Thị trường

Hoãn chuyến bay hỗ trợ đưa người Hà Tĩnh về quê của doanh nhân Trần Văn Toàn

(VNF) - Chiều 25/7, ông Trần Văn Toàn, Chủ tịch HĐQT Công ty Bất động sản Đại Phát cho biết, chuyến bay miễn phí đưa người lao động Hà Tĩnh từ TP HCM về quê tránh dịch của ông sẽ chưa thể thực hiện theo kế hoạch và xin cáo lỗi với người dân về vấn đề này.

Hoãn chuyến bay hỗ trợ đưa người Hà Tĩnh về quê của doanh nhân Trần Văn Toàn

Doanh nhân Trần Văn Toàn bày tỏ tiếc nuối khi tâm nguyện đưa người dân Hà Tĩnh hồi hương chưa thể thực hiện

Cụ thể, ông Trần Văn Toàn cho biết một lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đã thông báo là tỉnh Hà Tĩnh hoãn chuyến bay nhân đạo ngày 28/07/2021 đưa người dân về quê vì ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Ông Toàn hỏi lý do tại sao thì lãnh đạo này nói: “Cứ hoãn cái đã”.

Sau đó, ông Toàn gọi cho người đại diện Vietnam Arlines thì người đại diện cho biết lý do hoàn toàn không phải phía Vietnam Airlines.

"Mình cũng tin vậy vì mình đã thoả thuận xong hợp đồng khung và mình cũng đã chuyển tiền thanh toán 100% cho chuyến bay. Hôm qua đại diện chính quyền đã đồng ý, giờ bay, ngày bay đã ấn định. Giờ lại huỷ. Lý do chính xác vì sao huỷ tôi chưa nắm rõ, nhưng có một điều gần như chắc chắn đó là tôi không thể hỗ trợ mọi người hồi hương như tâm nguyện!”, ông Toàn viết.

Ông Toàn cũng bày tỏ thêm: “Tinh thần suy sụp, lòng đau khôn xiết. Tôi suy nghĩ rất nhiều, nhưng cũng không làm khác được. Tôi bắt buộc phải đưa thông tin lên đây để công bố mọi người được biết, để tránh tình trạng một số đối thủ kinh doanh lợi dụng nói điều không tốt bôi nhọ. Mong mọi người sau khi biết hết sức sẻ chia”.

Khi thông tin chuyến bay nhân đạo này sắp được triển khai, đã thu hút sự quan tâm lớn của cộng đồng. Mọi người bày tỏ sự trân quý trước tấm lòng thiện nguyện của vị doanh nhân người Hà Tĩnh, mong muốn chuyến bay sớm được thực hiện để những người lao động nghèo sớm được hồi hương.

Tuy nhiên, sau khi biết tin chuyến bay chưa thể cất cánh, nhiều ý kiến cũng thể hiện sự thấu hiểu, cảm thông và ghi nhận tấm lòng của ông Toàn. Đối với quyết định hoãn chuyến bay từ phía tỉnh Hà Tĩnh, đại đa số đều tin tưởng lãnh đạo tỉnh đang cân nhắc phương án tốt nhất để tạo điều kiện cho nhiều bà con được trở về và đảm bảo an toàn cho bà con khi cách ly.

Được biết, hiện nay có hơn 3.000 người dân Hà Tĩnh tại các tỉnh miền Nam đang có nhu cầu trở về quê. Để sắp xếp, bố trí cho số người này trở về đảm bảo chu toàn, Hà Tĩnh đang nỗ lực chuẩn bị chu đáo tất cả các khâu từ việc đưa đón đến việc bố trí ăn, ở, xét nghiệm tại các khu cách ly tập trung. Trước mắt, Hà Tĩnh sẽ tập trung nhân lực, vật lực để đón, cách ly, đảm bảo an toàn cho hơn 700 người dân trở về từ chuyến tàu SE14 vào sáng sớm ngày mai (26/7).

Tỉnh Hà Tĩnh đã thuê chuyến tàu chuyên biệt đưa hơn 700 người dân Hà Tĩnh từ các tỉnh miền Nam hồi hương 

Trước đó, doanh nhân Trần Văn Toàn đã đề xuất với lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh tài trợ thuê chuyên cơ của Vietnam Airlines đưa người dân Hà Tĩnh từ TP HCM về quê tránh dịch. Đối tượng ưu tiên là những người phụ nữ mang thai, người già trên 75 tuổi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn… Tối 24/7, ông Toàn thông báo trên trang cá nhân tâm nguyện của mình sắp được thực hiện. Chuyến bay dự kiến sẽ khởi hành lúc 11h00 ngày 28/7.

Tin mới lên