Nhân vật

Hơn 200 triệu đồng ủng hộ thầy giáo ngoại quốc mắc bệnh hiểm nghèo

(VNF) - Một người đàn ông Azerbaijan đến Việt Nam dạy học không may gặp phải căn bệnh hiểm nghèo, đối mặt cái chết. Nhưng trong thời khắc ấy, anh lại nhận được sự hỗ trợ hết sức quý báu từ các nhà hảo tâm Việt Nam.

Hơn 200 triệu đồng ủng hộ thầy giáo ngoại quốc mắc bệnh hiểm nghèo

Anh Phạm Mạnh Cường, đại diện một nhóm hảo tâm đến thăm và tặng quà (tiền mặt) cho thầy giáo Elderniz

Sinh năm 1992, Eldeniz, một công dân trẻ tuổi từ Azerbaijan, đã lựa chọn mảnh đất Sơn La để dạy tiếng Anh cho học sinh Việt Nam.

Nhưng không may, anh lại bị mắc bệnh ung thư máu thuộc thể nguy hiểm, phải vào điều trị ở Viện huyết học và truyền máu, có lúc tưởng không thể qua khỏi.

Tuy nhiên, câu chuyện về Elderniz nhanh chóng được lan truyền trên mạng xã hội Facebook và trong hơn một tuần qua, hàng loạt nhà hảo tâm đã tìm đến để giúp đỡ cho người đàn ông không may mắn này.

Thầy giáo Elderniz khi còn khỏe mạnh

Từ khi nhập viện đến nay, Eldeniz đã thay rất nhiều máu. Chàng trai trẻ đang phải một mình chống chọi với bệnh tật ở Việt Nam trong khi gia đình ở quá xa và có hoàn cảnh phức tạp. 

Khi biết tin con trai mắc bệnh hiểm nghèo, bố của Elderniz đã đến Việt Nam để chăm sóc con. Tuy nhiên, gia đình cũng không dư giả gì trong khi việc điều trị bệnh ung thư máu khá phức tạp và tốn kém.

Chẳng hạn, một đợt chạy hóa chất cho Elderniz có thể mất tới 150 triệu đồng. Và theo một bác sỹ ở Bệnh viện huyết học truyền máu Trung ương thì Elderniz có thể phải trải qua 6 đợt hóa trị như vậy trước khi có thể tiến hành công nghệ ghép tế bào gốc để chữa trị hoàn toàn căn bệnh này.

Trước tình cảnh này, nhiều nhà hảo tâm trên khắp cả nước, đặc biệt là những người từng có trải nghiệm ở Nga, đã quyên góp tiền để hỗ trợ Elderniz đóng viện phí.

Tính đến ngày 22/6, theo thông tin từ Phòng công tác xã hội của bệnh viện, đã có hơn 200 triệu đồng được gửi tặng trực tiếp cho bệnh nhân bất đắc dĩ này. Và hàng ngày, vẫn đang tiếp tục có các khoản tài trợ khác được gửi về.

Hiện tại, thầy giáo trẻ tuổi vẫn đang được điều trị tại bệnh viện và tình trạng sức khỏe đã khá hơn nhưng vẫn còn yếu. Một số cá nhân, hội đoàn cũng đang tiến hành quyên góp để hỗ trợ cả việc điều trị lẫn việc mua vé máy bay để đưa về nước trong trường hợp cần thiết.

Tin mới lên