệu chậm lại rõ rệt của năm 2019 được tiếp nối sang năm 2020. Trong cơn bão Covid-19, lũy kế 7 tháng năm 2020, PNJ không những không mở ròng mà còn đóng ròng tổng cộng 10 cửa hàng.

Nhiều lý giải được các bên đưa ra. Chẳng hạn như xung đột hiệu quả kinh doanh giữa các cửa hàng ở các thành phố lớn (mở mới một cửa hàng làm ảnh hưởng đến doanh thu cửa hàng khác gần đó), thị trường miền Bắc với tập quán "ưa" mua trang sức để tích trữ thay vì chỉ làm đẹp, không tìm được mặt bằng thích hợp, hay gần đây là lý do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19...

Thậm chí có ý kiến bày tỏ hoài nghi về sức hấp dẫn của ngành bán lẻ khi nhìn vào câu chuyện phá sản gần đây của nhà bán lẻ 118 năm tuổi J.C.Penny.

Thực tế thì chậm lại sau một quãng thời gian tăng trưởng "nóng" cũng không phải là điều gì tồi tệ xét trong tầm nhìn dài hạn. Và mở mới thì cũng phải tính đến hiệu quả, đảm bảo về tổng thể, doanh thu sẽ có xu hướng tăng mạnh hơn chi phí (đặc biệt là chi phí mặt bằng). Thêm vào đó, trường hợp của J.C.Penny cũng chẳng thể đại diện cho ngành bán lẻ, hơn nữa, đây còn là một nhà bán lẻ bách hóa.

Thế nhưng, dù cho thế nào thì mở mới cửa hàng vẫn là điều cốt lõi để tạo ra tăng trưởng, chiếm lấy thị phần và đưa doanh nghiệp bán lẻ như PNJ tiến đến vị thế thống trị thị trường. Và điều này phụ thuộc vào khả năng thích nghi của PNJ nói chung và của dàn lãnh đạo PNJ nói riêng. Họ sẽ làm gì để mở mới cửa hàng trong những năm tới?

Cánh cửa vẫn luôn rộng mở với ngành bán lẻ, dù ở nơi còn nhiều "đất diễn" như Việt Nam hay ở những nơi có phần "khô cằn" hơn ở trên thế giới. Trong một báo cáo mang tên "Thời kỳ phục hưng bán lẻ - Câu chuyện có thật về việc mở/đóng cửa hàng", bộ phận nghiên cứu của IHL Group đã vạch trần câu chuyện về "ngày tận thế" của ngành bán lẻ.

Điều tra của IHL Group cho thấy số lượng nhà bán lẻ mở thêm cửa hàng trong năm 2019 tăng tới 56% so với năm trước đó, trong khi số lượng nhà bán lẻ đóng cửa hàng giảm tới 66%.

Lee Holman, Phó Chủ tịch Bộ phận Nghiên cứu của IHL Group cho biết: “Ngành bán lẻ Hoa Kỳ đã tăng 565 tỷ USD doanh thu kể từ tháng 1/2017, không chỉ nhờ tăng trưởng doanh số bán hàng trực tuyến mà còn tăng trưởng doanh số bán hàng tại các cửa hàng vật lý".

Nghiên cứu này chỉ ra rằng có hai đặc điểm cơ bản của các chuỗi đóng nhiều cửa hàng nhiều nhất là việc họ nợ quá nhiều và tốc độ mở rộng quá nhanh do lãi suất Mỹ thấp lịch sử trong 10 năm qua. Cùng với đó, thiếu đổi mới cũng là nguyên nhân quan trọng.

IHL Group nhấn mạnh rằng 7 trong 9 phân khúc bán lẻ có số lượng cửa hàng tăng ròng trong năm 2019. Chỉ có 2 ngành là quần áo và cửa hàng bách hóa, cho thấy sự sụt giảm ròng về số lượng cửa hàng.

Cùng chuyên mục
'Cắm cờ' tại IFC: Cuộc chơi mới của ngành chứng khoán đang bắt đầu

'Cắm cờ' tại IFC: Cuộc chơi mới của ngành chứng khoán đang bắt đầu

12/05/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Dù không ồn ào, làn sóng “cắm cờ” tại IFC đang âm thầm diễn ra có thể định hình lại cuộc chơi của ngành chứng khoán Việt Nam.

Hàn Quốc siết quản lý crypto, đánh thuế lợi nhuận từ đầu tư tiền mã hóa

Hàn Quốc siết quản lý crypto, đánh thuế lợi nhuận từ đầu tư tiền mã hóa

12/05/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Hàn Quốc sẽ triển khai thu thuế từ lợi nhuận giao dịch tiền mã hóa theo kế hoạch từ tháng 1/2027.

