Tài chính tiêu dùng

HD SAISON được chấp thuận tăng vốn lên 2.000 tỷ đồng

(VNF) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa ban hành Quyết định số 18/QĐ-NHNN về việc sửa đổi nội dung về mức vốn điều lệ tại Giấy phép thành lập và hoạt động của Công ty tài chính TNHH HD SAISON (HD SAISON).

HD SAISON được chấp thuận tăng vốn lên 2.000 tỷ đồng

HD SAISON được chấp thuận tăng vốn lên 2.000 tỷ đồng. (Ảnh minh hoạ)

Theo đó, NHNN chấp thuận việc HD SAISON thay đổi mức vốn điều lệ từ 1.400 tỷ đồng lên 2.000 tỷ đồng.

NHNN cũng đồng thời sửa đổi nội dung liên quan đến vốn điều lệ tại Điều 2 Giấy phép thành lập và hoạt động số 67/GP-NHNN ngày 31/10/2017 của Thống đốc NHNN cấp cho HD SAISON như sau:

“Vốn điều lệ của Công ty tài chính trách nhiệm hữu hạn HD SAISON: 2.000 tỷ đồng trong đó: Ngân hàng TMCP Phát triển TP. HCM sở hữu 50% vốn điều lệ; Credit Saison Co.,Ltd (Nhật Bản) sở hữu 49% vốn điều lệ; Công ty Cổ phần Chứng khoán TP. HCM sở hữu 1% vốn điều lệ”.

Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký và là một bộ phận không tách rời của Giấy phép thành lập và hoạt động số 67/GP-NHNN ngày 31/10/2017 của Thống đốc NHNN cấp cho HD SAISON. Quyết định này thay thế Quyết định số 2247/QĐ-NHNN ngày 15/11/2018 của Thống đốc NHNN về việc sửa đổi nội dung về mức vốn điều lệ tại Giấy phép thành lập và hoạt động của HD SAISON.

Cũng theo NHNN, HD SAISON có trách nhiệm thực hiện thủ tục sửa đổi, bổ sung điều lệ công ty phù hợp với thay đổi mức vốn điều lệ đã được chấp thuận, đăng ký kinh doanh, công bố nội dung thay đổi và báo cáo việc thực hiện cho NHNN theo quy định tại Luật Các tổ chức tín dụng và các quy định khác của pháp luật có liên quan.

Được thành lập ngày 7/9/2007, Công ty TNHH một thành viên Tài chính Việt Société Générale (SGVF) - tiền thân của HD SAISON là công ty tài chính phi ngân hàng 100% vốn nước ngoài đầu tiên được NHNN cấp giấy phép hoạt động với số vốn đầu tư ban đầu 520 tỷ đồng. Mục tiêu của SGVF là cung cấp những giải pháp tài chính hiện đại trong lĩnh vực tiêu dùng cá nhân.

Năm 2013, HDBank đã mua lại SGVF và đổi tên thành Công ty Tài chính TNHH một thành viên Ngân hàng TMCP Phát triển TP. HCM, gọi tắt là HDFinance. Năm 2015, HDFinance nhận vốn đầu tư chiến lược từ Tập đoàn tài chính Credit Saison (Nhật Bản) và chính thức mang tên Công ty Tài chính TNHH HD SAISON, gọi tắt là HD SAISON.

HD SAISON hiện là một trong những công ty tài chính tiêu dùng có thị phần lớn nhất tại Việt Nam, tập trung các dòng sản phẩm chính: cho vay mua xe máy, các khoản cho vay thiết bị gia dụng, cho vay bằng tiền mặt cho các khách hàng vay mua xe hoặc thiết bị gia dụng có lịch sử trả nợ tốt.

Đến nay, HD SAISON đã đáp ứng nhu cầu vay tiêu dùng của gần 7 triệu khách hàng cá nhân thông qua mạng lưới giới thiệu dịch vụ với trên tới 17.000 điểm phủ khắp 63 tỉnh, thành toàn quốc.

Tin mới lên