Tài chính cá nhân

Hậu Giang chấp thuận chủ trương đầu tư dự án khu dân cư hơn 150 tỷ đồng

Dự án khu dân cư kết hợp xây dựng nhà ở (khu A) tại thị trấn Cái Tắc, huyện Châu Thành A có tổng mức đầu tư khoảng 155 tỷ đồng.

UBND tỉnh Hậu Giang vừa chấp thuận chủ trương đầu tư dự án khu dân cư kết hợp xây dựng nhà ở (khu A) tại thị trấn Cái Tắc, huyện Châu Thành A.

Mục tiêu của dự án là xây dựng khu dân cư kết hợp xây dựng nhà ở (khu A) tại thị trấn Cái Tắc, huyện Châu Thành A theo quy hoạch tổng mặt bằng dự án đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Dự án được thực hiện trên khu đất có diện tích khoảng 8.890m2, bao gồm các hạng mục: khối nhà ở với diện tích là 4.212m2; đường giao thông với diện tích là 3.265m2; công viên – cây xanh với diện tích là 1.264m2 cùng trạm xử lý nước thải.

Dự án sẽ cung cấp ra thị trường 51 căn nhà ở liền kề, tối thiểu 3 tầng cùng diện tích sàn khoảng 12.636m2. Quy mô dân số khoảng 200 người.

Sơ bộ tổng mức đầu tư dự án khoảng 155 tỷ đồng, trong đó chi phí thực hiện dự án là 103 tỷ đồng. Tuy nhiên, tỉnh Hậu Giang cho biết đây chỉ là dự kiến, làm cơ sở để tổ chức lựa chọn nhà đầu tư theo quy định; không sử dụng để tính toán tiền sử dụng đất và nghĩa vụ tài chính của nhà đầu tư trúng đấu giá của dự án, việc xác định tiền sử dụng đất được thực hiện theo các quy định của pháp luật về đất đai.

Thời gian hoạt động của dự án là 50 năm, kể từ ngày nhà đầu tư được quyết định giao đất, quyết định cho thuê đất. Về tiến độ, dự án sẽ hoàn thành và đưa vào khai thác sử dụng trong vòng 14 tháng kể từ ngày nhà đầu tư được quyết định giao đất, quyết định cho thuê đất.

Tỉnh Hậu Giang sẽ lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án theo hình thức đấu giá quyền sử dụng đất.

Trong một diễn biến khác, gần đây, UBND tỉnh Hậu Giang đã ra quyết định đấu giá quyền sử dụng đất để thực hiện dự án khu đô thị trung tâm thành phố Ngã Bảy (khu D).

Cụ thể, tổng diện tích khu đất đấu giá khoảng 2,1ha. Về cơ cấu sử dụng đất, đất thương mại dịch vụ (TMD) dùng để xây dựng trung tâm thương mại kết hợp với khách sạn tiêu chuẩn 3 sao trở lên với số tầng cao xây dựng từ 11 - 12 tầng là 1.200m2; đất ở tại đô thị (ODT) dùng để xây dựng các khối nhà thương mại là 8.259,9m2. Còn 570,5m2 đất dùng để xây dựng công viên cây xanh và 11.171m2 đất dùng để xây dựng đường giao thông - bãi đỗ xe.

Xem thêm Hậu Giang đấu giá 2,1ha để thực hiện khu đô thị tại thành phố Ngã Bảy

Từ khoá: LandNet,
Tin mới lên