VN-Index 'thủng' mốc 1.900: CII, GEL và BSR ngược dòng

VN-Index 'thủng' mốc 1.900: CII, GEL và BSR ngược dòng

11/05/26 15:51 (GMT+7)

(VNF) - Sau phần lớn thời gian giao dịch giằng co quanh tham chiếu, lực xả hàng bất ngờ tăng mạnh trong phiên chiều đã khiến VN-Index đánh mất ngưỡng tâm lý 1.900 điểm.

Trái phiếu doanh nghiệp: Định hình rõ kênh phát hành, ‘phân làn’ nhà đầu tư

Trái phiếu doanh nghiệp: Định hình rõ kênh phát hành, ‘phân làn’ nhà đầu tư

11/05/26 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Ông Bùi Ngọc Huyên - Phó Trưởng ban Quản lý Chào bán chứng khoán, UBCKNN cho rằng, với những định hướng rõ ràng của nhà quản lý, trong thời gian tới thị trường trái phiếu Việt Nam sẽ có nhiều tín hiệu tích cực bởi những chính sách nhằm tăng phát hành ra công chúng, “phân làn” nhà đầu tư.

Cổ đông Hòa Phát, Dược Hậu Giang chuẩn bị đón ‘cơn mưa tiền mặt’

Cổ đông Hòa Phát, Dược Hậu Giang chuẩn bị đón ‘cơn mưa tiền mặt’

11/05/26 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Hàng loạt doanh nghiệp niêm yết sẽ chốt quyền chia cổ tức cho cổ đông, trong đó Hòa Phát và Dược Hậu Giang gây chú ý với quy mô chi trả lên tới hàng nghìn tỷ đồng.

Nhận diện những tay 'buôn tiền' chẳng kém ngân hàng

Nhận diện những tay 'buôn tiền' chẳng kém ngân hàng

11/05/26 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Quý I/2026, hàng loạt doanh nghiệp lớn đã thu về “bộn tiền” nhờ gửi tiền, mua trái phiếu và cho vay.

VN-Index lập đỉnh mới, nhiều nhóm cổ phiếu vẫn 'ở dưới mặt đất'

VN-Index lập đỉnh mới, nhiều nhóm cổ phiếu vẫn 'ở dưới mặt đất'

11/05/26 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Theo MBS, dù VN-Index đã lập đỉnh cao mới và phía trước là ‘bầu trời’, nhưng số nhóm cổ phiếu mang tính dẫn dắt không nhiều. Ngoài nhóm Vingroup chiến thắng thị trường, phần lớn các nhóm cổ phiếu vẫn đang ‘ở dưới mặt đất’, thậm chí cách khá xa đỉnh thiết lập từ đầu năm

LICOGI 2: Nợ thuế kéo dài, DN bị ngừng sử dụng hóa đơn, lãnh đạo bị hoãn xuất cảnh

LICOGI 2: Nợ thuế kéo dài, DN bị ngừng sử dụng hóa đơn, lãnh đạo bị hoãn xuất cảnh

11/05/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Có 38,7 tỷ trả nợ vay, nhưng Công ty TNHH MTV Đầu tư và Xây dựng vẫn chưa thể 'thoát' cưỡng chế thuế.

Sàn tiền mã hóa số 1 chao đảo: Sập sàn, lỗ đậm và sa thải hàng trăm nhân viên

Sàn tiền mã hóa số 1 chao đảo: Sập sàn, lỗ đậm và sa thải hàng trăm nhân viên

10/05/26 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Lợi nhuận quý I không đạt kì vọng, cắt giảm 14% lượng nhân sự và sập hệ thống kết nối trong nhiều giờ, Coinbase trải qua tuần đầu tháng 5 nhiều biến động.

Cổ phiếu tăng mạnh: Nhóm Gelex ‘bùng nổ’, một mã dầu khí bất ngờ phá đỉnh

Cổ phiếu tăng mạnh: Nhóm Gelex ‘bùng nổ’, một mã dầu khí bất ngờ phá đỉnh

10/05/26 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Bên cạnh VIC, các cổ phiếu tăng mạnh nhất trên HoSE tuần qua như GEX, GEE, VIX, VHM và VRE là những mã hỗ trợ đáng kể giúp VN-Index thiết lập đỉnh lịch sử mới.

Loạt doanh nghiệp nợ thuế dưới 1.000 đồng, món nhỏ khó thu hồi

Loạt doanh nghiệp nợ thuế dưới 1.000 đồng, món nhỏ khó thu hồi

10/05/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Cơ quan thuế mới công bố gần 30.000 doanh nghiệp nợ thuế, chây ỳ nợ thuế với số thuế nợ rất thấp, có doanh nghiệp chỉ nợ dưới 100 đồng.

'Ông lớn' bất động sản LDG bị ngân hàng phong tỏa gần 1.600 tỷ đồng

'Ông lớn' bất động sản LDG bị ngân hàng phong tỏa gần 1.600 tỷ đồng

09/05/26 14:18 (GMT+7)

(VNF) - Khoản tiền gửi gần 1.600 tỷ đồng của CTCP Đầu tư LDG đã bị Ngân hàng MB Bank phong tỏa để thực hiện nghĩa vụ của doanh nghiệp với ngân hàng.

STB: Lộ trình thành cổ phiếu ngân hàng đắt giá nhất sàn chứng khoán

STB: Lộ trình thành cổ phiếu ngân hàng đắt giá nhất sàn chứng khoán

09/05/26 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Thị giá cổ phiếu STB của Sacombank bứt phá mạnh mẽ, thành cổ phiếu ngân hàng đắt giá nhất sàn chứng khoán. Đà tăng của STB xuất hiện giữa lúc giới đầu tư đặt kỳ vọng lớn vào giai đoạn tái cơ cấu mới của Sacombank.

Sửa Luật Chứng khoán, minh bạch hơn để thu hút vốn quốc tế

Sửa Luật Chứng khoán, minh bạch hơn để thu hút vốn quốc tế

09/05/26 11:45 (GMT+7)

(VNF) - Sửa đổi Luật Chứng khoán được kỳ vọng sẽ tạo bước chuyển mạnh cho thị trường vốn, khi các chuyên gia cho rằng đây là “cao tốc” mới giúp dẫn dòng vốn trung và dài hạn vào nền kinh tế, đặc biệt là khu vực kinh tế tư nhân. Trọng tâm của lần sửa đổi là nâng chuẩn minh bạch, mở rộng kênh huy động vốn và cải thiện khả năng tiếp cận dòng vốn trong và ngoài nước.

9 trường hợp nhận tiền chuyển khoản không phải nộp thuế thu nhập cá nhân năm 2026

9 trường hợp nhận tiền chuyển khoản không phải nộp thuế thu nhập cá nhân năm 2026

09/05/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh cơ quan thuế tăng cường kiểm soát dòng tiền qua tài khoản ngân hàng, nhiều người lo ngại mọi khoản tiền nhận được đều có thể bị truy thu thuế thu nhập cá nhân. Tuy nhiên, theo quy định hiện hành, có ít nhất 9 trường hợp nhận tiền chuyển khoản hợp pháp không thuộc diện phải nộp thuế mà người dân cần lưu ý để tránh hiểu nhầm khi phát sinh giao dịch lớn.

Vi phạm quy định tài chính, Chứng khoán Beta bị phạt 362 triệu đồng

Vi phạm quy định tài chính, Chứng khoán Beta bị phạt 362 triệu đồng

09/05/26 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa xử phạt CTCP Chứng khoán Beta hơn 362 triệu đồng do vi phạm quy định về cho vay và báo cáo sai lệch tỷ lệ an toàn tài chính.

Tài khoản chứng khoán mở mới giảm mạnh gần 30%

Tài khoản chứng khoán mở mới giảm mạnh gần 30%

09/05/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Dù thị trường chứng khoán tiếp tục duy trì đà tăng điểm trong tháng 4, số lượng tài khoản mở mới của nhà đầu tư lại giảm mạnh gần 30% so với tháng trước.

Nagakawa và gánh nợ phải trả hơn 1.832 tỷ đồng

Nagakawa và gánh nợ phải trả hơn 1.832 tỷ đồng

09/05/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn Nagakawa có nợ phải trả đến cuối quý I/2026 là hơn 1.832,13 tỷ đồng, tăng hơn 88,37 tỷ đồng chỉ sau 3 tháng.

 'Ông chủ' nắm giữ nhiều Bitcoin nhất thế giới lỗ đậm 12,5 tỷ USD

'Ông chủ' nắm giữ nhiều Bitcoin nhất thế giới lỗ đậm 12,5 tỷ USD

09/05/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) -Trong báo cáo thông tin kết quả tài chính quý I, Strategy cho biết lỗ ròng hơn hơn 12,54 tỷ USD và cân nhắc sẽ bán Bitcoin.

Hệ thống thuế điện tử tạm dừng hoạt động ngày 9/5

Hệ thống thuế điện tử tạm dừng hoạt động ngày 9/5

08/05/26 20:40 (GMT+7)

(VNF) - Cục Thuế đã có công văn hỏa tốc thông báo kế hoạch tạm dừng các dịch vụ, hệ thống ứng dụng trong ngày 9/5.

Hoá chất Đức Giang miễn nhiệm ông Đào Hữu Huyền, khẳng định kế thừa toàn bộ chiến lược

Hoá chất Đức Giang miễn nhiệm ông Đào Hữu Huyền, khẳng định kế thừa toàn bộ chiến lược

08/05/26 17:49 (GMT+7)

(VNF) - Sau biến cố cha con cựu Chủ tịch HĐQT Đào Hữu Huyền bị bắt, Hoá chất Đức Giang tổ chức ĐHĐCĐ bất thường để kiện toàn bộ máy lãnh đạo.

PYN Elite Fund 'cược lớn' vào HPG và SHS, nhận định thị trường 'vận động phi lý'

PYN Elite Fund 'cược lớn' vào HPG và SHS, nhận định thị trường 'vận động phi lý'

08/05/26 17:19 (GMT+7)

(VNF) - PYN Elite Fund tiếp tục gia tăng tỷ trọng tại HPG và lần đầu đưa SHS vào nhóm 10 khoản đầu tư lớn nhất, trong bối cảnh kỳ vọng nâng hạng thị trường và đầu tư công hỗ trợ chứng khoán Việt Nam.

Cổ phiếu họ GELEX bùng nổ, VN-Index tăng điểm trong vùng 1.900

Cổ phiếu họ GELEX bùng nổ, VN-Index tăng điểm trong vùng 1.900

08/05/26 15:49 (GMT+7)

(VNF) - Dù độ rộng thị trường vẫn nghiêng mạnh về bên bán với hơn 450 mã giảm trên cả 3 sàn, VN-Index vẫn bứt phá lên vùng đỉnh lịch sử nhờ lực kéo từ nhóm vốn hóa lớn, đặc biệt là VIC.

Công ty chứng khoán liên quan ông Trịnh Văn Quyết đón tin vui

Công ty chứng khoán liên quan ông Trịnh Văn Quyết đón tin vui

08/05/26 15:17 (GMT+7)

(VNF) - Artex được UBCKNN chấp thuận cung cấp dịch vụ cho khách hàng vay tiền mua chứng khoán để thực hiện ứng trước tiền bán chứng khoán trở lại. Trước đó, công ty cũng đã được khôi phục giao dịch mua chứng khoán trên HoSE và HNX.

Tin khác
Dược phẩm Imexpharm chính thức về tay doanh nghiệp Trung Quốc

Dược phẩm Imexpharm chính thức về tay doanh nghiệp Trung Quốc

(VNF) - Một doanh nghiệp đến từ Trung Quốc chính thức trở thành công ty mẹ của Công ty cổ phần Dược phẩm Imexpharm (IMP).

'Cắm cờ' tại IFC: Cuộc chơi mới của ngành chứng khoán đang bắt đầu

'Cắm cờ' tại IFC: Cuộc chơi mới của ngành chứng khoán đang bắt đầu

Hàn Quốc siết quản lý crypto, đánh thuế lợi nhuận từ đầu tư tiền mã hóa

Hàn Quốc siết quản lý crypto, đánh thuế lợi nhuận từ đầu tư tiền mã hóa

VN-Index 'thủng' mốc 1.900: CII, GEL và BSR ngược dòng

VN-Index 'thủng' mốc 1.900: CII, GEL và BSR ngược dòng

Trái phiếu doanh nghiệp: Định hình rõ kênh phát hành, ‘phân làn’ nhà đầu tư

Trái phiếu doanh nghiệp: Định hình rõ kênh phát hành, ‘phân làn’ nhà đầu tư

Cổ đông Hòa Phát, Dược Hậu Giang chuẩn bị đón ‘cơn mưa tiền mặt’

Cổ đông Hòa Phát, Dược Hậu Giang chuẩn bị đón ‘cơn mưa tiền mặt’

Nhận diện những tay 'buôn tiền' chẳng kém ngân hàng

Nhận diện những tay 'buôn tiền' chẳng kém ngân hàng

VN-Index lập đỉnh mới, nhiều nhóm cổ phiếu vẫn 'ở dưới mặt đất'

VN-Index lập đỉnh mới, nhiều nhóm cổ phiếu vẫn 'ở dưới mặt đất'

LICOGI 2: Nợ thuế kéo dài, DN bị ngừng sử dụng hóa đơn, lãnh đạo bị hoãn xuất cảnh

LICOGI 2: Nợ thuế kéo dài, DN bị ngừng sử dụng hóa đơn, lãnh đạo bị hoãn xuất cảnh

Sàn tiền mã hóa số 1 chao đảo: Sập sàn, lỗ đậm và sa thải hàng trăm nhân viên

Sàn tiền mã hóa số 1 chao đảo: Sập sàn, lỗ đậm và sa thải hàng trăm nhân viên

Cổ phiếu tăng mạnh: Nhóm Gelex ‘bùng nổ’, một mã dầu khí bất ngờ phá đỉnh

Cổ phiếu tăng mạnh: Nhóm Gelex ‘bùng nổ’, một mã dầu khí bất ngờ phá đỉnh

Loạt doanh nghiệp nợ thuế dưới 1.000 đồng, món nhỏ khó thu hồi

Loạt doanh nghiệp nợ thuế dưới 1.000 đồng, món nhỏ khó thu hồi

'Ông lớn' bất động sản LDG bị ngân hàng phong tỏa gần 1.600 tỷ đồng

'Ông lớn' bất động sản LDG bị ngân hàng phong tỏa gần 1.600 tỷ đồng

STB: Lộ trình thành cổ phiếu ngân hàng đắt giá nhất sàn chứng khoán

STB: Lộ trình thành cổ phiếu ngân hàng đắt giá nhất sàn chứng khoán

Sửa Luật Chứng khoán, minh bạch hơn để thu hút vốn quốc tế

Sửa Luật Chứng khoán, minh bạch hơn để thu hút vốn quốc tế

9 trường hợp nhận tiền chuyển khoản không phải nộp thuế thu nhập cá nhân năm 2026

9 trường hợp nhận tiền chuyển khoản không phải nộp thuế thu nhập cá nhân năm 2026

Vi phạm quy định tài chính, Chứng khoán Beta bị phạt 362 triệu đồng

Vi phạm quy định tài chính, Chứng khoán Beta bị phạt 362 triệu đồng

Tài khoản chứng khoán mở mới giảm mạnh gần 30%

Tài khoản chứng khoán mở mới giảm mạnh gần 30%

Nagakawa và gánh nợ phải trả hơn 1.832 tỷ đồng

Nagakawa và gánh nợ phải trả hơn 1.832 tỷ đồng

 'Ông chủ' nắm giữ nhiều Bitcoin nhất thế giới lỗ đậm 12,5 tỷ USD

'Ông chủ' nắm giữ nhiều Bitcoin nhất thế giới lỗ đậm 12,5 tỷ USD

Hệ thống thuế điện tử tạm dừng hoạt động ngày 9/5

Hệ thống thuế điện tử tạm dừng hoạt động ngày 9/5

Hoá chất Đức Giang miễn nhiệm ông Đào Hữu Huyền, khẳng định kế thừa toàn bộ chiến lược

Hoá chất Đức Giang miễn nhiệm ông Đào Hữu Huyền, khẳng định kế thừa toàn bộ chiến lược

PYN Elite Fund 'cược lớn' vào HPG và SHS, nhận định thị trường 'vận động phi lý'

PYN Elite Fund 'cược lớn' vào HPG và SHS, nhận định thị trường 'vận động phi lý'

Cổ phiếu họ GELEX bùng nổ, VN-Index tăng điểm trong vùng 1.900

Cổ phiếu họ GELEX bùng nổ, VN-Index tăng điểm trong vùng 1.900

Công ty chứng khoán liên quan ông Trịnh Văn Quyết đón tin vui

Công ty chứng khoán liên quan ông Trịnh Văn Quyết đón tin vui

Khảo sát Vành đai 3 - TP.HCM, dài hơn 70km kết nối các tỉnh thành phía Nam

Khảo sát Vành đai 3 - TP.HCM, dài hơn 70km kết nối các tỉnh thành phía Nam

(VNF) - Có tổng chiều dài hơn 76km và tổng mức đầu tư trên 75.300 tỷ đồng, dự án đường Vành Đai 3 đi qua TP.HCM và các tỉnh Đồng Nai, Tây Ninh, Bình Dương (cũ). Theo kế hoạch, công trình dự kiến về đích vào giữa năm 2026, nhưng những khí khăn từ thực tế buộc đơn vị quản lý phải điều chỉnh thời hạn hoàn thành.